Gờ vờ tim bí kíp

Discussion in 'Trao đổi, thảo luận về kỹ thuật' started by ThanhTruc03, 16/10/06.

  1. quocdat

    quocdat Advanced Member

    Joined:
    4/6/06
    Messages:
    1.612
    Likes Received:
    977
    Công nghệ luyện kim của Việt nam không bằng với các nước khác đâu bác ạ! Bác chỉ nói tới các loại kim loại chất lượng thường thôi, chứ thật sự ở lĩnh vực luyện kim có độ chính xác cao (4 con số sau dấu phảy trở lên) thì Việt Nam (hay loại hàng thường của Tàu) không so được (bởi vì hiện tại chiến lược nhà nước ta chưa cho rằng nên đầu tư vào công nghiệp nặng).
    Riêng vàng là loại đặc biệt nên em không bàn.
    Để luyện kim có độ chính xác cao thì cần rất nhiều bí kíp đấy bác ạ!
     
  2. Dztronic

    Dztronic Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    3.588
    Likes Received:
    52
    Nhưng với công nghệ và máy móc của nước khác đầu tư vào thì không là bí kíp nữa. Điều này tương tự dây đồng OFC của Tàu không thua gì dây OFC của Tây vì máy móc của Tàu đều nhập cảng từ Mỹ Nhật không cả đấy chứ.

    Nếu vàng 4 số 9 của xứ ta phân kim không đạt tiêu chuẩn quốc tế thì ngân hàng nước ta lấy vàng gì trao đổi với nước ngoài nhỉ. Hay là phải hoàn toàn mua vàng Thụy Sĩ để trao đổi ? Mà điều này cũng có thể lắm vì Mỹ đôi khi cũng phải dùng vàng Thụy Sĩ để trao đổi buôn bán. Như thế Mỹ cũng không phân kim vàng được chất lượng cao như Thụy Sĩ. Từ giờ trở đi em dùng dây HIEND sx từ Thụy Sĩ :) Thú thật vàng Kim Thành của VN trước 75 đều mua vàng từ Hồng Kông đạt tiêu chuẩn quốc tế và ép tại xứ ta. Hồng Kông lúc đó tự phân kim lấy. Em không nghĩ Hồng Kông 30 năm về trước kỹ thuật ưu việt hơn Tàu Khựa ngày nay.

    Nếu chúng ta nói tinh chất miếng Silicon làm bán dẫn đến 1ppb (1 part per billion) thì khó nhưng để phân kim Cu, Ag, Au 99.99% (4 số 9) thì công nghệ Tàu Khựa ngày nay thì quá dễ. Đối với xứ ta cũng quá dễ nếu nhà nước yêu cầu chất lương tinh chất cao như vậy. Chỉ việc nhập cảng máy móc cần thiết và chất phụ gia cần thiết là xong.

    Còn anh Hai Nga thì sao nhỉ? Ai bảo kỹ nghệ của anh Hai không phân kim được vàng, bạc hay đồng lên đến độ tinh chất 99.99% thì ... chết liền :) Ấy mà Dzê em mà mang dây dẫn cao cấp hay tinh chất bạc của anh Hai trong kho quân sự mà nói là tốt hơn dây HIEND audiophile khủng thì bị đánh sưng mắt chứ không chơi!!! :(
     
  3. quocdat

    quocdat Advanced Member

    Joined:
    4/6/06
    Messages:
    1.612
    Likes Received:
    977
    Em đã bảo ở trên rồi mà lị:
    4 số 9 của em là 4 số 9 sau dấu phảy đấy bác ạ: 99.9999%. Hầu hết dây OFC loại tốt đều dùng loại này. Em không nghĩ là dễ làm như bác nói đâu. Thân :D
     
  4. Dztronic

    Dztronic Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    3.588
    Likes Received:
    52
    Bác có thể cho biết hãng nào nói xài dây tinh chất cao như vậy không để Dzê em liên lạc cái.

    Ví dụ bác có kiếm được dây tốt như vậy nhưng trong OPT và trong CDP nguồn phát âm thanh và đặc biệt là dây quân cone loa người ta cũng chưa chắc dùng dây tinh chất cao như vậy. Có hãng nào nói dây quấn cone loa của họ xài dây emay tinh chất 99.9999% thì cho em xin số phone để còn liên lạc. Đó là chưa kể dây dẫn ra của điện trở (điện trở Caddock, Vishay, Kiwame, Tantalum) và tụ điện tốt nhất (Jensen, Wima, MIT, Hovland, Solen) cũng không xài đến dây tinh chất cao như vậy. Nếu 80% thứ xài tinh chất 99.99% và 20% cho là dây interconnect và dây loa xài 99.9999% thì việc xài 20% 99.9999% không biết có ý nghĩa gì không?

    Có ai nói nghe ra được khác nhau 1 thước dây interconnect dùng đồng 99.9999% và 99.99% thì cũng coi như ... superman.
     
  5. Nanet

    Nanet Approved Member

    Joined:
    17/12/05
    Messages:
    45
    Likes Received:
    0
    to các Bác :Chương 1 sao kết thúc sớm, chưa thấy sơ kết !
    Em thấy tụ thoát cũng tùy thuộc lọai loa và có ảnh hưởng tới âm hình : như trung âm nhô ra trước, ngang hàng hoặc nghe như đứng phía sau.
     
  6. Vincin

    Vincin Advanced Member

    Joined:
    3/3/06
    Messages:
    863
    Likes Received:
    6
    hihi bác Nanet vẫn đang lặn ngụp với mấy cái tụ cathode, chỉ có tụ dỏm với tụ kô dỏm thôi bác ơi, em được một đại sư phụ của em bảo rằng cứ dựt bỏ cái tụ ra luôn là khỏi lăn tăn, đảm bảo ngủ ngon thôi mà :)
     
  7. Nanet

    Nanet Approved Member

    Joined:
    17/12/05
    Messages:
    45
    Likes Received:
    0
    Hì!!! Tụ tốt mà thông số không phù hợp cũng không bằng tụ dỏm !!!Chưa hết, khi nâng cấp lên Signature, hãng dùng tụ BG và cặp thêm tụ WIMA MK4 1uF, có là bí kíp không các Bác
     
  8. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Vẫn là cách tạo ra 2 lối đi : Dải thấp và dải cao --> Ô Newton đề xướng ra cái món này thì phải :mrgreen:
    Ngoài chuyện tạp chất trong KL còn có cấu trúc tinh thể , điểm nóng chảy - bay hơi , hiệu ứng siêu dẫn ... các cụ bàn tiếp ạ
     
  9. quocdat

    quocdat Advanced Member

    Joined:
    4/6/06
    Messages:
    1.612
    Likes Received:
    977
    Em có cảm tưởng bác Dzê định ăn tươi em luôn đấy :)
    Dưới đây là mấy cái link bác à:
    http://www.audiofederation.com/dealersh ... /index.htm
    https://www.audiophilecandy.com/prodet. ... =More+Info
    http://www.musicalapproach.co.uk/cables ... /index.htm
    http://www.omegaloudspeakers.com/cables.htm
    http://www.twinaudiovideo.com/contents/ ... ordost.htm
    http://hiddenwires.co.uk/resourcesartic ... 03-02.html
    http://www.cleareraudio.com/
    Em chỉ thấy sao nói vậy thôi. Còn nói thật em cũng chưa bao giờ có cơ hội để so sánh mấy cái dây đó nó ra sao nữa.
     
  10. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    19
    Nếu tin vào quảng cáo thì bán thóc giống.
    Bí kíp cần phải luyện, chưa luyện thì sao thành bí kíp?
     
  11. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    19
    Gvteam chúng em từng bị Độc Cô Oằn đánh bại trong cuộc cá độ về dây. Độc Cô Oằn ra điều kiện chấp: dùng bộ dàn nào cũng được, lão đem dây tới và sẽ chứng minh được là dây của lão hay hơn.
    Ngày phó hộ lão đem tới đủ loại dây trần, bắp chuối, càng cua. Sau khi nghe thử, lão bèn thay dây của lão vào, cẩn thận dùng mỏ lết siết ốc càng cua vô amply, bắp chuối vô loa, với vẻ đầy tự tin.
    Mở nhạc... nhóm Gvteam bọn em thua sát ván. Cả 4 trưởng lão Gvteam đều công nhận rõ ràng là dây của lão nghe khác hẳn dây của Gvteam.
    Thế là thua độ, phải mua của lão 2 yến dây.
    Sau khi thanh toán tiền, Lão Đại Gvteam mới chợt nhớ: Lúc thay dây, Độc Cô Oằn đã nhẹ nhàng xoay hướng loa, nhưng mọi người không để ý.
     
  12. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    39
    Location:
    Hanoi
    Vậy thì đổi tên topic thành "GV tìm bí kíp" đi thôi
     
  13. naivang

    naivang Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    58
    Likes Received:
    0
    Bác GV Team chắc còn tuyệt chiêu tà đạo "Hàm Mô Công" oap oap của Âu Dương Phong nữa...giở ra luôn đi...cho anh em võ lâm lãnh giáo nữa chứ. :) :)
     
  14. quocdat

    quocdat Advanced Member

    Joined:
    4/6/06
    Messages:
    1.612
    Likes Received:
    977
    Thông tin của nhà sản xuất mà không tin thì tin vào đâu nữa hả các bác. Tuy nhiên nó có nghe tốt hơn không thì đâu phải chỉ có mình forum chúng ta tranh cãi đâu :D

    Cái này vui đấy :D
     
  15. nhan_nut_bien

    nhan_nut_bien Advanced Member

    Joined:
    8/12/05
    Messages:
    997
    Likes Received:
    7
    Các bác Gvteam qua chương 4 lẹ đi. Chương này để mai mốt luyện tiếp
     
  16. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    19
    Nhóm Gvteam không chính, không tà. Chúng tôi cũng chẳng cần biết thế nào là chính, thế nào là tà.
    Chúng tôi luyện bí kíp theo cách của chúng tôi là "lòng sông gương sáng bụi không mờ".
    Chúng tôi bấm Mai Hoa dịch số và biết chắc chiều hôm nay sẽ có câu hỏi của bác naivang. Nếu các bác để ý, thì trưa nay, chúng tôi đã đổi chữ ký, để chuẩn bị trả lời bác:
     
  17. naivang

    naivang Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    58
    Likes Received:
    0
    Hehehe...Bác mà ráng bấm Mai Hoa dịch số thêm 1 chút nữa để biết tung tích của em thì bác sẽ...bất ngờ và thú vị nhiều lắm đấy...:) :)
     
  18. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    19
    Chưa cần
     
  19. Dztronic

    Dztronic Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    3.588
    Likes Received:
    52
    Hì hì có thê bác mới post lên tên các hãng làm dây để anh em trên froum có cơ hội tham khảo chứ :)

    Thật ra mấy hãng trên khi xưa em có người bạn làm đại lý phân phối cho những hãng dây này và được nó quảng cáo ì xèo và cho cả mẫu để khuyến mãi. Sau khi nghe xong với những dàn máy đắt tiền nhất thì bọn em không dám chào khách hàng ....
     
  20. naivang

    naivang Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    58
    Likes Received:
    0
    Không thấy bác GV team trả lời gi hết !!! ...chắc là cuốn "Cửu Âm Chân Kinh" này...mỏng lắm :) ...chỉ có 3 chương, mỗi chương có cái tựa đề thôi :)...hèn gì Hoàng Dung đọc qua 1 lần là thuộc hết...hehehe :) :) :)
     
  21. Dztronic

    Dztronic Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    3.588
    Likes Received:
    52
    À nhân đây có bác nào biết được chỗ mua dây đồng 6 số chín 99.9999% (Cu 6N) của anh Hai thì xin chỉ cho Dzê em với.

    Em biết có 1 hãng bên Anh nhưng chỉ có bán đồng khối.
    Certification from Giredmet Institute (Russia)
    Purity 99.9999%

    Xin đội ơn các bác trước.
    Thân
    Dzê
     
  22. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Chắc đắt - khó kiếm hơn Au 4N :(
     
  23. quocdat

    quocdat Advanced Member

    Joined:
    4/6/06
    Messages:
    1.612
    Likes Received:
    977
    Khổ lắm bác ạ! 99.9999% thì không có, nhưng 99.9997% thì em thấy có bán ở Nhật Tảo đấy ạ. Nhưng em hổng dám tin :D
     
  24. Dztronic

    Dztronic Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    3.588
    Likes Received:
    52
    Trùi !!! Nhựt Tảo là hãng hay còn gọi là God Market nổi tiếng trong nước mà bác không tin thì tin vào đâu nữa hả bác! Móc giò bác cái chơi cho dzui 1 ngày mới hihi :) :)
    Chúc các bác vui vẻ.
    Thân
    Dzê
     
  25. Vincin

    Vincin Advanced Member

    Joined:
    3/3/06
    Messages:
    863
    Likes Received:
    6
    coi chừng những lời "ngụy quân tử" theo kiểu Nhạc Bất Quần dụ dỗ Ngũ Nhạc phái lên núi Hoa Sơn xem bí kiếp, rồi è ra giết hết!

    :twisted:
     

Share This Page

Loading...