Sò, FET, BJT giả đầy chợ đấy Bác tivoi ạ, cái này Bác rành nhất mà. Chíp âm thanh trong trò chơi điện tử, cái này chắc ai cũng biết. và còn nhiều nữa . . . điệnt hoại di động chẳng hạn, TQ tự làm chip hết đấy Đừng xem thường bọn TQ nhé, Mỹ còn phải dè chừng nữa mà, VN mình phát biểu như bác tivoi xem ra liều thật . .. dám xem thường bọn TQ nhé ---------- Tranh luận kiểu này ít thôi, khéo lạc chủ đề, bị mắng đấy
hihi anh check lại thông tin nhá, trung quốc chưa có CPU của mình mà điện thoại phải có CPU . May ra thì sản xuất trên đất china thôi, chứ ko phải là sản phẩm của china. hehehehe tí đâu có xem thường CN , anh nói là remark là chuyện nhỏ >> xem thường china. em nói là remark là 1 việc khó mà hehe thân
Bác PKHAUDIO đã đặt hàng chưa, nếu chưa thì cho em ké 1 đôi. Lần này cho thêm cái tầng đầu đèn vào nữa xem nó có fê hơn không. Cảm ơn.
DẠO NÀY fan bán dẫn sao yếu quá các bác. EM định làm LM3886 2 em 1 kênh cho nó hoành tráng. MỜI các bác tham gia cho vui để em làm boảd 1 lần luôn. LM3886 âm hình nghe khá 6án tượng nên em sẽ làm thêm vài em nữa. mời các bác.
Các bác cho em hỏi cái: - Chân số 8 của LM3886 có ghi là MUTE và có khóa S đóng xuống mát. Có trở Rm và tụ Cm=100uf, vậy chân này có tác dụng gì và chỉ số Rm khoảng bao nhiêu? - Chân số 1 nối với chân 5 nối với +V, nhưng có mạch chỉ nối chân 1 với +V (Datasheet LM3886)
Chân số 8 nối với R=10k + 1 tụ 10uF. nếu bác nối R=10k này vào nguồn V+ thì tín hiệu mới ra loa được. còn ko bác dùng 1 swich để chuyển khi cần MUTE. chân 5 và 1 phải nối vào nguồn V+. phải nối cả hai bác ạ. BÁC CHƯA LÀM xong hả? nghe phê lắm đó.
Các bác có thể nói rõ hơn được không, MUTE nôm na là làm tắt tiếng, nhưng nếu cần tắt tiếng (hay tạm dừng) thì chỉ cần tạm dừng ở đầu CD.
VẤN đề là khi đang hát bác chỉ cần gạt cái swich mà e nói là nó mute luôn mặc dù đầu cd đang hát. vd như bác đang ở nhà mà có ai gọi trong khi đang nghe nhạc mà tắt bằng cd thì mình ko muốn, cũng ko cần vặn nhỏ volume nên swicht mute được sử dụng trong trường hợp này.
Re: Bác tommy ơi, làm luôn 3 em LM3886 một kênh đi bác, công suất ra khoảng 150W hà. Cho em ủng hộ một vé với.
làm thì ok nhưng vấn đề là board pcb. bác biết hay ở gần chỗ nào làm mạch in thì bác đạt làm luôn đi . anh em mình share money. em cần 10 board. bác ở sg hay ở đâu?
Các bác tham khảo amp của 1 hãng Hiend dùng 3886 nè: Jeff Rowland Model 10 Amplifier Hãng này dùng tới 6 con LM3886/Channel cơ, công suất 300w/kênh http://www.shine7.com/audio/model10-1.jpg http://www.shine7.com/audio/model10-2.jpg http://www.shine7.com/audio/concentra-4.jpg
em nghĩ nếu cứ mắc song song IC thì sẽ làm tăng cường độ dòng ra tối đa trên tải,tức là công suất bác đưa ra chỉ có thể đạt được khi trở kháng vào của tải đủ nhỏ,còn nếu đấu vào loa 8ohm thì vẫn chưa qua nổi con số 100w/chanel đâu ạ.Thế nên nếu loa của các bác không có trở kháng quá thấp thì cũng không cần thiết phải dùng quá nhiều IC như vậy.Đó là còn chưa kể đến linh kiện dùng trong mạch phải là loại tốt,có độ chính xác cao,nếu không rất dễ gây cháy nổ.Còn nếu vẫn muốn tận dụng đựoc hết công suất trên thì bác phải làm biến áp xuất âm kiểu như của MC intosh.
sao bác tivoi lại nói vậy? em thấy chất âm nó hay nên muốn cho chạy song song xem uy lực nó thế nào mà.hiii. em cũ chưa mắc song song nên bác nào làm rồi cho em tì xíu kinh nghiệm.thanks.
Thật ko ngờ Jeff Roland lại xài LM3886. Mắc song song thì dòng ra có thể kéo nhiều loa mà không sợ sụt áp do dòng điện cung cấp đủ, tuy nhiên nếu ta dùng 1 loa tải 8 ohm thì mắc song song nhiều em thì giống như chú Tí Voi nói là không khả thi vì áp ra vẫn không đổi suy ra công suất không tăng. Theo em nghĩ vậy, các cao thủ khác thế nào!?
Re: Em xin chào anhdt và các Pro trên diễn đàn em đã đọc rất nhiều bài về TDA7294 và LM3886 ...sau bao nhiêu ngày cặm cụi làm TDA7294 thì cũng em cũng đã thành công...nghe cũng ổn(mặc dù linh kiện ko đươc tốt lắm), nay em muốn làm tiếp con LM3886 nhưng nghẹt nỗi em ở Đà Nẵng nên ko mua được con ic này---> vừa rồi em có nhờ bạn của em ở Sài Gòn mua giúp LM3886 nhưng ko có ...Pro nào còn dư 4 con này thì để lai cho em được ko( kèm hướng dẫn thì tốt quá ) ,hoặc cho em địa chỉ để mua con này ko để em nhờ bạn em mua giùm . Mong các Pro bỏ ít thời gian...vàng để giúp cho em miền Trung này ...Thanks
Re: Re: Shop NCC trên này có bán nhưng 100k/1con. Bác quen ai ở TPHCM nhờ ra chợ Nhật Tảo hỏi xem sao.
em cũng có nhờ bạn của em ở quận Tân Bình mua giùm nhưng anh ấy hỏi mà ko có , anh minhtriet có địa chỉ củ thể để mua ko ...?
Topic Gainclone dạo này yên ắng quá, em khuấy động phong trào tí ! Tình hình là em dự định "nâng cấp" LM3886 bằng mạch sau: Em thấy nó khác so với những mạch các bác lắp ở những trang trước, hình như tốn tiền mua tụ hơn , nhưng không biết có hay hơn tẹo nào không. Em lại chẳng hiểu mô tê gì về điện tử, nên đành nhờ các cao thủ đánh giá thôi! Bác Gmar, bác Dztronic, bác Rumbeng ..., nói chung là bác nào còn máu LM3886 thì vào giúp em với ! Cho em tí nhận xét nhé !
bác đã lắp chưa, em thì sài qua rồi tiếng hay hơn hẳn , đặc biệt cải thiện ở giải cao, bác cứ làm đi không thất vọng đâu