Tụ công nghiệp nó thế bác ạ, 2 chân tụ còn lại chân giả làm chân neo, mục đích tăng cứng vững cho tụ khi hàn vào bo vì tụ quá to hoặc quá cao.
Ở sieuthiav có 3 con này (philips 33000uf, 5 chân) thì em đã lấy hai con, màu xanh như trong hình dùng chân 1 và chân 5 thôi, còn lại để trống bác ah. Vì bo mạch của em bé xíu nên tụ phải bắt luôn vào vỏ máy, còn kết nối các chân bằng ốc vít...
mấy con tụ trị số nhỏ đó không quan trọng điện áp lắm, vì trị số nhỏ nên nó thường có HĐT từ 100V trở lên nên bác cứ phang loại nào cũng được ah
Anh lấy lâu chưa !? Hôm em ra có 5 quả, có 1 quả móp. Em chọn 2 quả cùng lô sản xuất và màu chữ giống nhau.
thế chắc bác lấy trước em. Em mới lấy khoảng 3 tuần, hôm thấy còn 3 con, em múc 2 con, giờ ở đó chỉ còn 1 con thoai...
Các cụ ơi, LM3886 có chạy dc điện áp +/- 30VAC (khoảng +/- 42VDC) ko nhỉ. BIến áp ngoài chợ chỉ có +/-30VDC thôi
Theo lý thuyết hoàn toàn có thể. Thực tế em cho chạy +/-28VDC. Tham khảo thêm: viewtopic.php?f=19&t=328&start=1800 Chạy max. em e là lành ít, dữ nhiều
Thanks các cụ. Em chọn biến áp khác thôi, chạy Max cũng nguy hiểm thật. Thôi thì kiếm 2 cục 5A ngoài chợ là dc rồi. loại 5A thì có 24VAC. Đặt quấn thì đắt quá ạ
Cụ ở SG qua em. Em gởi cụ cục xuyến hàng chợ 10A. Hình như em mod lại 2x22VAC thì phải, cái này là hàng chợ dây nhôm nhen. Mua chi cho phí tiền. Cho nó kêu cái đã rồi nâng cấp sau. Thân.
Bác ở SG có biết chỗ nào quấn BA xuyến tốt không ? Em đang cần 2 cục 5A ra 15 hoặc 17 volte đôi được rồi
Các bác cho em hỏi phần nguồn cho em LM3886 này. Theo thông tin tham khảo trong thớt thì em hiểu thông số nguồn 22-0-22 là dành cho 1 chíp (1 kênh) phải không ? Nếu em chạy 2 chíp dùng chung 1 biến áp thì thứ cấp phải là 44-0-44 ????? Còn nếu em dùng 2 con biến áp giống nhau thì ra là 22-0-22 đúng không????
1 chip hay 10 chip thì biến áp thứ cấp vẫn là 22-0-22v tuy nhiên Ampere của Biến thế phải tăng theo , ví dụ 1 chip dùng biến thế 5 A thì 2 chip sẽ là 9 - 10 A
Thực ra là suýt có pháo hoa . Do loay hoay ko biết làm thế nào để ra đc +-30vdc nên em đấu nhầm cực tụ nguồn may mà em rút kịp thời nên con tụ chỉ hơi nóng :mrgreen:
Chào các bác, em mới hoàn thành xong phần hàn gắn lm3886 2 kênh. Em đấu loa thử , input để trống thì thấy loa ù rất to. Cho tín hiệu input vào vẫn hát được nhưng vẫn ù khi để volume = 0. Sờ vào hai cục tản nhiệt (5cmx3cmx17cm mỗi bên) nóng ran, để tay vào 3s là phải nhấc ra T_T T_T. Mạch và nguồn em làm theo hướng dẫn ở đây http://diyaudioprojects.com/Chip/LM3886 ... 886_CA.htm . Biến áp em mua ở chợ: 5A +-24V. Loa onkyo 5ohm 25W. Cứ đấu nguồn và loa vào, chưa có tín hiệu input là IC đã nóng ran lên rồi Các bác cho em hỏi làm sao để hết ù ? IC nóng khi không input là do làm sao?
Con này đấu cầu bác phải hạ áp xuống AC 18V thôi nhé. Tặng bác mạch em làm cách đây 3 năm rồi, bass mềm sâu hun hút khoẻ không ù xì gì cả đâu. Đây là tài liệu hãng chú ý phần BR100—100W Bridge Circuit nhé, chính nó đấy. http://www.ti.com/lit/an/snaa021b/snaa021b.pdf
Vâng cám ơn bác, em sẽ thử nghiên cứu sơ đồ này xem có ra được điều gì không. Trước khi lắp vào board em có đấu thử P-2-P một kênh và chạy ngon không ù xì gì. Tuy nhiên sau khi đấu lại thì bị vấn đề ù xì rất to, hơn nữa nếu cắm cả 2 loa 5ohm thì ù không nghe thấy gì cả. Cắm 1 loa (1 kênh bỏ trống) thì có ù nhưng vẫn nghe được âm ra loa. Thêm nữa em mới thử cắm vào loa 8ohm thì ù không có âm ra nữa và có cảm giác cái loa 8ohm của em bị cháy một đường làm tiếng ra nhỏ hơn. Mong các bác giúp đỡ.
Mình đã thử tách mass tín hiệu và mass nguồn nhưng vẫn không thay đổi Có điều lạ là khi mình test không có tín hiệu input thì tiếng ù lớn nhất khi volume=0 nếu vặn volume càng to thì tiếng ù lại bé và = 0 khi volume max. Nếu đấu thêm tụ 0.1uF nối tiếp vào ngõ ra loa thì hết ù nhưng âm bé và ko có bass Mong các cao thủ giúp đỡ.
Có thể bác đấu ngược volume rồi, lật chân volume lên thứ tự ba hàng chân là, tính từ bên tay trái, hàng dọc thứ nhất mass in/out, hàng dọc thứ 2 in của chipamp, hàng dọc thứ 3 in của tín hiệu vào.
Mình đấu theo hình này: Chân 3 : nối với mass tín hiệu Chân 2: nối vào in của chipamp Chaan 1: nối in của tín hiệu vào (RCA)
Thế là đấu ngược volume rồi, vặn min coi như max và vặn max coi như min :lol: , Đảo lại cặp 1 và 3 đi là được.