"bó tay với cụ, có bao nhiêu chân thì em biết, nhưng chân nào là 1, 2 , 3 ......thì không có đánh số, nếu biết thì em hỏi các cụ làm gì " Nếu mà có đánh số thì đâu còn gì vui , tinh thần DIY có nghĩa là " tự mò lấy " mà lị
Nếu là nguồn switching thì sao? Cách đo và thử kiểu như trên bàn là áp dụng cho biến áp thường 50, 60hz. Mà nhìn vào cái board này thì khả năng là xung.
Tình hình là em đo thông mạch thì các điểm 1,3,8 và 10 thông nhau hết ạ, đo ohm thì cặp 1-3 và cặp 8-10 là bằng nhau và = 16,5 ohm; 1- 10 là 33ohm; 3-8 là 0,7 ohm. Các bác chuẩn đoán hộ em cái ạ
Hình như trên bo có cái công tắc 230/110. Nếu có bạn chuyển qua 110V thử xem nó còn thông nữa không. Đo tiếp các đầu dây 11,12,19,20 xem sao.
Chuyển sang 110v, 1,3,8,10 vẫn thông nhau, đo ohm thì căp 1-3 va 8-10 vẫn la 16ohm, cặp 1-10 thì cứ nhảy lung tung. Cặp 19-20 và 11-12 là 1,1ohm
Lạ vậy cà. :roll: Có vài ý như này bạn mò tiếp nha. Đầu tiên xác định cho được cái này là biến thế xuyến hay xung. Nếu biến thế xung thì đầu vào nó sẽ có cầu nắn dòng, tụ lọc, rồi cấp cho transistor, rồi đến biến thế xung. Bạn xem trên mạch có những thứ đó không. Đặc biệt là có cặp tụ nào chịu áp trên 220V không, nếu có thì dò tiếp từ chỗ này. Em thì nghĩ nó là biến thế xuyến. Nếu bạn tháo được thì tháo hẳn cái cục tròn đó ra khỏi bo (nhớ đánh dấu vị trí chân theo như trên bo nha). Tiến hành đo kiểm lại lần nữa. Nếu chân 1 và chân 10 không nhảy lung tung (chân 1 và 10 hoặc là không thông nhau hoạc là số ôm gấp đôi cặp 1-3) thì mới cấp nguồn 12VAC phía thứ cấp để xác định cách đấu dây sơ cấp. Thân !
Sáng nay em chuyển lại 115v, đo lại cặp 1-10 thì không hiện bao nhiêu ohm, để thang đo 200ohm và 2k đều không hiện, đo cặp 1-3 và 8-10 thì vẫn là 16ohm Trên pcb, toàn bộ tụ là ở phần out 24v nên không có con nào 220v, toàn trị số 35v thôi ạ. Em soi đường 115v thì trên đường đấy không con tụ nào cả.
Mắc nối tiếp cái bóng đèn dây tóc 100W vào tha hồ thử mù bác ah, nếu nó loé sáng xong tắt ngóm thì ok, chứ nó sáng rực là có biến đấy :lol: Một bài sơ cua cho việc thử biến áp nhất là xuyến, dùng trong trường hợp mua về nghi chạm chập. Còn phương án cuối cùng, em có cái lõi 4kg đây thích bá cháy và đa năng thì ới em em cuốn choa :mrgreen: LM3886, Naim, Aron vô tư vào 1 cục kèm cả nguồn cho buffer hoặc bảo vệ luôn. Những 500W cơ mà.
Dòng không tải 60mA, dòng khởi động ~10 lần. Hỡi ôi cái cầu chì 500mA......chết oan mạng Dòng khởi động chỉ trong tít tắt , không đủ để huỷ cầu chì 500mA đâu, cơ mà biết đâu chừng cái biến áp này đã toi trước rồi thì sao ?
tiện đây các bác cho em hỏi luôn là ai có layout proteus của LM3886 không ạ ? em đang tìm kích thước giữa các chân của em nó xem datasheet thấy rối quá
Vào thư viện gõ L298 nó cỏ vỏ và số chân y chang còn có cả 3D nữa, em hồi mới làm LM3886 có ông chú làm bên nấu kim loại bảo ở bãi có cái bo giống con mày bảo tao tìm, hàng Singapore nhoé. Trao ôi thằng bé sướng rên . Đến khi ông ấy mang về thì đúng nó hình dạng như con bị cháy em đưa cho, nhưng mỗi tội nó là con driver motor step :cry: :lol:
cảm ơn bác diyampli nhưng layout của con đó không đúng bác ah, khoảng cách 2 chân của lm3886 không phải chuẩn 0.1inch đâu sau khi thỉnh giáo cao nhân "đọc datasheet" thì em đã tạo được layout cho LM3886 trên proteus :lol: bác nào cần thì down về
Vâng. Em nhớ nhầm số chân sang TDA7294. Dạo này làm amp sò toàn có 3 chân chẳng lẫn đi đâu được :lol:
Nguồn 30-0-30 thì nên làm bộ ổn áp, để áp cấp cho LM khoảng 30 vol trở lại là được. Chứ có biến thế ngon 30-0-30 mà để đó mua cái khác cho LM thì phí lắm.
Mới đầu mình cũng lo như Bác , nhưng cắm suốt cả năm nay mà IC chả sao cả , tụi Nhật làm thì các thông số đều dư dả nên chả phải lo , tuy nhiên nếu có cục nguồn 25V vẫn tốt hơn
Lm3886 đã được đóng vỏ bỏ lên kệ , bây giờ tháo xuống phải đi mượn thang phiền quá , hiện giờ có sẳn 2 con TDA7294 với điện áp DC maximum tương đương với LM3886 ( 42V ) , đang chạy tốt với nguồn AC30V , con này mình dùng toàn linh kiện bọt bèo nhưng chất âm vẫn khá , anh em xem hình đừng cười chê nhé
bác làm vậy nhìn cũng thích thật,,,nói chứ em chỉ làm mạch thui không có vỏ cho em nó gì cả làm đủ kiểu mạch single,double, tè le làm xong test không chạy thì sữa chữa cho chạy xong đem cất vào 1 chổ làm kỷ niệm,làm đủ loại ic và đủ loại bjt và mosfet,em làm ic lẫn transistor rời,,, :roll: và duy nhất mình em nên chán lắm chẳng ai cùng làm..... :lol: em còn thua xa bác ấy.......linh kiện đúng toàn bọt bèo...