Em cũng vừa lấy 1 đôi Philips này và đang phân vân kiểu thùng để tiến hành, nếu bác có thể cho em qua nghe ké thì tuyệt quá.
Em không nghĩ củ loa Philips 12202M8 thiếu trầm, vì thế không nghĩ là nên đóng thùng BLH cho nó. Các bác PM cho em địa chỉ email, em sẽ gửi cho các bác mẫu thùng loa nguyên bản của Philips thiết kế riêng cho dòng loa dạng này. Thùng rất đơn giản . Tip: cần bổ sung dải cao cho loa này vì nó tương đối thiếu cái đó (tầm cỡ từ 15Khz trở lên) :mrgreen:
Cám ơn bác, em đã nhận được mẫu thùng loa bác gửi qua email. Về dải cao bác có khuyến nghị gì không? lắp loa mid-treble hay super treble? sử dụng loa của hãng nào cho ngon-bổ-rẻ? và hợp với loa Philips.
Theo em, các bác có điều kiện và thích DIY thì cứ dóng lên thùng. Nghe thử xem thiếu gì rồi bổ sung cũng là cái thú của DIY đấy ạ! Trước là dóng tạm thùng MDF ko có vecni với verneer chi cả, dây thì chỉ cần thò cái đầu ra khỏi thùng loa để vặn vào Ampli đã. Sau đó ta mod dần thì mới thấy thành quả của mình thêm nhiều ý nghĩa :lol:
dạ báo cáo là em đã triển khai thùng aristocrat chiều nay sơn nốt là OK phần mộc. Kế hoạch tiếp theo cắt 2 tấm đá gắn vào nóc loa cho đẹp và chống rung. mặt tiền em dự định triển khai mua si giả da mầu đen dán cho nó sang trọng :lol: , khung lưới em đang suy nghĩ để chọn mầu vì còn phải đợi sơn xong cho nó lên màu mới định hình được ....nhưng mà tiền cắt đá tốn quá người ta đòi những 2T/m2 mà nóc loa của em cũng sài 1/2m2 mới chết
Cám ơn gợi ý và sự trợ giúp của bác. Em đã hoàn thành phần mộc đã gắn thử loa nghe tạm nhưng phát hiện sai sót do chủ quan . Cứ nghĩ nó chuẩn 30cm không ngờ nó là 31 mà không đo lại chỉ đo khoảng cách hạ hèm cạnh loa nên lắp không vừa. Hiện tại em nó hơi kênh mông :lol: nên em độn luôn gioăng cao su để bịt khe hở nghe tạm. Nói chung với thiết kế này thì cũng không thiếu bass (dĩ nhiên không phù hợp mấy bác nghe nhạc dance, rock...) treble cũng khá khả quan không đáng quan ngại như bác Thiện joton. Mai em đem khoét lại lỗ song sẽ hoàn thiện nốt khâu làm đẹp là có thể post dung nhan em nó và mời các bác ghé qua tệ xá thưởng thức
Em cũng tập tễnh bước vào con đường DIY loa toàn dải OB, bác làm xong vui lòng cho em nghe thử 1 lần với nhé Cám ơn bác
Báo cáo, em mới nhận dược vải lưới của lão giết sơ và cặp tem electrovice và đã thi công tương đối hoàn chỉnh tuy nhiên tem bị lỗi phải hoàn trả có nhân . đây là hình ảnh em nó và em đang thưởng thức. Ảnh em chụp bằng ĐT nên rất tối và nhà cũng tối nữa. Âm thanh khá hài lòng
Từ hôm qua đến giờ chạy rà loa thì thấy tiếng khá dần lên, đặc biệt em lại nghe từ những đĩa nhạc quen nhiều âm thanh lạ . Em không biết với các drive khác thì thê nào chứ với Philips thì thiết kế thùng này rất phù hợp với tai em và nhất là cả chổ để nữa :lol: :lol: :lol:
Bác gì ui! Giúp em đóng thùng cặp loa này với..... [/quote] Giúp để mất độc quyền àh :lol: :lol: :mrgreen:
Giúp để mất độc quyền àh :lol: ... Xin cám ơn bác thật nhiều.... Kính[/quote] Ai giúp mà cám ơn :mrgreen: Đừng có vơ vào :lol:
Ai giúp mà cám ơn :mrgreen: Đừng có vơ vào :lol:[/quote] ..Uả, sao lạ vậy cà,??? hổng biết ai ngoài HN gởi cho em cặp loa Phillip 12'', em nhìn mà cứ chảy hết ra... . Để em điều tra lại, rồi chụp hình lên ...Lạ là vừa có loa kèm khuyến mãi sơ đồ chi tiết để đóng thùng nữa mới chít chứ... Chà chà ... tuyệt loa 101dB..... :wink:
..Uả, sao lạ vậy cà,??? hổng biết ai ngoài HN gởi cho em cặp loa Phillip 12'', em nhìn mà cứ chảy hết ra... . Để em điều tra lại, rồi chụp hình lên ...Lạ là vừa có loa kèm khuyến mãi sơ đồ chi tiết để đóng thùng nữa mới chít chứ... Chà chà ... tuyệt loa 101dB..... :wink:[/quote] Em cũng có một cặp đang định đóng thùng OB đây(cho nó dễ)
Em cũng có một cặp đang định đóng thùng OB đây(cho nó dễ)[/quote] Bác đóng thùng dạng này hay hơn là OB bass treble đều hơn. Đóng thùng này cũng rất dễ chỉ cần bác khéo tay chút là đẹp. Còn không thì xấu tí cũng được xong bác bả keo mài nhẵn là OK. Mua thêm ít si giả da của ngoại các mầu tuỳ thích giá 60-70K/m số lượng <3m bọc kín vào thế là chuẩn không cần chỉnh
..Uả, sao lạ vậy cà,??? hổng biết ai ngoài HN gởi cho em cặp loa Phillip 12'', em nhìn mà cứ chảy hết ra... . Để em điều tra lại, rồi chụp hình lên ...Lạ là vừa có loa kèm khuyến mãi sơ đồ chi tiết để đóng thùng nữa mới chít chứ... Chà chà ... tuyệt loa 101dB..... :wink:[/quote] Bác thử test xem loa này thế nào Mình nghĩ nếu đóng thùng phù hợp thì cũng đáng chơi đó. Chỉ lưu ý bác loa nó là 31,2 Cm chứ không phải 30 đâu kẻo lại phải khoét lại lỗ mất công mà lại kém thẩm mỹ. Vải lưới thì bác mua loại vải bố mêm mêm chút chứ lưới của lão giết sơ cứng lắm mình bọc được cặp loa xong đến bây giờ vẫn còn đau đầu ngón tay
Ui, đẹp hơn em nghĩ nhiều, Thanhk bác Tom.. . Em mới đo kiểm xong, rất tốt (lúc gắn thử vào ampli để em nghe, thì chỉ nghe được 1 loa... , đang không biết tại sao em lấy ĐH ra đo thì vẫn tốt, đảo dây loa qua thì em nó hót phe phé ... thì ra là hư cái mỏ .... cá sấu :lol: ). Em không thấy lỗ thông hơi trên sơ đồ,? em quyết định đóng như schema của bác? Sáng tới giờ khu vực em nó mừng ngày trái đất bây giờ mới có điện, em mới thử xong ... em phải đua qua bác mộc ngay thôi .... Kính
Đẹp thật nhưng không có duyên với em, chán quá . Đành cho em nó ra đi để lấy kinh phí làm nốt quả đèn. Bác đóng xong em mà vào SG chơi thì thể nào cũng phải qua nghe thử mới được.
Đẹp thật nhưng không có duyên với em, chán quá . Đành cho em nó ra đi để lấy kinh phí làm nốt quả đèn. Bác đóng xong em mà vào SG chơi thì thể nào cũng phải qua nghe thử mới được.[/quote] Vâng ạh, em sẽ đợi bác... . Cám ơn bác chủ.
Công ty em với nhà bác chung một con đường nên sáng giờ em phải trực máy phát điện.Bác đóng trước đi, xong giới thiệu cho em làm một cặp nữa.