Em là lính mới xin hỏi các bác về những thông số trên loa thường được ghi la 1-504-386-11 hoặc là 4-959-274 nghĩa là gì. em mơ ước sẽ tự đóng được hệ thống âm thanh của riêng mình nên đang muốn tìm hiểu. Bác nào có lời khuyên hay tài liệu gì thi cho em nhé. Thanks in advance
Bác là niu-bi nên cũng chưa có kinh nghiệm để ... hỏi :mrgreen: Bác hỏi thế thì ... mới biết :lol: . ko rõ đầu đuôi thế nào cả . Hình như các loa mà em biết cũng ko để ý có những dòng này :lol:
Chào Bác, Serial nó cũng có nhiều kiểu, Serial mà Bác đưa ra chỉ là số sản xuất trong 1 lô hàng mà thôi. Còn Serial hiển thị các dòng hay các đời Loa thì nó khác. Ví dụ như JBL Studio 4312, 4343, 4344. Đối với 1 cặp Driver cái quan trọng nhất là. 1- Công suất (..........W) 2- Trở kháng (......Ohm) 3- Dải tần tái tạo (...........Frequency) 4- Model sản xuất như Altec Lansing A 5 chẳng hạn. Hay Jamo D570, D590. Các Model này thường liên quan đến chất liệu và các đặc tính của Loa, mà chất liệu quyết định chất âm của Loa. Do vậy Bác chỉ cần quan tâm đến các thông số trên là đủ. Thân,
Em cầm đèn chạy tí... Các phụ kiện, linh kiện do hãng Sony sản xuất đều có số hiệu: http://www.encompassparts.com/products/?SON&start=4101 kí hiệu cho sản phẩm (loa của bác) nằm ở ngay dòng đầu... Sony Parts and Accessories Encompass Parts distrubutes Sony parts. To begin shopping with us, please select a "Login" option from the menu on the left. Part Number Decription 1-504-386-11 SPEAKER (12CM) 1-504-393-11 SPEAKER 30CM ... Trân trọng cảm ơn.
@Thành VNS: em nghĩ độ nhạy của driver cũng rất quan trọng đó bác. Bác nêu ra thiếu độ nhạy thì phải.
Vậy à, thế Kụ chỉ giùm em cái "dải tần tái tạo" của Kụ ghi ở đâu trên driver với? Em trích nguyên văn của Kụ, Kụ xem lại, em ko thấy cái câu nào có ý là trên driver có ghi 4 yếu tố trên, Kụ chỉ nêu lên tầm quan trọng nên em mới nói đến độ nhạy. Bẩm Kụ, chúc Kụ sức khỏe ạ.
Em cũng muốn tự ráp 1 hệ thống loa cho riêng mình, em mạn phép được hỏi tại đây nếu most thấy trùng bài thì xóa dùm em ạ. Cho em hỏi các Bác pro để ráp được một thùng loa ưng ý tại VN thì ta cần những vật liệu gì? (loa, thùng......), địa điểm cung cấp uy tín, giá cả để có 1 thùng loa vừa nghe (em có tầm 10tr), hiện nay em đang xài ampli pioneer SA-8900II.
Đã có bài về đáp tuyến tần số loa http://www.vnav.vn/forum/viewtopic.php?f=9&t=18128 bác nghía qua nhé ..