Hỗ trợ âm trầm cho loa toàn dải

Thảo luận trong 'Loa' bắt đầu bởi LQMDat, 16/10/21.

  1. doantrungtuyen

    doantrungtuyen Advanced Member

    Tham gia ngày:
    22/8/19
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    94
    bác cho em hỏi chút, em lắp thêm sub điện DLS cho xe hơi rồi, giờ muốn cắt vợi bass của loa cánh đi, để cho loa sub đảm nhiệm là chính, thì có cách nào làm ko nhỉ ( như lắp thêm phân tần, hay tụ thông số như thế nào ạ ) em cảm ơn.
     
  2. dragous

    dragous Advanced Member

    Tham gia ngày:
    7/12/09
    Bài viết:
    690
    Đã được thích:
    101
    Nơi ở:
    Capital
    Nếu bác muốn giảm bass ở loa cánh thì lắp thêm phân tần để cắt dải bass. Nó có mấy bậc cắt, bậc càng cao thì cắt được càng nhiều. Bậc 1 thì nối tiếp loa cánh với 1 tụ điện MKP. Bậc 2 có thêm 1 cuộn cảm song song loa cánh.
    Bác thử sử dụng tụ từ 56uf- 220uf, tuỳ vào trở kháng từng loa. Lưu ý bác nên dùng tụ MKP loại tốt để giữ chất lượng âm thanh cho loa cánh. Nếu dùng tụ hoá thì em khuyên ko nên làm.
     
    doantrungtuyen thích bài này.
  3. doantrungtuyen

    doantrungtuyen Advanced Member

    Tham gia ngày:
    22/8/19
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    94
    e cảm ơn bác. bác có biết link bán ko ạ?
     
  4. dragous

    dragous Advanced Member

    Tham gia ngày:
    7/12/09
    Bài viết:
    690
    Đã được thích:
    101
    Nơi ở:
    Capital
    Bác mua tụ Janzent standard cap hoặc cross cap. Google nhiều shop bán.
    Tụ solen và SCR hay bị TQ nhái.
     
  5. kenzoman

    kenzoman Advanced Member

    Tham gia ngày:
    13/11/08
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    617
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Các bác thử thay dây nguồn hoặc kê kích lại chưa, cũng là một PA nên thử để cải thiện dải trầm.
     
  6. gioheomay

    gioheomay Advanced Member

    Tham gia ngày:
    20/1/14
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    62
    Toàn dải ko thiếu bass đâu. Vấn đề là thùng và đồ đánh thôi. Nếu đã lựa toàn dải thì chắc phải hợp gu rồi.Bass của toàn dải cực phê luôn.
     
    Ninjabolt thích bài này.
  7. qcc5125

    qcc5125 Advanced Member

    Tham gia ngày:
    10/5/21
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    62
    Thực tế thì ngược lại, toàn dải không những thiếu bass mà thiếu cả treble (cái này các bác cứ đo đáp tần và méo sẽ thấy). Chính vì thiếu bass nên toàn dải mới phải cần đến sự hỗ trợ của các loại thùng: horn, ma trận (transmission line), reflex. Tuy nhiên trong số các kiểu thùng hỗ trợ bass này chỉ có thùng reflex là đơn giản hơn cả vì có thể tính toán dễ thông qua các phần mềm mô phỏng. Còn các kiểu thùng horn, ma trận thì đều phải sử dụng các phần mềm mô phỏng phức tạp để tính toán, kết hợp giữa thông số của củ loa và vật liệu lót thùng mới ra kết quả tốt.
     
  8. VINSTAR

    VINSTAR Advanced Member

    Tham gia ngày:
    19/9/12
    Bài viết:
    569
    Đã được thích:
    241
    Noi chung loa toan dai nhuoc diem thieu bass, thieu treble. Do la nhuoc diem cua loa toan dai, nhung bu lai loa toan dai tieng mid rat hay. Neu cac bac khac phuc thieu bass thi them Sub setup phase tot thi nghe rat hay. Neu them Sub bass thi lai theu Treble hon nua, luc nay lai phai them Treble moi du phe. Nen cac bac cho loa toan dai khac phuc dc bass tot va Treble hay thi kho thanh hien thuc. E da nghe loa toan dai hon 100 tr cung ko khac phuc dc bass hay va Treble hay. XIN PHEP CAC BAC MAY TINH E KO GO DC TIENG VIET CO DAU.
     
Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...