Thấy các bác hẹn nhau, em cũng định xin góp vui nhưng chưa kịp thì bác đã gọi Quả tụ bị nổ thì em chưa giải quyết được. Hôm trước qua nhà bác Sóng xanh nghiên cứu vẫn chưa ra. Em nghi em vẽ mạch sai. Em đã in được mạch của bác Viatừ file corel. Có khi chủ nhật qua nhà bác trực tiếp hàn xem sao. P/s: Tuần vừa rồi thấy bác bảo bận nên em không qua làm phiền :roll: :roll: :roll:
Bác cho em xin mot bản nhé e-mail của em ở đây: tvk250600@yahoo.com Tiện em xin hỏi bác có file Corel của bo mạch nguồn không thì post mail cho em thêm một cái nữa, cám ơn bác nhiều nhiều.
@madman: Anh với cậu không có chuyện gì bí mật cả, cứ trao đổi ngoài Topic này. Anh thấy cậu vất vả với em TDA quá thì giúp thôi, chứ thật ra anh cũng là tay mơ, biết ít về điện đóm thôi. Vụ tản nhiệt anh đùa đấy, anh ở HN chẳng nhẽ lại lột mất của cậu cái tản nhiệt đi xin của bác Tyro (Hôm nào sang ông Tyro thỉnh giáo vụ tube tiếc, tiện tay nhặt ít đồ nhi? ). Một lời khuyên chân thành: Cậu mới lắp đồ không nên cứ đòi linh kiện đắt tiền quí hiếm- (đến anh ở HN lượn chợ Giời mãi mà chưa thấy mặt con tụ Wima tròn hay méo) - Anh em ở HN đều dùng tụ Tầu khựa mà vẫn kêu.... Một lời khuyên thứ hai: Forum cũng có văn hóa ứng xử, cậu nên tiếp thu điều bác Nguyenstyle góp ý. Anh vào mấy topic khác, thấy cậu Spam nhiều quá. Thân ái ! P/s: thế có xuống HN để kết thúc vụ TDA không? hay chuyển qua lắp Tube rồi?
Có bác nào lắp thành công TDA theo mạch của bác Via chưa, cho em xin cái hình để em check lại mạch của em. Nhân tiện các bác cho em hỏi cách post hình lên forum với :lol: :lol: :lol:
Mạch của bác Via có ở đầu topic này rồi còn gì nữa,cả chủng loại lẫn trị số có sẵn hết ở đó mà. Deaf chịu khó đọc lại xem nào
Chào các bác! Em là thành viên mới. Thấy các bác lắp TDA7294 đông vui quá, em cũng định lắp em này lâu rồi mà chưa có thời gian. Tiện đây nếu bác nào có file PCB thì gửi cho em một bản vào địa chỉ: khangvd@gmail.com Cảm ơn các bác đã quan tâm!
Thì vì cậu ở vùng sâu vùng xa thì mọi nguời mới hết lòng giúp đấy chứ Amp 10000$ là Tube 10000VND đấy :lol: Madmand yên tâm đi, xuống HN thì lo gì k có người giúp. Có gì thì gọi cho mình nhé 0904212999 Cố gắng hoàn thành TDA để lấy khí thế mà chuyển sang món khác nhé. Chứ cậu cứ búa xua thế này thì đến Tết cũng vẫn phải sang hàng xóm nghe ké đấy Thân mến!!!
Bác muốn post hình thì bác phải reply 1 bài post của người khác, nếu bác sử dụng cái hộp fast reply ở phía dưới màn hình thì không được đâu.
Ý em là muốn xem hình thực của 1 bo mạch đã hoàn thành để em đối chiếu lại với cái của em. Em còn băn khoăn là vì hôm trước bác giải thích cho em B- cấp điện vào chân 15 của TDA. Em lại tìm được 1 hình trên topic này hơi khác một chút. Em lưu ảnh đó trong máy tính rồi nhưng chưa biết cách post ảnh :cry: :cry:
Mạch in của em ngược chiều với mạch trên của bác. Em cắm toàn bộ linh kiện và IC theo chiều ko có mạch in. Tuy nhiên nhìn vào cái ảnh ở dưới thì có vẻ hơi khác. Mạch in của em cùng chiều với cái này nhưng hình như nó lại được cắm IC lên chiều mạch in
Nếu như bác hàn linh kiện cùng chiều với mạch thì em nghĩ của bác bị ngược (bác không mirror mạch trước khi in vào mạch đồng).
Cảm ơn bác nhiều! Bác cho em hỏi làm thế nào để in đường mạch ma không in component layout hả các bác! Em chả biết gì về Corel cả!
Bác để ý phía dưới màn hình của Corel có mấy cái tab (sheet), 1 trong mấy cái đó sẽ có bản vẽ mạch chỉ có mạch in (không có layout), bác mirror nó đi (vào help -> tìm mirror), rồi bác in ra là OK. Corel của em bị expire nên em không nhớ chính xác lắm. Em cũng biết gì về Corel đâu. Khi nào bác in ra mà chữ VIAGRALESS bị ngược thì là đúng.
Có gì đâu bác, mình mà có thắc mắc gì không được ai giúp đỡ thấy nó sốt ruột lắm, em cũng đang làm con này nên mới biết 1 chút ít. Hy vọng giúp được bác.
Em dùng mạch theo file corel hôm trước bác gửi cho em. Em cắm linh kiện vào chiều không có mạch. Cái hình dưới là của một bác trên này đã lắp. Em thắc mắc là nhìn giống mạch của em nhưng hình như bác ấy hàn trực tiếp linh kiện lên mạch.
Hi! bác addicted. Mạch của e k biết là Ver mấy nhưng cũng là của bác Via nhìn hơi khác của bác ở phần 2 con tụ 104 là k có, e cũng k lắp R=33K mà bắng 22K hết bác ah; Tụ 10mf e thay bằng 22mf hết cho nó có đàn với các anh em nó. Kết quả là nghe vẫn ngon lành cành đào, k biết có bác nào lắp giống e k nữa. Các bác cao thủ võ lâm có thể phân tích hộ xem chất âm có thay đổi gì k khi thay trị số của linh kiện như vậy k ah? Còn e thì cứ tiện mà phang thôi chứ cũng k dám thử đi thử lại nhiều vì mạch in bây giờ khan hiêm quá, nhỡ mà hàn tới hàn lui nhiều nó bong ra thì chít :lol:
Góp vui cùng với bác Xì tin e cũng có tí ti gọi là ( e nhớ là ngày xưa cũng có bác post lên rồi e sao ấy ) http://www.radio.com.cn/DOWNLOAD/200401/TDA7294.pdf