Hỗ trợ DIY amply Sumo 2019

Discussion in 'Đèn điện tử' started by BachDuong, 29/8/19.

  1. BachDuong

    BachDuong Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    4.998
    Likes Received:
    879
    Location:
    Hanoi
    Topic này được lập ra nhân ý kiến trên của bác Hoangphung trong topic https://vnav.vn/threads/vnav-sumo-contest-2019.85166/page-4#post-2329959

    Mục đích: hỗ trợ bằng cách biếu tặng, cho mượn đèn công suất, biến thế và các linh kiện, vật tư + tư vấn, góp ý hoàn thiện mạch điện + góp ý trong quá trình thi công + hỗ trợ đo, kiểm.... nhằm động viên các tay hàn trẻ gạt bỏ ngại ngần để dấn thân chinh phục đấu trường SUMO.

    Thể lệ: áp dụng luật bảy bảy bốn chín (aka 49 ngày). Trong vòng 49 ngày được hỗ trợ linh kiện, chủ nhân phải có sản phẩm hoặc chứng minh linh kiện đã được sử dụng trong sản phẩm đang thi công. Tất nhiên luật này không áp dụng đối với trường hợp hỗ trợ mạch hoặc tư vấn.
     
    Tags:
    hailh, D0iT, tube1960 and 2 others like this.
  2. BachDuong

    BachDuong Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    4.998
    Likes Received:
    879
    Location:
    Hanoi
    Sau khi topic được đăng ít phút, đã có 1 Mạnh Thường Quân ngỏ lời tài trợ linh kiện, với nội dung như sau (em trích nguyên văn tin nhắn):

    " Em sẽ tặng các linh kiện như sau cho dự án 2 ampli Sumo dựa theo sơ đồ mạch hoàn chỉnh, sau cùng mà chủ nhân chuẩn bị ráp. Linh kiện bao gồm:

    - Toàn bộ tụ hóa, có tụ mới lẫn tụ dùng rồi còn xài tốt; Ví dụ cần tụ 100uf 1000V, em có 3 tụ 150uf 400V mắc nối tiếp sau đó song song với 3 tụ như vậy, tức là 6 tụ 150uf 400V.
    - Toàn bộ điện trở, khuyến khích dùng fixed bias; Auto bias sẽ có trở công suất khá khó tìm, khá to và rất nóng.
    - Tụ nối tầng phù hợp nếu có sẵn trong kho.
    - 2 chassis cho ampli KT120 parallel push pull, đã khoan sẵn các lỗ chân đèn và các lỗ jack cắm khác."

    Thông tin thêm là nhà Mạnh Thường Quân là DIYer am hiểu, nhiều kinh nghiệm và rất quen thuộc với các topic DIY đèn điện tử.
     
    D0iT likes this.
  3. BachDuong

    BachDuong Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    4.998
    Likes Received:
    879
    Location:
    Hanoi
    Em cũng có 1 biến áp nguồn quân sự Mỹ 700-0-700 300mA, đèn GU13 (tương đương 813), GK71, FU5 (tương đương 805) và một số linh kiện có thể hỗ trợ cho bác nào cần.
     
    D0iT and tube1960 like this.
  4. Tien_Hung

    Tien_Hung Advanced Member

    Joined:
    18/8/06
    Messages:
    976
    Likes Received:
    22
    Location:
    Đây là đài tiếng nói Tây Hồ, Hồ Tây
    Chào bác Bạch Dương và các bác VNAV !
    Em tham gia VNAV đã lâu mà chưa có sp nào sumo về đèn công suất . Tiện có cuộc thi sumo này em kích mong các bác trên VNAV và bác giúp em hoàn thành tâm nguyện với ý tưởng của em như sau :
    Ampli tích hợp GM70
    Mạch paralle singend classA chạy 2 bóng cs GM70/kênh, đạt 50 - 70w/kênh , bóng drive 6L6, bóng tiền khuyêch 6H30 . Em dự cao áp B+ cho bóng cs ít nhất là 900vdc, biến áp 5K ra 2-4-8 ohm chịu dòng 350mva . Nói chung em chưa làm ampli đèn cs lớn bao giờ lên cứ tưởng tượng như vậy còn sai hay thiếu đâu các bác góp ý giúp !
    Hiện giờ trong tay em chưa có tấc sắt ngoại trừ công cụ lao động và dây chạy trong ampli .
    Vậy đầu tiên theo các bác với ý tưởng trên của em thì nên dùng mạch nào ạ ? Bác nào có mạnh cho em xin pót lên đây luôn ạ .
    Tiêp em sẽ liệt kê xem cần có những gì và tự làm dc gì hay mua gì . Còn thiếu gì thì sẽ hỏi các bác trên đây .
    Cảm ơn các bác đã quan tâm newbi em đây nhé !
     
  5. BachDuong

    BachDuong Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    4.998
    Likes Received:
    879
    Location:
    Hanoi
    Ông D Linn thì newbi gì? Ông cứ go ahead thôi! GM70 SE đã từng vô địch Sumo nhiều kỳ rồi, vì thế nên chọn SE cho dễ xử. PSE thì riêng khoản đốt tim cũng đã nhọc rồi.

    OPT cỡ 120mA- 130mA cho dễ quấn/ đặt/mua. Thi thố thì nên chọn áp cao hơn chút và tải 7K.
     
    Last edited: 29/8/19
    Tien_Hung likes this.
  6. nguahoangphonui

    nguahoangphonui Advanced Member

    Joined:
    28/9/17
    Messages:
    2.389
    Likes Received:
    930
    Cảm ơn Mod, nơi đây sẽ là tiền đề cho các kỳ SUMO. Chắc chắn tại đây sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ tuyệt vời kể cả 2 nghĩa đen, bóng của các tiền bối.

    Cụ nào than vãn. Chém.
    Cụ nào ẵm 49 có thể nhân nhượng tới 53. Quá thời gian trên không trình diện Chém.
    Spam quá đà. Chém hết.

    Em đánh dấu theo dõi cho tương lai.
    20190829_122007.jpg
     
  7. tuan1975

    tuan1975 Advanced Member

    Joined:
    28/11/17
    Messages:
    522
    Likes Received:
    149
    Em muốn hỗ trợ 10 cặp PCB Rod coleman phiên bản chế cháo. Phần linh kiện ko có. Có phần danh sách linh kiện kèm theo cho các cụ nào cần để tự mua có dc ko bác mod? Phù hợp các loại đốt tim đèn từ 6A trở xuống?
     
    AmaZa, BachDuong and Ngoc2 like this.
  8. Tien_Hung

    Tien_Hung Advanced Member

    Joined:
    18/8/06
    Messages:
    976
    Likes Received:
    22
    Location:
    Đây là đài tiếng nói Tây Hồ, Hồ Tây
    Hay mình chơi OTL 6C19 hay 6C33C có được ko cụ BachDuong ?
    Chơi xuất tụ cho an toàn mà dải tần khỏi nghĩ cụ nhể mỗi vụ đốt tim là thấy oải hi hi . Hay cụ thấy cái bóng cs nào ngon bổ rẻ trở kháng thấp mách giúo để mình làm chuột bạch . Cho mình xin cái mạch luôn nhé !
    Thanks !
     
  9. BachDuong

    BachDuong Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    4.998
    Likes Received:
    879
    Location:
    Hanoi
    Nghe chừng còn mông lung lắm nhỉ?

    6c19p OTL thì nội quy hiện tại chưa cho phép và cũng khó đạt được mức công suất như sumo trừ phi lắp cả dàn rất nhiều bóng. OTL 6c33c lắp theo mạch Circlotron thì không cần xuất tụ nhưng nói chung là khó lắp, máu thì liên hệ với bác Hai KHCN tầm sư.

    GM70 là ngon bổ rẻ rồi. GK71 cũng rẻ. Đắt hơn tí có 813, 810. Trong số đó thì 813 dễ lắp nhất, GK71 trở kháng thấp nhất. Tuy nhiên trở kháng thấp hay cao, bóng đắt hay rẻ ko quan trọng lắm vì đằng nào cũng một công lắp, tổng chi phí đầu tư giữa các phương án không chênh lệch nhiều. Ngài Linn cứ cân nhắc, có gì pm.
     
    Tien_Hung likes this.
  10. Tú audio1973

    Tú audio1973 Advanced Member

    Joined:
    6/4/12
    Messages:
    2.131
    Likes Received:
    22
    Location:
    Thành Nam audio club
    Em đánh dấu... Và bác nào thiếu linh kiện gì để làm sumo thì cứ pot ở đây em xin hỗ chợ
    Về mặt kỹ thuật em không phải kỹ sư nhưng chắc để làm một ampli cỡ sumo thì em cũng có chút kinh nghiệm em xin hỗ chợ luôn
     
    Last edited: 31/8/19
  11. nguahoangphonui

    nguahoangphonui Advanced Member

    Joined:
    28/9/17
    Messages:
    2.389
    Likes Received:
    930
    Em xin hỏi như tiêu đề này áp dụng cho năm 2019, vậy những năm tiếp theo thì sao, có được chế độ ưu đãi như vậy không để em còn chút hi vọng, phấn đấu.
    Thân.
     
    Last edited: 31/8/19
  12. Tien_Hung

    Tien_Hung Advanced Member

    Joined:
    18/8/06
    Messages:
    976
    Likes Received:
    22
    Location:
    Đây là đài tiếng nói Tây Hồ, Hồ Tây
    Vậy loanh quanh mãi thì mất time . Em chọn GM70 PSE mà dùng 4 chiếc một kênh luôn cho nó bõ công lắp .
    Vậy bác nào có mạch GM70 PSE bốn bóng một kênh cho em xin ạ .
    Thanks !
     
  13. BachDuong

    BachDuong Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    4.998
    Likes Received:
    879
    Location:
    Hanoi
    Về nguyên tắc thì việc hỗ trợ công khai trên topic này cho SUMO 2020 sẽ phạm luật 7x7=49, trừ khi sửa lại luật là 7 x 70 ;), nên bác chịu khó pm riêng cho các bác đã đánh tiếng ở đây, hoặc đợi đến khi mở topic tương tự của năm sau.
     
  14. BachDuong

    BachDuong Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    4.998
    Likes Received:
    879
    Location:
    Hanoi
    Chúc mừng đồng chí đã hạ quyết tâm! Tuy nhiên đầu tiên cần tìm nơi chịu nhận làm OPT, thứ 2 là cần có kế hoạch tập gym song song, kẻo lắp amply xong ko thể bê đến dự thi vì... nặng
     
    Tien_Hung likes this.
  15. Tú audio1973

    Tú audio1973 Advanced Member

    Joined:
    6/4/12
    Messages:
    2.131
    Likes Received:
    22
    Location:
    Thành Nam audio club
    Còn hơn 3 tháng nữa các bác cố lên . Hiện tại em còn cặp OPT s.e 3.5k chịu dòng 240mA 100w đủ cho GU-81 hoặc 833 ( khá to và nặng) bác nào có nhu cầu em cho mượn . Ngoài ra bác nào có fe mà ngại quấn em xin quấn hỗ trợ phần lõi các bác về đóng fe là hát
     
    ClassA, BachDuong and nguahoangphonui like this.
  16. Maidanhan

    Maidanhan Advanced Member

    Joined:
    14/3/06
    Messages:
    3.722
    Likes Received:
    1.146
    Bác rất chất chơi.
    Tôi theo gương bác, bác nào cần đèn đảy cho SUMO hay đa phần cac tên Sumo đã nếu, tôi sẵn sàng cho mượn đến khi các bác thi thố xong.
    Trc mắt đèn đẩy, có thể bao gồm 6L6 Sylvania, 6V6 Sylvania, 6L6 Radiotron, 6P3C-E, 6P14P-EP, 4Pi1L...
    Các bác cần có thể PM or nhắn công khai tại đây.
     
  17. tube1960

    tube1960 Advanced Member

    Joined:
    12/11/14
    Messages:
    151
    Likes Received:
    39
    Cái khó đầu tiên là cục opt với trở kháng 2-2,5 K /100W/30 Hz với dòng tải DC trên 350 mA tại 30 Hz mà vẩn đạt được tự cảm sơ cấp 10-12 H , mà nếu làm đc cục opt đó thì làm 833 cho NÓ soang , cái khó thứ 2 là với phần nguồn nuôi cho mớ bóng GM70 này bác sẻ gặp vài vấn đề về sức khỏe trừ phi là bác rất cơ bắp
     
  18. Master Audio

    Master Audio Advanced Member

    Joined:
    21/1/13
    Messages:
    797
    Likes Received:
    95
    em có choke 15H/500Ma USA ..........................
     

    Attached Files:

  19. oneclicklogin

    oneclicklogin Advanced Member

    Joined:
    18/12/12
    Messages:
    1.225
    Likes Received:
    914
    bác nào có opt tango hoặc tamura cho 845 cho em mượn về test thử để so sánh với opt diy trước khi xuống tiền.
     
  20. hoangphung

    hoangphung Advanced Member

    Joined:
    2/12/09
    Messages:
    1.687
    Likes Received:
    537
    Em nghĩ rằng cái này cực khó...:D

    Bác nên tự nhủ rằng opt tự quấn hay hơn chục lần opt hãng và rẻ hơn mấy chục lần opt hãng..:cool:.

    Còn khi xuống tiền rồi nó có lỗ đâu mà bác phải lăng tăng.
     
    oneclicklogin likes this.
  21. tepriu

    tepriu Advanced Member

    Joined:
    31/5/06
    Messages:
    972
    Likes Received:
    447
    Bác cứ làm xong .hát hò véo von .cân chỉnh đến khi nào bác cảm thấy hay thì thôi nghỉ ngơi cho lại sức hưởng thụ thành quả của mình đã. Khi tỉnh táo rồi bác đăng ký sumo số 1 luôn cho máu. Vé book sẵn ra trước 3 ngày .845 gửi nhà bác bạch dương .Làm cái tour mini cho thư thái .đến ngày đo kiểm có các chiên gia ktra sức khỏe chiếu theo thông số tham chiếu đồ hãng . Thế là bác biết đồ mình làm đứng ở khúc nào rồi .nếu ngang ngửa đồ hãng rồi khỏi xuống tiền mua tamura hay tango làm chi cho mệt.
     
    oneclicklogin likes this.
  22. Tuan Anh

    Tuan Anh Advanced Member

    Joined:
    17/10/07
    Messages:
    256
    Likes Received:
    16
    Location:
    PHU NHUAN-HCM
    Nếu bác ở Sài Gòn em có thể hỗ trợ , em có đủ các biến áp F2013 , X 10S và hệ thống đo kiễm chuyên nghiệp , nhưng vì 1 số vấn đề tế nhị nê em chỉ hỗ trợ tại Lab của mình thôi nhé ! Nếu bác thấy hợp lý thì call 0989626816 Tuấn Anh (1975) . Thân
     
  23. oneclicklogin

    oneclicklogin Advanced Member

    Joined:
    18/12/12
    Messages:
    1.225
    Likes Received:
    914
    Cảm ơn bác! em kg ở Sài Gòn bác có thể cho vài nhận xét so với đồ DIY không ạ!
     
  24. oneclicklogin

    oneclicklogin Advanced Member

    Joined:
    18/12/12
    Messages:
    1.225
    Likes Received:
    914
    [​IMG]
    Bác Tepriu cho em hỏi bác có biết shop nào bán cái đồng hồ này không. Em cảm ơn!
     
  25. Tuan Anh

    Tuan Anh Advanced Member

    Joined:
    17/10/07
    Messages:
    256
    Likes Received:
    16
    Location:
    PHU NHUAN-HCM
    Em chỉ có thể nhận xét sau khi đo kiễm bằng máy chuyên dụng thôi , còn lại k dám phán bừa . Thân
     
    oneclicklogin likes this.

Share This Page

Loading...