Em được anh bạn cho bo mạch mà chưa kiếm được cặp Sò xuất J313, bác Chủ có thể giúp cho em cặp sò thay thế bằng Fairchild có được không ạ? Giá cả là bao nhiêu xin bác vui lòng gửi hộ vào Pm cho em xin nhé. Em xin đa tạ trước ạ.
Vậy là OK rồi. sò FQP3N30 và FQP3P20 có độ mở Vgs cao hơn sò Toshiba. nên cần thay biến trở 500R thành 1K. hoặc nối tiếp biến trở 1 con 470R. nhớ trả biến trở về Min trước khi đóng điện.
Ôi giời, thế vừa đúng hàng em có (e chỉ có trimmer 1K tốt thôi). Bác Uy mang giúp em 2 cặp FQP nhé bác, trưa mai e ghé ạ. Thank bác.
Chào các bác, Xin lỗi các bác lần nữa về vụ JFET ngược chân ạ. các bác sửa như hình sau mới chính xác nhé. Xoay 2 con Q2 và Q1' 180 độ ạ.
các bác nhìn hướng dẫn làm của tây: các chân D của jfet hàn vào 2 con trở 100ôm. chân hàn với con trở 10 ôm là chân S như sau.các bác mắc như thế là đúng.nên trong mạch in của ta làm em dò thấy con Q1 là đúng theo vòng đánh dấu trên mạch in.tất cả các con khác mắc cùng chiều Q1 không phải quay gì hết.tức là cách mắc giống hệt hướng dẫn của tây.mạch in ta làm không có chỗ nào sai
Em để nguyên như vậy nghe thử xem đóng ngược jfet nó ra răng mà một cụ ri vâu " hay nhất trong các pre từng làm" , một cụ bị Ba ba nhập nặng đến độ mắt long lanh mỗi lần nhắc tới ba ba :lol: . Em đến lạy các cụ ... khu khú ..... :lol:
cụ cứ đóng ngược rồi cho nó hát đi ạ...... em làm 2 cái 1 cái ngược 1 cái đúng, nên em biết nó thế nào.
Không hẳn là sai bác ạ . Con JFET khi làm việc thì giống như một điện trở giá trị thay đổi. Đặc tuyến điện trở khi đưa áp vào GD và GS có khác nhau nhưng vẫn tương đương điện trở thôi :lol:, khi dẫn max thì cho ra IDSS (hay ISDS nếu ngược lại) . Con Q1 hoặc Q2 bác thay con điện trở vào 2 chân DS theo em nó cũng chạy luôn, biết đâu lại hay hơn nữa nếu trở hịn . Thanks.
thật sự là khi biết là gắn ngược, em mang lên đo thì sóng vuông vẫn y chang như kênh gắn đúng mới lạ. đo kiểm về TDH, xem hài bậc 2, bậc 3 chả khác gì khi gắn thuận. chỉ quên kiểm tra phase xem nó đúng hay ngược luôn.
Tức thì không tức nhưng bực cái hành động :lol: Có salas rồi lo mà ráp và cảm nhận chờ ngày đón nhận kaneda của em lên đạp ba ba nhà cụ chết tươi :lol:
Giang hồ truyền tai nhau rằng thứ linh hoạt sắc bén nhất trong thiên hạ là ... kiếm khí nên yếu mà thấy gió là phải né ngay, may ra còn kịp :lol: .
Lão muihex thuộc hàng chém gió đệ nhất gặp cụ cũng tắt đài, gặp em chỉ có trúng gió mà ngỏm :lol: Các cụ cho hỏi K30A thì con J là con gì ạ ?
em chả dám ạ, cụ đợi cụ nào xong BA-3 rồi đấu............................ Em chỉ nấu chuối uống beer thôi. :lol: