Bác nên bố trí bo nguồn riêng để bà con có thể tùy nghi sáng tạo phần này, dùng bo kết hợp như trên thì các lựa chọn về tụ nguồn sẽ bị giảm xuống (em thường dùng tụ to loại bắt vít, ko hàn).
Em đồng ý với ý kiến này. Bỏad nguồn mình làm rời đi thiết kế cho tụ 10000uf loạitoong dụng ai muốn đu theo thì đặt hàng riêng đi, cái bỏad cho TDA tién hành nhanh đi đừng có bàn ra vòa nữa, anh em dang nóng lòng!
Em thêm chút, chỗ chân tụ bác cơi nới cho rộng rãi chút để bà con tuỳ nghi sử dụng những loại tụ đang có, chứ cứ đúng tiêu chuẩn thì cũng hơi khó, bác cho thêm vài lỗ to nhỏ luôn
Bác nói mới nhớ, trên bo mạch nên để chỗ cho tụ nguồn và tụ bootstrap rộng rãi một chút, vì những tụ này ảnh hưởng nhiều đến chất âm. Em được biết tụ bootstrap không nhất thiết dùng đúng trị số 22uF như datasheet, các bác có thể thử nghiệm với các loại tụ khác như tụ film khoảng 2uF sẽ thấy chất âm thay đổi nhiều. Phần chức năng mute và standby em nghĩ bà con ko có nhu cầu, do đó có thể fix luôn cho gọn.
Mute va standby cứ để bác ạ, amp có thêm chức năng mute, standby có thể dùng độ chế một số thứ bác ạ, Giả sử amp của bác sẽ tự chuyển qua standby khi không dùng và khi bác dùng trở lại thì amply tự thoát khỏi chức năng standby, cũng tiện chứ bác! Nên theo em cứ để nguyên vậy cũng có j là phức tạp lắm đâu chỉ thêm một cái jum thôi mà!
Tích luôn bỏad nguồn vào càng tốt bác ạ (em hơi lười hàn dây ) ! Nhưng bác nhầm rồi TDA chứ đâu phải LM !
Thành thực mà nói thì em thích bản pcb mà bác post ở trên hơn. Tuy nhiên làm theo thiết kế của bác vẫn ổn, có điều mấy chỗ sau cần sửa: - 4 lỗ bắt chân kê mạch nên cách ly với mạch. - Chỗ jack cắm nguồn bác chú thích nhầm, chính xác phải là GND/B+/B- chứ không phải B-/GND/B+. Hai tụ nguồn cũng bị ngược cực. Em mới kịp xem qua như vậy, có gì mời bà con cho í kiến tiếp.
các cụ mạn phép cho em hỏi sau vụ PCB ngon quá trời luôn này các cụ có ý định mua TDA xịn hoặc kiếm rã máy ở đâu chưa ah!trái tim là con TDA nên em nghĩ cũng nên tính toán cái vụ này,các cụ cho ý kiến để em theo với nhé :mrgreen:
Nếu tai bác đủ tinh tế để nghe ra sự khác nhau giữa IC xịn và IC dỏm thì cứ đồ xịn mà chơi thôi :wink: Em thì tạm thời kiếm đc loại nào xài loại đó.
Muốn kiếm 7294 xin thì kiếm loa vi tính của BOSE, Logitech rất hay dùng TDA7293/7294. Nhưng tìm được rồi, có gỡ đc hay không là chuyện khác :lol:
:lol: giết bò để nuôi dê rồi :lol: không có TDA xịn thì em nghĩ làm cũng phí công,em làm xong mạch bàn ủi gửi tặng một cụ trong đà nẵng chẳng biết đã kêu chưa?
Cụ đó hình như em cũng bít, chuyên sưu tầm chứ đã thấy cái gì đâu :lol: 7294 hàng sịn hay hàng nhái em thấy.............. y như nhau cả, mấy ông nghe ở nhà em chả ông nào phân biệt được.
em nghe đồn, quýnh đèn với tda7294 nghe mượt&sướng lớm hay loà đợt này chơi tới luôn các bác,lờm bo đèn lái luôn hề. hic!em lượn đây :mrgreen:
Em đã thử mạch này với TDA 7294 lắp vào là ăn ngay, không ù xì 1 tí nào. Đặc biệt mạch chỉ sử dụng 1 nguồn duy nhất 12V-1A . Bo và cục nguồn đều rất nhỏ tích hợp luôn vào chasis Ampli luôn. Sau khi lắp, điều chỉnh gain của TDA từ 30dB xuống còn 24dB (trở hồi tiếp từ 22K xuống 10K), tổng trở ngõ vào từ 22K xuống 10K, bỏ luôn tụ input, tụ hồi tiếp 22mF của TDA). Chữa hẳn bệnh thiếu trầm của TDA, bass mềm hẳn, âm thanh uyển chuyển như đèn.
nghe nói TDA xịn mà em chưa biết nó khác sao với TDA chợ, bác mô có hình nó hoặc có trải nghiệm thì chia sẻ cho em so sánh với. Cty ST này có nhiều nhà máy SX TDA này khắp 5 Châu, tại các nước như: Úc, Brazil, Canada, TQ, Phần Lan, Pháp, Đức, Hong Kong, Ấn độ, Israel, Ý, Nhật, Malaysia, Malta, Ma rốc, Singapore, Tây ban nha, Thụy Điển, Thụy sĩ, Anh và Mỹ, do đó hàng do ST SX ở các nước trên đều là hàng thật và có chất lượng tương đương nhau. Em nghĩ hàng thị trường chưa hẳn là hàng nhái, chỉ có thể là hàng loại B (bị lỗi nhẹ) nên giá rẻ hơn loại A. Cty nào có công nghệ làm được TDA nhái thì cũng là 1 cty sx linh kiện có hạng rồi. Nên em cứ yên tâm xài hàng thị trường. Trong 2 năm qua em làm 5 ampli, nghe chán rồi tặng hoặc nhượng lại chưa thấy con nào bị lỗi cả. âm thanh con nào cũng ấm áp, sạch sẽ.
Vụ này hay đấy Bác cho em xin sơ đồ chỉnh sửa cụ thể với, em sẽ layout lại và làm luôn cả chú Bufer này luôn cho nó khác máu với những lần trước(Cái này gọi là tái bản có chỉnh sửa phải không các Bác? :lol: )
Em tìm được rồi ... chưa gỡ. Bác nói zậy em hoang mang quá ! Em cập nhật danh sách mới nhất, nhìn cho hoành tráng : 1. metalhead: 2 cặp = (4 bo) 2. Sibachao: 2 cặp 3. vantuan8485: 2 cặp 4. Vusonlvb: 2 cặp 5. horizonline: 2 cặp 6. thuaneab : 2 cặp 7. quanghoalcvn: 2 cặp 8. mengkut: 4 cặp (có thêm người đk nên em giảm, hic) 9. quanghoalcvn : 3 cặp (nếu làm theo mạch số 1) 10. garbolino: 1 cặp (em để dành) 11. nguyenquoctri: 2 cặp 12. Vancao: 2 cặp ...... 26 cặp = 52 board rồi. Phen này VNAV làm TDA kỷ niệm ngàn năm Thăng Long luôn .
Mình thấy tên có 2 lần nên cập nhập lại cho chuẩn 1. metalhead: 2 cặp = (4 bo) 2. Sibachao: 2 cặp 3. vantuan8485: 2 cặp 4. Vusonlvb: 2 cặp 5. horizonline: 2 cặp 6. thuaneab : 2 cặp 7. Vancao: 2 cặp 8. mengkut: 4 cặp (có thêm người đk nên em giảm, hic) 9. quanghoalcvn : 4 cặp (1 cặp em để dành nhỡ tay trong quá trình... :mrgreen: Newbie mà) 10. garbolino: 1 cặp (em để dành) 11. nguyenquoctri: 2 cặp 12. ......
Em xin Post lại file đã được chỉnh sửa các lỗi mà Bác Metalhead đã nói. Mạch có kích thước là 5,6cm x 7,6cm = 43 cm2 , giá là 80.000vnd/1 cặp, làm bằng phíp thủy tinh 1 mặt, dầy 1,6mm, phủ xanh, in hình linh kiện đầy đủ. Các Bác thống nhất làm thì xin chuyển khói vào TK sau: Nguyễn Thanh Nhài Số TK: 1507205335478 tại Ngân Hàng Nông Nghiệp và PTNT Chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội Số ĐT của em là: 0979.272.595 có gì các Bác cứ PM hoặc liên lạc trực tiếp!