Của bác Mission752 trông màu đồng đẹp quá. Em chắc bỏ qua vụ nhôm để tiến lên giống bác thôi. Em hỏi ké ở topic này của bác nhé: IC ổn áp họ 7805(loại trông giống con sò sắt ) dùng để nắn đốt tim cho 300B, bác nào biết mua ở đâu chỉ giúp em với. (Em ở HN ạ)
Chào bác Muộn, lâu quá không gặp. Con sò sắt mà bác cần không dễ mua được trên thị trường, tuy nhiên em có giải pháp đơn giản hơn là dùng 2 con 7805 vỏ nhựa bắt úp thìa // với nhau. Nếu bác cần thì ới em gửi ra biếu bác 1 chục nhé. Để 8705 đạt được khả năng ổn áp tốt, bác cần cấp cho nó 1 điện áp khoảng 7V5, điện áp ra sẽ được 4.95V. Gần đây em đã quyết định bỏ hẳn mạch ổn áp này mà nắn luôn 5VAC thành DC đưa vào đốt tim mà cũng không hề thấy ù xi chi cả. Chúc bác vui vẻ.
Lâu rồi không gặp bác Late, không hiểu vụ 300B của bác đã xong chưa ? Em bắt đầu khởi động với 2 cái bóng đèn và 2 cái chân đế Mời các bác Mission752, Late.. và nhiều bác nữa làm cố vấn kỹ thuật
Em là lính mới nhưng nghe mấy bác bàn về monolock -300B em cũng ghiền quá , Xin mấy bác tư vấn để em cũng liều 1 phen DIY 1 phát xem sao mặc dù em hầu như chả biết gì kỹ thuật hết ráo (xin mấy bác đừng cười). Mấy bác cho em hỏi sơ mạch 300B em tìm ở đâu ? chi phí là bao nhiêu ? Giúp em với mấy bác ơi ! kính các bác...
Chào bác Gina, lâu quá không gặp bác.. Để bước vào thế giới đèn bác làm theo các giai đoạn như sau nhé: I/ Giai đoạn một: Làm quen với ánh sáng của đèn 300B. Đây là giai đoạn quyết định sự thành bại của cuộc chơi. 1. Chạy qua chợ Trời mua cho em 4 con vít 2. Tiện tay bác mua luôn vài mét giây điện, loại đồng mạ bạc càng tốt 3. Về nhà bác dùng 4 con vít đó bắt ngay hai cái đế đèn vào một miếng gỗ đã khoét lỗ 36 li. 4. Hàn dây điện vừa mua vào chân đốt tim cho 300B, nhớ phải hàn đúng chân đèn nhé. 5. Cắm điện 220V và chờ xem kết quả :lol: :lol: :lol: Sau khi đã làm quen với ánh sáng của đèn 300B của giai đoạn 1, xin mời bác chuyển qua giai đoạn hai. Thôi em phải đi tư vấn đây, hẹn gặp lại bác sau nhé. Chúc bác vượt qua giai đoạn một tốt đẹp Kính bác Mission752.
Xui cho Bác rồi vì lỡ ghiền DIY thì có gì mà người ta cười, chưa biết thì ...sẽ biết mà . Sơ đồ mạch 300B thì có đầy trên mạng, trong box "Đèn điện tử" cũng có ( cứ lựa mấy topic 300B rồi vào xem ) Chi phí thì dao động từ 500 usd cho đến khoảng 1500 usd ( tùy mức độ DIY và đòi hỏi về tính cao sang, thẩm mỹ .... ) Bác phải mô tả sơ qua về hệ thống của mình , gu nghe nhạc và kinh phí thì mới có 300B thích hợp được .
@Gina: Có Loa 3 đường tiếng rồi khéo lại phải mod lại phòng nghe thôi nhỉ?. 300B của tớ sắp xong rồi. Bữa nào hoàn chỉnh qua nghe đánh giá nhé! Lắp 300B đi, tớ cho đôi đèn Van. @Viagraless:Bữa bác ra tôi với Vinil Lover gọi mãi mà bác say quá hổng thèm nghe máy. OK tôi sẽ đi tìm chiều nay xem có ra con 7805 không. Bác có đường vận chuyển OPT từ Tokyo về không? Bên đó có 37.550Yên/1cặp XE-20S thôi.(330USD)
giá tango nếu mua bên Nhật quá rẻ, nhưng vận chuyển sao được nhỉ, hay cố gắng mỗi anh em mua chục đôi về gửi về luôn đi, tiền shipping chia nhau, em mua về đến việt nam cũng đắt lòi, 450USD 1 đôi, 1 đôi đó có 4kgs thôi, nếu có nhiều bác mua thì cho em đăng ký 1 đôi nữa nhé, em mua về để phục vụ dự án suốt đời luôn.
Cái topic của em mà các bác cứ hỏi mượn đồ rồi mua đồ như thế này thì ai chịu được. :lol: :lol: Nhờ các bác chỉ giúp em với: Con 300B của em tình hình hiện nay như sau: - Ù nhẹ, ghé sát tai khoảng 20cm thì mới nghe ù. - Vặn volume lớn -> vỡ tiếng, nguyên nhân có thể do cục rề của bác QuangTeo (cho mượn) có gain quá lớn. - Điện áp hai kênh lệch nhau: Kênh 1: - Catot tầng đầu: 2.6V, trở thoát 510 Ohm - Anot tầng đầu: 80V, trở 62K - Catot tầng 2: 98V, điện trở 22K, tụ thoát 150uf/400V - Anot tầng 2: 305V, điện trở 22K - B+: 429V - B++ 393V (sụt áp qua con trở 3.3K/5w) - Điện áp chân 3 đèn 300B: 410V - Catot 300B: 67V / trở thoát 900 Ohm - Đốt tim 300B: DC = 5.3V - Đốt tim đèn nắn: 4.75V - Đốt tim 6SN7: 6.9V Kênh 2: - Catot tầng đầu: 2.5V, trở thoát 510 Ohm - Anot tầng đầu: 92V, trở 62K - Catot tầng 2: 100V, điện trở 22K, tụ thoát 150uf/400V - Anot tầng 2: 283V, điện trở 22K - B+: 430V - B++ 401V (sụt áp qua con trở 3.3K/5w) - Điện áp chân 3 đèn 300B: 415V - Catot 300B: 70V / trở thoát 900 Ohm - Đốt tim 300B: ?? - Đốt tim đèn nắn: ?? - Đốt tim 6SN7: ?? Nhờ các bác tìm giúp nguyên nhân lệch điện áp. Cần phải làm gì để cải thiệ tình hình để em nó hoạt động hiệu quả hơn. Khổ chủ xin cảm ơn và hậu tạ. Kính Mission752.
Xin báo cáo với các bác, tối qua em mang amp nhà em đi test qua hệ thống khác và rất ngạc nhiên: - Hết ù. - Tiếng không bị vỡ tẹo nào cả :lol: :lol: - Điện áp em chưa đo lại nhưng tiếng hai kênh có vẻ lệch nhau, sau khi đổi đèn 6SN7 giữa hai kênh thì tiếng có vẻ cân hơn. Cảm nhận: - Tép có vẻ hơi hơi chói (theo cảm nhận của em) - Trung cao: chưa ổn - Trung trầm và bass có vẻ đuối. - Nhiều đoạn cao trào -> không vững. Mong các bác kê cho vài thang thuốc để em nó bớt bệnh ạ. Kính bác Mission752.
Bạn đo ở sau Henri của cả hai vế xem, có thể điện áp sau nắn của hai vế đang lệch nhau (với điều kiện điện trở hạ áp của hai vế là đo cùng trị số )thì có thể đèn van nắn của bạn đang bị lệch, một con sụt áp nhiều , một con sụt áp ít. bạn cũng nên chú ý vì bạn đang dùng nguồn quân sự USA nên chúng đang sử dụng điện áp 115vac (115+115=230vac) vì thế nếu điện áp đầu vào không đủ cũng gây nên sụt áp ở phần cao áp sau nắn. phần ù nhẹ và tiếng vỡ thì bạn cho mình một em trở 500k-470k vào lưới của đèn đầu để thoát bớt tín hiệu đầu vào xuống mát, cho mình một em tụ cỡ 40uf-50uf vào Rk của đèn tầng đầu.
[quote="Mission752"Cảm nhận: - Tép có vẻ hơi hơi chói (theo cảm nhận của em) - Trung cao: chưa ổn - Trung trầm và bass có vẻ đuối. - Nhiều đoạn cao trào -> không vững. [/quote] Vậy là dở cả 3 dải ???? Bác yên tâm burn nó 1 thời gian sẽ thấy ổn, nếu không ổn cũng không sao vì sau 1 thời gian tai sẽ được burn lại cho quen. trước mắt bác kiếm tụ thoát catod tốt 1 chút thay vào, cả tụ nối tầng nữa. Thân mến.
Chào bác Via, bác tỉnh rồi hả...Mỗi cái ông Tyro mà làm cho quần hùng Sài Thành chao đảo ghê quá... Về trường hợp con 300B của em thì hiện tại em vẫn chưa thật ưng ý. chắc là phải burn nó một thời gian nữa mới biết được như thế nào. - Tụ thoát catod em đang dùng tụ S+M 150uf/400v, chắc là phải thay sang BG hả bác ?? khó quá nhỉ. - Tụ nối tầng em đang dùng JS rồi, không biết có cần mod nữa không, mod nữa chắc em chết mất :lol: :lol: - Em dự định thay con trở catod thành 1K (hiện nay đang dùng 1.8K //) bác xem trong đó có không mua giúp em một cặp được không, ngoài này em tìm đỏ mắt mà không có loại trở nhôm bác ạ. Mong nhận được chỉ giáo tiếp của bác. Kính Mission752.
Trở 1k: Bác qua em cho bác một cặp 1k bằng sứ loại to màu xanh của Nga-Xô dùng cũng được đấy. Em mới được một chiên gia về Tubes kỷ niệm một cặp 1k loại xịn nên thừa ra. Bữa nào em gửi mua được cái con 1K bằng nhôm kia em sẽ mua hộ bác luôn. Bên SAC nó cũng chả có, nó khuyến nghị em dùng 3 con 1k loại 5W/con nhưng em "cảm thấy" chưa an toàn. Tụ thoát Katot: Của bác không giống sơ đồ à???Cố gắng bắt trước đi bác ơi. Em cũng phải nghiến răng rẽ vào chỗ KIM KHÔI đối với mấy thứ đó. Bớt uống bia và ăn sáng ít đi. He he...
Chào bác Late. Con của bác nghe tốt rồi chứ. Con của em hôm vừa rồi mang đi thi đấu "đập chết" mấy em đèn của các cao thủ Hà Thành rồi. Chi mỗi tội: Tép hơi chói, trung âm hơi mỏng, bass chưa sâu và không được tơi .. :lol: :lol: Tụ thoát katot của em không đúng với sơ đồ đâu, có tụ gì là em lắp tụ đó chứ cũng không cầu kỳ lắm, vả lại cũng muốn mua linh kiện tốt nhưng mà .....tiếc $ lắm. Hôm nào rỗi em ghé qua nhà nghe thử con của anh với nhé. Kính anh. Mission752.
MAY BAC OI GIUP EM VOI? EM RAT MUON CO MOT PREAMPLY DEN NHUNG EM KO CO MACH . VAY BAC NAO CO MACH THI CHO EM NHA? EMMOI VAO NGHE MONG CAC ANH EM CHI DUM. TAT CA CAC LINH KIEN MUA O CHO NHẬT TẢO CO KO VẬY? VA VOI TÀI CHÁNH BAO NHIÊU THI CO MOT PRE AMPLY DEN TAM TRUNG VAY? MONG CAC BAC CHI CHO .THANKS. A CHUONG 0919681468 EMAIL anhchuongdang@yahoo.com
Bác posh ở đây là sai chủ để rồi, xin mời bác vào thư mục "Đèn điện tử" trong đó có rất nhiều mạch Pre để bác lựa chọn để lắp cho phù hợp. Bác có thể tham khảo mạch này: http://www.vnav.net/modules.php?name=Fo ... cdb6851502
Nghe bác nói nhớ ngày xưa đi tập tennis, sau 3 tháng thầy bảo : mày chơi tốt rồi, chỉ cần tập lại cú trái, cú phải, vô lê, xì mách nữa là xong....spam spam
Dear bác Mission 752, Bác xem link ở đây để mua OPT thuốc độc nhé, giá là 380 USD 1 pair hay sao ý, chúc bác mua được đồ rẻ http://www.hino-audio.co.jp/03/tango%20puraisu.htm
Ý của bác là cam ngon hơn quýt có phải không??? Em thấy nếu so sánh giữa 300B với EL34 và 6C4C thì không được công bằng cho lắm. Nếu bác so sánh giữa 300B-98 và 300B EH thì mới gọi là.... :lol: :lol: :lol:
Mình củng đang ấp ủ dự án này, đả làm chassis, bóng, opt 2,5k của edcor, tụ, còn thiếu nguồn, choke, trở