Xin chào các bác trên diễn đàn! Hiện nay phần mềm để nghe nhạc rất phong phú, có thể kể ra một vài thể loại như đĩa CD, đĩa than, băng cối, băng cát xét... Về chất lượng, âm thanh được xuất ra từ những chương trình này nhìn chung là tốt, đặc biệt là các chương trình đạt chuẩn theo gốc đã phát hành. Tuy vậy trong một số trường hợp, người nghe muốn thưởng thức một nội dung nào đó nhưng không thể tìm được những những định dạng chuẩn nêu trên mà chỉ có trong tay định dạng file mp3. Để có thể đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất khi đưa ra bộ dàn vẫn nghe. Xin các bác có kinh nghiệm chỉ giáo: - Về thiết bị phần cứng như: Card sound (nếu dung máy tính) hoặc thiết bị tương đương; thiết bị trung gian nối từ máy tính sang âm ly (Vì hôm trước em có nghe nói nếu có thiết bị trung gian này thì chất lượng âm thanh cho ra sẽ tốt nhất). - Phần mềm nào để đọc hoặc ghi file ra đĩa CD hiệu quả nhất. Trân trọng cảm ơn anh em trên diễn đàn!
Bác dùng phần mềm Foobar convert ngược từ MP3 sang Wav nghe thử xem sao? Còn ghi CD thì thì em thường dùng Nero.
Em trước đây hay sử dụng 2 cách: - Copy vào đĩa DVD ( copy theo kiểu data-phần mềm nào cũng được chả quan trọng) kiếm con DVD gấu tí cho vào chạy, còn đấu sang đâu là tùy bác, nge cũng hay mà co khi nge cả ngày không hết :lol: -Phát từ máy tính thì kiếm con sound card ngon ngon tí ( tầm 1m trở lên) cái này không tiện bằng cách 1 Bây giờ có rất nhiều đầu đia có công usb thì chỉ cần copy vào là chạy, còn convert thì k nên bác à, chỉ làm tăng dung lượng file lên chứ chả hay hơn tí nào cả
Mấy cụ thế hệ 4x, 5x kể lại. Ngày xưa trong kháng chiến không có thuốc lá, thèm quá cuốn lá rừng xài tạm. Ở đây thì không đến nỗi thế nhưng cũng có thể tạm ví như không có thuốc lá thì xài tạm thuốc lào. Copy vào DVD thì em chưa làm nhưng em đã từng copy file MP3 vào CDRom nhưng cảm giác vẫn bị "rơi" giải trên. Chất lượng copy còn phụ thuộc vào loại ổ đĩa quang nữa. Có lẽ phải thử lại xem sao.
Em đang nghe bằng con PDA Palm zire72 + soft Tuner chất lượng cực đỉnh, em chưa thấy thiết bị nào nghe MP3 hay hơn nó, lại còn thêm chức năng tạo album và phát ramdom, bây giờ kiếm em này hơi hiếm vì cổ, bác thử nghe bằng ipod xem. Em đã thử burn ra CD nhưng nghe rất tồi, nghe bằng máy tính cũng không hay và bất tiện, nghe bằng USB cắm vào đầu DVD có chức năng nghe MP3 cũng không hay.
Tình cờ mình phát hiện ra việc sử dụng giải mã của hãng North Star Design rất hiệu quả. Cái này có thể đoc được định dạng file DSD nên chất lượng rất cao. Mình đang chơi con Intenso là con rẻ tiền nhất của hãng mà đã thấy rất ổn rồi. Bạn chỉ cần một máy tính bình thường để cài driver của máy, 01 dây dẫn USB type B để nối từ PC ra cục giải mã, (nếu có cục lọc nhiễu USB của Audioquest nữa thì tuyệt) và tất nhiên là phải có cục giải mã North Star Design thì bạn đã có một bộ nghe nhạc số tương đối ổn. Chúc các bạn sớm tìm được niềm vui!