Phòng của em có 3 bức là xây tường rồi muốn cho phòng kín và gọn em định làm 1 bức ngăn nhưng không muốn xây gạch! nay em muốn nhờ các bác tư vấn xem nên làm bức tường này bằng gì ( Có cả của để ra vào ) - Làm bằng thạch cao thì sợ nhanh hỏng lại dễ bị rung không chắc khi mở cửa ra vào - Làm bằng gỗ thì như thế nào, mua loại nào - Làm bằng nhôm kính thì em sợ cũng rung với lại không thích - Ngoài những cái trên còn có vật liệu hay cách làm nào hay mà không đắt quá không ạ Bức tường nhà em cao tầm 3M và rộng tầm 4 m chưa tính cái cửa phòng ra vào! Em mong mọi người giúp em sớm với đau đầu quá ạ! Cám ơn các anh trước!
Theo em bác sử dụng khung nhôm, ốp gỗ công nghiệp là tiện nhất. Thi công nhanh chóng, dễ nhìn nhưng không rẻ lắm đâu. Chúc bác sớm chọn được phương án thi công tốt nhất.
Theo e thì mấy phương án của bác đều khả thi chỉ có điều mức kinh phí là bao nhiêu để hơp vói cái phòng nghe của bác thôi: - Làm bằng thạch cao Cái này dơn giản dễ làm, tường thạch cao bây giờ có loại tấm đa năng chịu lửa cách âm cao tuơng đương tường gạch, cả tấm chịu ẩm nếu gần nước, tuy nhiên có nhựoc điểm là truyền âm cao hơn từong gạch( khi gõ hoặc xô vào tường) còn rung lắc thì e chưa thấy - Làm bằng gỗ Làm tường gỗ thì quá đẹp khung có thể bằng nhôm, tôn,xuơng gỗ giá chắc cao hơn - Làm bằng nhôm kính Loại này nếu bác làm nhôm tốt và kính dày thì cũng k ngại rung nhưng sẽ có vấn đề cách âm và truyền âm, dội âm trong phòng(lại phải xử lý) Cách khác là bác làm bằng tấm ép công nghiệp rồi sơn gần giống như tường thạch cao.
Cám ơn các anh chắc em sẽ nghiên cứu theo hướng gỗ vì chắc gỗ nghe sẽ hay hơn mấy thứ khác! Nếu làm tường gỗ thì em sẽ làm cửa gỗ ! Giờ đi tìm chỗ để hỏi rổ giá thế nào! Anh nào vô tình biết chỗ nào làm vách gỗ tốt và hợp lý thì chỉ cho em với nhé! Cảm tạ anh!
tường gỗ hay thạch cao cũng phải xử lý thật tốt mới có hiệu quả tốt về âm học. Nên sử dụng khung nhôm bản lớn, 2 mặt ốp ván gỗ hoặc thạch cao, ở giữa lót 1-2 lớp bông rock wool hoặc glass wool. thạch cao vẫn thi công tiện lợi hơn. Nếu đúng kỹ thuật thì hoàn toàn không có hiện tượng rung lắc