OPT james, tango có hay bằng OPT DIY ?

Discussion in 'Trao đổi, thảo luận về kỹ thuật' started by classic, 21/8/06.

  1. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    20
    => Nếu phân tích của bác đúng thì so sánh như vậy vẫn khập khiễng. Sản phẩm DIY chi phí 1đ phải so với hàng hiệu 100Đ thì mới cân sức.
    :roll:
     
  2. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    261
    Nói như bác thế hội chơi cây kiểng mà em sắp tham gia mỗi người chỉ trồng 1 loại cây thôi hay sao ? càng viết thì bác càng thể hiện mình không phải là dân DIY thực sự, bởi họ chả bao giờ cần chứng minh cái gì ngoài việc "tự làm khắc sướng" thôi. Em nhớ báo NN có câu rất hay là " áo gấm đi đêm"

    Vấn đề bác nêu về vai trò của các Mod rất xác đáng, chúng em sẽ cố gắng hướng phong trào như vậy để tránh bệnh phong trào.

    Nói thì dễ, làm mới khó, để thu thập đầy đủ kinh nghiệm nhằm phổ biến hay định hướng cho các bạn mới chơi thì 1 vài cá nhân Mods không thể cáng đáng nổi, nếu được bác cũng nên tham gia chia sẻ cùng với anh em, chứ chưa gì đã khuyên anh em chơi đồ Tàu thì em quyết cãi với bác tới cùng đó.

    Thân mến.
     
  3. Cancer

    Cancer Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    658
    Likes Received:
    2
    Location:
    Hồ Núi Cốc
    @manh: Cái bác muốn nói đến thì đã từng là ý tưởng của một số người nhưng anh em mod của VNAV.net lại kô đi theo hướng đó. Chúng tôi cổ vủ một lối chơi lành mạnh, kô theo xu thế, khuấy động và khơi gợi tối đa sự tìm tòi cá nhân, khẳng định cái tôi của mỗi thành viên vì thế nên một số bóng đèn từ trước đến nay rất ít người lắp đã được đưa lên bàn mổ để kiểm tra và có những nhận xét mà hoàn toàn không có ý kiến cá nhân nào như GU50, 6F6, PL519 ... Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn mong muốn anh em DIY khám phá thêm về bán dẫn như Class A, Gain Clone, Class T ... để cuộc đi tìm âm thanh đích thực càng có nhiều con đường. Đó chính là đặc điểm riêng của VNAV.net. Và như thế cuộc chơi nó mới kéo dài được, kô bị hạn chế bởi suy nghĩ và kiến thức của một hoặc một nhóm người. Mà nó tạo thành một sức mạnh tổng hòa, khẳng định một sức sống lâu bền cho một lối chơi không mới nhưng đầy cá tính.
     
  4. manh

    manh Advanced Member

    Joined:
    24/7/06
    Messages:
    696
    Likes Received:
    9
    nghĩ được như bác thì tốt quá nhưng xin thưa bác hỏi lại các mod xem có bác nào tìm được điểm dừng của mình chưa hay vẫn đang tìm tòi lắp rắp tiếp.
    nói thật nhé nếu các bác con giữ được con âm ly nào lắp từ ngày đầu tiên mang ra nghe thử lại mà xem sẽ thấy có nhiều điều thú vị và khiến ta giật mình đấy
    to bác anhchangngongan thế bác định cho cả khu phố nhà bác đều sử dụng amly của bác chắc. hay do bác nhiều tiền rồi
    xin lỗi bác nhé
    em muốn các anh em cần phải có được cái mình định làm chứ không thì chết. có con loa còi độ nhạy thấp nhưng lại cứ thích lắp 300B thì làm sao mà nghe hay được
     
  5. NoBG

    NoBG Advanced Member

    Joined:
    4/4/06
    Messages:
    887
    Likes Received:
    5
    Câu nói của bác trích dẫn không phải của "Ác Si Mét" đâu nghen bác.
     
  6. manh

    manh Advanced Member

    Joined:
    24/7/06
    Messages:
    696
    Likes Received:
    9
    áo gấm đi đêm. đúng rồi nhưng chả nhẽ các bác lại muốn tất cả các anh em lại cũng như thế sao. bác nói bác tham gia hội cây cảnh nhưng tôi hỏi bác trong tất cả các cây bác trồng bác ưng nhất cây nào
    quay trở lại vấn đề
    em muốn nói là với ai chót có niềm đam mê thì không nói làm gì rồi
    thế còn những anh em còn lại thì sao
     
  7. Cancer

    Cancer Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    658
    Likes Received:
    2
    Location:
    Hồ Núi Cốc
    @manh: Hôm nay bác có loa còi, nhưng vẫn lắp 300B. Nay mai bác có điều kiện kiếm được hoặc DIY được loa xịn hơn thì sao? Cuộc chơi còn dài sao bác lại tính ngắn vậy?
     
  8. HBTrung

    HBTrung Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    617
    Likes Received:
    2
    Location:
    Sài Gòn - Vũng Tàu
    Bác manh này hay thật cứ làm như member tụi em còn con nít, không có chính kiến riêng của mình ai nói gì cũng nghe, ai làm gì cũng làm theo... :-(
     
  9. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    261
    Đam mê là không có điểm dừng, bác thích dừng thì cứ dừng, còn em vẫn đang mê mải lắm, đúng là có mệt mỏi và tốn kém nhưng còn nhẹ hơn mấy món hồi trước em sa chân vô nhiều, do đó em vẫn tiếp tục và vẫn động viên mọi người cùng tham gia. Vậy thôi.
     
  10. anhchangngongan

    anhchangngongan Advanced Member

    Joined:
    7/12/05
    Messages:
    1.753
    Likes Received:
    2
    Location:
    Bình Thạnh, SG
    Thực ra thì cộng đông VNAV chỉ là một phần nhỏ trên đất nước Việt Nam này thôi và càng nhỏ hơn nữa khi so với cả thế giới.

    Hơn nữa, đây là thời của công nghệ thông tin, của Internet nên những thông tin trên VNAV cũng chỉ để bạn tham khảo, quyết định và chịu trách nhiệm cuối cùng chính là bạn đấy :roll: :roll: :roll:

    Còn chuyện BQT, Admin/Mod cùng các thành viên VNAV đã làm được gì thì chắc bạn đã rõ. :p
     
  11. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    20
    Em nghĩ là đa số anh em chơi audio, chẳng bao giờ trong túi có nhiều hơn 500$ (giống em), thì chơi hàng hiệu cái nỗi gì ?
    Nếu có thì cũng chỉ hàng của anh Ba - chắc chắn thua đồ DIY của em (bác nào ngon thì lấy đồ anh Ba cá bát sát với em).
    Với ngân sách như vậy, DIY là giải pháp phù hợp.
    Forum này cũng có nhiều chuyên mục về đồ hiệu, nhưng nó không sôi nổi vì ít người có khả năng tài chính để chơi.
    Còn những người có khả năng tài chính để chơi đồ hiệu thì sau 1 thời gian chơi đồ hiệu, cũng đang chuyển dần sang chơi DIY (thực tế này ai cũng biết).
    Tại sao vậy? Phải chăng là đồ hiệu không hay bằng đồ DIY ?
    :roll:
     
  12. Aries

    Aries Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    6.514
    Likes Received:
    56
    Location:
    VNAV
    He he, bác Manh ời, bác nhìn cấu trúc diễn đàn sẽ thấy DIY chỉ là box nhỏ thôi, sở dĩ nó bên trong nó phình to ra vì có nhiều chuyện để thảo luận…

    Các anh em còn lại (không DIY) thì được ưu tiên phần lớn các box trong forum đó: Âm thanh, Hình ảnh, Âm nhạc, Thư giãn, …
     
  13. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    20
    Những người đam mê luôn có nhu cầu chia sẻ. Chơi một mình không vui, 10 người cùng chơi, niềm vui gấp 10, trăm người chơi niềm vui nhân lên 100.
    Vậy tại sao tôi lại không cổ súy cho DIY khi tôi mê DIY?
    Tại sao anh em audio Sài Gòn trưa nào cũng gặp nhau?
    Thui thủi một mình thì chẳng vui gì cả, nếu không nói là ích kỷ
    8)
     
  14. anhchangngongan

    anhchangngongan Advanced Member

    Joined:
    7/12/05
    Messages:
    1.753
    Likes Received:
    2
    Location:
    Bình Thạnh, SG
    Bác này chắc hồi nhỏ hỏng có chơi đá dế, đá gà gì cả nên dùng từ sai bét :lol: .
    Đúng ra là bắt xác bác ơi, tức ai thua thì đứng dậy ra về để dế, để gà thua đó cho người thắng nuôi hoặc thịt. Nếu bắt xác amp Tàu thì không biết bác "thịt" nó như thế nào đây :roll:
     
  15. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    20
    => Tại sao lại phải dừng ? Tui thích ráp tiếp thì tui cứ ráp thôi chứ
     
  16. danlangven

    danlangven Advanced Member

    Joined:
    26/5/06
    Messages:
    2.086
    Likes Received:
    9
    Location:
    SG-HN
    Bắt xác amp tàu bán cho mấy người mới chơi, thích mua đồ tàu vì không có tiền mua đồ hãng mà vẫn thích an toàn trên xa lộ :D

    Xu hướng của bác manh
     
  17. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    261
    ghê wa', chủ đề này vèo cái đã 6 trang, nhưng mà có vẻ bà con đã hiểu nhau rồi, Vậy anh em ta huề nhé. Vui vẻ cả làng , em về đón con đây.
     
  18. GRF

    GRF Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    647
    Likes Received:
    52
    DIY có cái sướng không mua được bằng tiền kể cả rất nhiều tiền - cũng giống như đưa con của bác ai nỡ bán nó đi đâu nó là 1 phần của mình trong ấy rồi !

    Còn đồ hãng thì bảo toàn được lực lượng - giống như mua 1 chiếc xe máy đến khi chán bán lấy tiền mua cái mới

    Thế thôi

    Có người thú chơi là sưu tầm mua đồ hãng đồ độc
    DIYer thú chơi là khám phá, học hỏi và đam mê

    đã bao giờ vợ bác yêu cầu mua 1 cái lò vi sóng mới mà bác ngập ngừng vì trong túi có mỗi 1trieu đang nhắm tới cặp tụ nối tầng !

    Vậy thôi :D
     
  19. quangminh

    quangminh Advanced Member

    Joined:
    11/12/05
    Messages:
    542
    Likes Received:
    4
    Em có vài lời gửi tới các bác nào đang DIY và sẽ DIY.

    Ai cũng biết tùy theo hoàn cảnh điều kiện và thú chơi của mỗi người mà ta chọn cho mình một lối chơi riêng.

    Hiện tại khách quan mà nói chưa bay giờ chúng ta lại có một môi trường chơi Audio tốt như hiện nay. Ngoài việc thưởng thức âm thanh xong chúng ta vẫn có thể tìm hiểu và nghiêm cứu tính chất đặc điểm nguyên lý hoạt động rồi đến Mod thiết bị audio của mình. Từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu.

    Quan lại trọng tâm của chủ đề : Qua các bài post trên các bác không phải lăn tăn rằng OPT này hay hơn OPT nào(kể cả các linh kiện khác) mà chỉ việc ngồi vào máy tính tạo cho mình một cái nick sau đó giao lưu tìm tòi học hỏi và cả ''MƯỢN'' về thử có khi lại được TẶNG luôn. Sau đó rút ra kết luận nên dùng loại nào phù hợp với hoàn cảnh của mình. Quan trọng nhất vẫn là HAY TRONG TẦM TIỀN.

    Em tin chắc rằng với tinh thần đoàn kết của BQT cũng như anh em trên forum sẽ giúp các Bác tìm ra giải pháp tối ưu.

    Em xin hết có gì không đúng xin các Bác đại xá cho.

    Em quên còn cái này nữa : Có 10.000vnd không bao giờ có OPT xịn mà vẫn có ampli đèn DIY thế mới hay.
     
  20. nck_kool

    nck_kool Advanced Member

    Joined:
    8/3/06
    Messages:
    6.580
    Likes Received:
    5
    Location:
    Tây Bắc
    Đến hôm chuẩn bị triển lãm em mới nhận ra là hình như có người nghĩ rằng tiêu chí của VNAV là DIY. Chết thật.

    Trở lại với chủ đề Topic đi các bác OPT james, tango có hay bằng OPT DIY không ?

    Theo em câu hỏi chính xác phải là: OPT DIY có hay bằng OPT hãng không chứ?

    Nếu các bác hỏi em thì em có toàn quyền, quyết định. Đúng không ạ ?

    Mà người ta thì có ai quan tâm xem người khác nghĩ gì quái đâu, chỉ khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình.

    Vậy thì câu trả lời là: Tùy bác.
     
  21. classic

    classic Approved Member

    Joined:
    20/6/06
    Messages:
    30
    Likes Received:
    0
    Đúng
     
  22. Capricornus

    Capricornus Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    563
    Likes Received:
    2
    Bác phát biểu hay quá !
    em thì chưa thấy những tâm tư đó thể hiện trong những bài post của bác .
    Thế mới có : nói thì dễ .
     
  23. classic

    classic Approved Member

    Joined:
    20/6/06
    Messages:
    30
    Likes Received:
    0
    Re: 2

    Bác biết tại sao thuế nhập linh kiện luôn thấp hoặc = 0 không? Vì những người có hiểu biết đều vui mừng khi khỏi phải nai lưng ra trả tiền đô, khi lương chỉ 3 cọc 3 đồng. Hoặc nói cho bác(chỉ mình bác) dễ hiểu là vợ mình không cần nhờ cái ông hàng xóm qua nhà đóng cây đinh
    Cái chuyện nhập linh kiện kỉ thuật nó như thế nào là do người nhập linh kiện đó có chủ trương
    Tự ai có chủ trương nấy, bác theo ai kệ bác
    Thấy bác hình như là F1 rồi đấy . Nói rồi nhé : giả dối thì hông chơi . Nhưng , dù sao em cũng thương hại những người như bác, bác là người cần được giúp đở nhiều . Vậy chơi tiếp hông?
     
  24. classic

    classic Approved Member

    Joined:
    20/6/06
    Messages:
    30
    Likes Received:
    0
    Dừng lại là thụt lùi đó
    Đồ hãng thì bác chơi nhiều rồi . OK , bác có thấy một số máy đời sau chưa chắc hay hơn đời trước hoặc ngược lại

    Bác nói rất mâu thuẩn là muốn dừng nhưng cái amp đời đầu của bác thì nghe giật mình! Vậy cái đời sau tốt hơn , Đúng hông ?
     
  25. classic

    classic Approved Member

    Joined:
    20/6/06
    Messages:
    30
    Likes Received:
    0
    Riết rồi em rơi vào vòng xoáy tranh luận mất . Thôi em đi quấn OPT đây . Hẹn tối mai
     

Share This Page

Loading...