Không biết đã có trường hợp nào đèn nổ tung như pháo chưa nhể các bác ! thỉnh thoảng em làm nhầm điện thấy nó sáng trắng lên mà đã sợ mất mật rồi
@VQ_Audio : em xin nhận ạ :idea: @sinhlk : 300B em phá một phát đứt luôn nên khỏi làm,845 em sẽ cho đỏ phiến chơi :mrgreen: @tai-to : em chưa thấy cái đèn nào nổ trừ khi...đập,em chỉ thấy đèn bị chảy thôi,áp suất trong đèn nhỏ hơn bên ngoài nên ko có chuyện nó nổ như đạn pháo được rồi :lol: @oDoh5 : ai cho kụ thương người iu em đấy,em là ghen lắm đấy nhá :evil:
Co mot cach pha den Nga nhung dem lai loi ich cho su hieu biet, nhung bac can khoang 10 cai bong: 1. Grid = 0V, Plate Voltage = Maximum thep spec. Luc do bac do Plate Curent maximum la bao nhieu. Bac van Grid len + toi khi plate curent = 150% maximum. Dung stop watch coi bong chay duoc bao nhieu lau se chet. 2. Tiep thep lay bong khac thu chay 140% , coi tube chay bao lau se chet. 3. Tiep thep lay bong khac thu chay 130%2. Tiep thep lay bong khac thu chay 120%.. .... tiep tuc chay toi tube 80%. Nhu vay bac se doan duoc tube song dai hay chet yeu neu dung theo spec.
Bác cynep khi nào phá đã rồi thì cho anh em các thông số và hiện tượng thê thảm của tube lúc đó nhé. Cám ơn bác trước.
Em xin phép được bỏ dấu và sửa lỗi chính tả giúp bác Uni cho bà con dễ đọc. Làm theo cách của bác thì cần có bộ nguồn khá khỏe và phải làm ổn áp B+ và lưới cẩn thận.Hơn nữa chờ xem bao lâu đèn chết thì em e rằng khá lâu. Do em không có nhiều thời gian nên em chỉ thử độ cối của đèn được thôi.
Neu bac chay tren 120% ma song duoc 12-24 tieng la coi nhu tube no khoe lam, khoang can cho toi chet bac. Vi du hoi do minh thu 845 cua Shuguang , chay 120W (1000V, 120mA), chay 12 tieng, xong roi do plate current thay chi thay doi chut it, thi moi biet tube nay tot va ben, khong nhu nhung tube Tau khac. Hoi do nhung tube Tau nhu 6550, chi chay khoang 5 phut la chet.
Trời, các bác ơi, nỡ lòng nào các bác chơi trò kamikaze với em 6P3C vậy... một số mạch của Altec ngày xưa toàn dùng em này chạy PP mà vẫn nổi tiếng đó bác (em đọc trong quyển Altec của một cụ trên diễn đàn). Dù 2 tháng nay em đang chạy thử em 6P3C PP lắp lần 2 còn chưa ổn do méo tiếng nhưng âm thanh em thấy vẫn rất tốt. Có bữa em phân cực lên B+=460VDC (theo một sư huynh bảo cỡ đó chạy mới hay), autobias, phiếu đỏ rực và thêm một mớ màu xanh dương.. :mrgreen: hic.. nhưng nó vẫn chạy bình thường (chỉ tội vặn volume lớn thì méo tiếng quá và cái chassic nhỏ ko đủ giải nhiệt nên hiện em đang chạy ở B+=365VDC). Em xin can bác Xỳ nép đừng hành hạ em nó tội thế..hu...hu... nhiều bác newbie như em toàn ráp bằng con này, nếu bác dư thì chia cho anh em tập tành với..hi..hi...GU50 nghe nói còn phê hơn nữa nên em xin can bác. Lần đầu tiên ráp tube ampli, em đốt con đèn valve 5U4GB - Harmonic mới toanh (17$) do OPT chạm mass mà bây giờ còn thấy đau bụng đó bác. :mrgreen:
Sao B+ thấp vậy mà phiến đã đỏ hở bác.Em từng sửa con Fender Twin Reverb chạy 6П3C PPP UL B+ 470V mà chạy ngon lành bền bỉ tiếng hay là đằng khác :mrgreen:
Em có thấy cây đèn EL-34 EH bị sự cố như vầy: trên ampli PP. do bị hư mạch bias--> dòng anode tăng quá cao--> đèn đỏ phiến, nóng đến mức võ thủy tinh bị chảy ra. Xem hình chơi nè các Bác
:evil: Âm mưu của em là làm cho con 6П3C nó giống như vầy đó bác nhưng mà đèn nó lì quá em để lưới dương đến mấy chục Volt mà nó chả chịu chảy đèn cho cuối cùng chảy hết thiếc ở chân đèn em đành ngưng.Rút đèn ra ngắm kĩ nó chỉ hơi lõm vào một chút phải nhìn kĩ mới thấy.
chắc em dùng auto bias nên dòng anod cao quá :?: :?: em có 2 cây 6P3C thôi (kênh còn lại em dùng 6L6) nên em tiếc lắm.. :lol: :mrgreen: mà sao kỳ, cùng phân cực như thế con 6L6 chạy ầm ầm chả có vấn đề gì???
Bởi vì 6L6GC khỏe hơn mà bác.Con Twin Reverb nguyên bản xài 6L6GC,cắm 6П3C mới vào mà ko nung tim lâu lâu là nó đánh lửa liền.Phải tội 6L6GC dạo này các shop bán đắt quá hổng mua được 8)
Hình như em thấy bên TBG còn nhiều mừ, bác hỏi mấy bác TBG coi..hi..hi... Bác Hien_SG này phí phạm quá, em đang cần EL34 cho dự ớn FU5 mà chưa có tiền mua, bác nỡ lòng nào mổ bụng em nó, giận ghê... :mrgreen: nhiệt độ hóa dẻo của thủy tinh trên 800*C vậy mà chịu không nổi sự dẫn nhiệt ra môi trường của cây đèn, em nghĩ bác tốn khá nhiều tiền điện rồi đóa... :mrgreen: thân
Ý bác bẩu là bức xạ tia X hử - đồ nhà kụ Súp bơ chưa đủ pờ rồ để làm ra cái món xa xỉ ấy pác ợ :mrgreen: PS: em đang mún thế chỗ con Buran nhà bác wé :lol:
bác Candy đừng lo vừa rồi thi đèn ở Thủ đức đã có hai sp 6p3c pp được giải đấy,loại bóng này còn rất nhiều,khai thác vol cao của đèn cũng ko có gì là lạ,nhưng tuổi thọ của bóng sẽ giảm và tốn điện thôi.
Em nghĩ tuổi thọ của đèn chưa chắc đã giảm đi đâu. Vì khi chạy ở áp cao thì dòng mình phải giảm xuống để cho đèn có khả năng chịu được.
ôi mấy bác này hoang quá xệ em chỉ mong có 1 cái đèn đó để thay cái đèn ngủ mà ko có tiền mua các bác lại phá nó đi thế có phải là ( ng][ì ăn ko hết kẻ lần ko ra ko) tệ quá hehe