Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Thế ạ, để em thay tản nhiệt khác, mà có phải thay tất ko hay thay cái nào bác nhẩy? Nhìn các bác làm hoành tráng quá. Mấy con tụ kẹo đó chịu áp 400v bác ạ
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Bác chụp rõ giúp em nội tạng em nó dc không? Tản nhiệt của bác phục vụ em nào mà to dữ vậy? =))
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Ù nền thì có nhiều nguyên nhân lắm! Em nghĩ con của Bác là do việc đi dây câu tụ và dây tín hiệu chưa quy củ lắm! bác phải khoanh vùng từng phần 1 ! Rồi sử lý nhé Kiểm tra đốt tim đã dủ chưa? Cao áp có bị sụt dòng nhiều không? Đi mass đã đúng chưa? đèn có quá cũ không?
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Nguồn Salas sài rất tuyệt vời cho Pre này! nhưng phải dùng 2 bo giống em! em đã post ảnh ở trang trước rồi
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 @ Đu Cành Lê cái vòng giảm kêu nó như thế này ạ
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Em vừa upgrade mấy cái tản nhiệt theo khuyến cáo của các bác. Các bác xem giúp em thế đã ổn chưa nhé. @ bác Hào: Nhờ bác kiểm tra và đóng điện hộ em bo pre nhé. Cảm ơn các bác nhiều
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Có vẻ tản nhiệt vẫn hơi bé bác ơi. Nhưng không sao cứ khai hỏa đi bác, lắp đúng theo mạch rồi thì cứ cắm điện vào đi bác. Ơ sao ko thấy con diot D105 đâu vậy?
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Cái vòng giảm kêu nên dùng bằng cao su mới có tác dụng tốt
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 1. Em dính cái trường hợp 2 rồi bác ạ. VAC 7.8v thế mà sau diode có 8.2v mới đau, Còn mấy cái sau chưa có thời gian xử nốt 2. Volumne trở cũng khả năng gây ù, nhiễu 3. Dây dợ em đi vẫn chưa được chuẩn 4. Chưa bọc kim biến áp 5.Bác cho em hỏi cao áp VAC của bác vào là bao nhiêu sau nắn & B+ ra bao nhiêu. Em cũng nghi V drop trên con mosfet ko đủ
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Vâng, để mai em đóng điện luôn, con diot do lỗ chân linh kiện nhỏ quá em cho em nó xuống gầm rồi bác ạ.
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 hôm trước nhờ bác ClassA đo đặc pre 818, có vài hình gửi các bác coi! Xin cảm ơn Bác Class A. Có nhiều hình em không rõ là thế nào, vậy bác giải thích dùm em nhé! 1. Nhiễu nguồn! Nguồn Salas shunt nhiễu rất nhỏ!
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 trở kháng vào luôn ổn định tại các tần số khác nhau
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 trở kháng ra khoảng 600R không có tụ thoát! Sau khi tính toán! hình dưới là sóng hình sin khi đo!
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Cái này em không rõ! Bác Class A tính ra cho em thui! em không rành mấy vụ đo đạc này!
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 em nghĩ là tín hiệu, với trở kháng tải la 600ohm , tí hiệu sin, thấy sin vẫn đẹp chưa thấy méo , mặc dù tải khá thấp b.r thanks cụ nobg
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Bác Hào, Nếu bác có con ACT3 trong tay thì dau bac thử đo đáp ứng tần số cao của con nầy xem được bao nhiêu KHz? Nhớ điều chỉnh volume ở vi trí khoãng 1/2 của maximum (chổ vị trí của cường độ tín hiệu = 1/2 của cường độ maximum).
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Đo trở kháng ra của 1 Preamplifier rất đơn giản. Dụng cụ chỉ cần 1 nguồn tín hiệu ổn định như audio signal generator và 1 máy đo điện thế như DMM hoặc 1 oscilloscope nếu có. Step 0: Trước hết phải đoán xem trở kháng ra (gọi là Ro) khoãng bao nhiêu, tìm 1 con điện trở có trị số gần như vậy (gọi là RL). Step 1: Cho tín hiệu vào input, tần số khoãng 100Hz đến 1KHz, điều chỉnh cho output chừng vài volt (thí dụ 5 volt). Ghi lai điện thế nầy, goi là V1. Step 2: Nối RL giửa output và GND, đo điện thế ra xem con bao nhiêu. Step 3: Trở kháng ra được tính theo công thức: Ro= (V1/V2 - 1)RL. V1 lúc nào cũng lớn hơn V2 nên Ro la số dương. Trong trường hợp V1=2*V2 thì trở kháng Ro sẽ bằng trở kháng ra Ro = RL. Có thể đo bằng 1 cách khác đơn giản hơn nhưng phải có 1 con điện trờ có thể điều chỉnh được (VR) thay cho RL. Điều chỉnh VR cho đến khi V2=1/2V1, đo lại trị số của trở kháng của con VR, nó chính là trị số của Ro.
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Các bác cho em hỏi có thể dùng con 10M90S thay cho 10M45 được k ạ Cảm ơn các bác !
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Em thấy các cụ dạy là rất ổn, vì nó cũng thế nhưng chịu áp cao hơn (900v). ncc bán 60k/con bác mua nhanh kẻo hết.
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Cảm ơn bác nhé, em đã đặt mua xong Chỉ có điều trở 1k hết hàng mất rồi, chẳng còn shop nào có cả. Các bác có biết chổ nào bán k chỉ em với Cảm ơn các bác !
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Tôi thấy trên EBAY bán trở nhôm 1K 100Watt giá 3$ + Ship. Tôi định mua 2 con, bác có mua ko thì để oder luôn cho rẻ tiền ship (mỗi tội chờ hàng về hơi lâu đấy, chắc tầm 15 ngày)
Re: Pre ConradJohnson - Pre818 Sơ đồ up dat tại trang 1 Hiện tại trở tải em có rồi, chỉ đang kiếm trở lưới đèn thôi bác ạ. Cảm ơn bác !