--- Trời ! Các bạn làm đẹp quá lợi thế của FET ngày nay là có loại dòng lớn, các bạn nên triển khai ClasA Sơ đồ đây có thể khai triển đấu úp thìa như phần công suất như của Pass laps, kinh dị hơn đó là không dùng tụ, không dùng biến thế biến thiếc gì sất đấu trực tiếp tuốt tuồn tuột từ đầu vào đến đầu ra !!! Chơi tới bến đi bà con ơi!
Theo anh nghĩ chắc là do dòng phân cực lớn nên buộc phải nóng như vậy thôi, nếu thay IRF240 bằng IRf250 anh nghĩ sẽ anh hưởng đến chất âm vì: irf250 : Input Capacitance — 3500 — pF Output Capacitance — 700 — pF Reverse Transfer Capacitance — 110 —pF irf240: Input Capacitance 1300 — pF Output Capacitance 400 — pF Reverse Transfer Capacitance 130 — pF irf 610 : Input Capacitance - 140 - pF Output Capacitance - 53 - pF Reverse Transfer Capacitance - 15 - pF irf620: Input Capacitance - 450 - pF Output Capacitance - 150 - pF Reverse Transfer Capacitance - 40 - pF TÍ xem lại coi có phải như vậy không[/quote] Mới ngâm cứu lại về mostfet tính dung kháng của cực cổng chỉ ảnh hưởng đến khi mosfet hoạt động ở trạng thái đóng ngắt. Khi đó Rds của mosfet thay đổi liên tục. Còn Pow của Nelson Pass. Class A chế độ khếch đại liên tuc--> ko vấn đề dì.
To anh MANHTUONG trong PASSDIY cũng có người dùng IRFP250 cho con pow Aleph đây nhưng mà hình như họ có MATCHING MOSFET lại thì phải http://passdiy.com/gallery/aleph4-p3.htm
IRF610 vẫn là con Mosfet mà bọn Tây ưa chuộng, và được dùng trong rất nhiều DIY Project, ở VN chỉ có IRF620
Có thằng nói Và thằng khác nói cái này thì Quyda hoàn toàn không hiểu. thread gốc -> http://www.diyaudio.com/forums/showthre ... highlight=
Anh định lắp Aleph3, rồi thay 2 cặp IRF244 bằng 1 con IRF250N, như vậy khỏi mất công match mosfet. Nhưng chưa hiểu cách tính Công suất dựa trên Voltage và Bias Current ra sao.
dòng phân cực---> điểm hoạt động tĩnh Q ---> hệ số khếch đại---> CÔng suất (cần R load nữa) Điểm hoạt động tĩnh thỉ chạy theo nhiệt độ nên phân cực thế nào thì phân nhiệt độ trong lúc hoạt động không được dao động ko thể lúc mát lạnh lúc nóng hổi mà nó cứ phải nong nóng Em chỉ nhớ thế thui còn cụ thề thế nào coi sách lại mới nhớ được
ah anh quyda có pream cho Aleph chưa dùng aleph phải có Pream đấy Nhân đây anh MANHTUONG có đây ko, share cho tí cai PCB và layout cái Preamp 1.7 với. Thanks anh nhiu nhiu
Anh Manh Tường ơi! anh kiểm tra lại đường link xem! Sao em load về không được. Nó chỉ hiện lên một ô vuông có chút xíu hà. Anh có thể gửi mail giúp em không? mail của em là lehdu@yahoo.com. To anh Tí Voi. Anh Tí ơi cái mạch aleph5 anh nghiên cứu xong chưa? nếu xong rồi thì anh có thể Post lên danh sách linh kiện mà anh đã thay thế bằng loại có tại thị trường Vi6ẹt Nam (Nhật Tảo chẳng hạn). Chứ em ngán cái cảnh tìm mỏi cả chân mà chẳng cửa hàng nào có cả. Rõ khổ thân DIY!