Tự làm chasis cho TDA7294 !

Discussion in 'Linh kiện, dụng cụ DIY' started by gmar, 7/12/05.

  1. Rumbeng

    Rumbeng Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    3.139
    Likes Received:
    32
    Location:
    P.Phú Mỹ Q.7 - TP HCM
    Em nghĩ là tự làm . Bác gà này DIY hết , dễ gì ra thợ .
     
  2. gmar

    gmar Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    342
    Likes Received:
    1
    Location:
    TP HCM
    Gỗ ốp bên ngoài bắt vít từ bên trong, khoan mỗi bên khung nhôm 4 lỗ và bắt vít. Chassis này tự làm hết, vật liệu rất dễ mua, tại các cửa hàng làm tủ nhôm/cửa nhôm đều có bán đầy đủ.
    Nhờ thợ làm dùm thì hỏng phải là dân DIY :roll:

    Gmar.
     
  3. Meoxu

    Meoxu Advanced Member

    Joined:
    20/12/05
    Messages:
    69
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hà Nội
    Bác Rumbeng! Được thành gà như bác GMAR thì em cũng xin tu luyện hehehe.
    Em cũng không biết trong Nam thế nào chứ ngoài Bắc nói "gà" là chỉ một người ngớ ngẩn, khờ khạo.
     
  4. anhhungnup

    anhhungnup Advanced Member

    Joined:
    10/4/06
    Messages:
    168
    Likes Received:
    3
    Location:
    @team
    Đẹp đó bác nhưng phần tản nhiệt chưa được hiệu quả bác ạ.Theo nguyên lí đối lưu thì khí nóng bốc từ dưới lên,tản nhiệt của bác lại xẻ rãnh ngang ,phía dưới và trên tấm tản nhiệt của chassis không được khoan lỗ=>lưu thông kém=>amp của bác sẽ nóng hơn cho mà xem.Theo xxx ý của em bác nên chịu khó đục mấy cái lỗ đảm bảo sẽ mát hơn nhiều.Nếu không tin bác cứ thử bịt mấy cái lỗ thoáng ở mấy cái amp nhật,mỹ...mà xem. :roll: :arrow: :idea: :mrgreen:
     
  5. gmar

    gmar Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    342
    Likes Received:
    1
    Location:
    TP HCM
    Cảm ơn bác núp đã quan tâm, cái này em đã làm lâu rồi bác, bây giờ em đã thay đổi kiểu khác rồi. Trên thực tế thì không hề nóng như xxx ý của bác. Miếng tỏa nhiệt đó do Tây thiết kế được dùng với 10 con MOSFET công suất nên chắc không có gì sai về mặt nhiệt học.

    Những cái Amp Nhật Mỹ phải đục lỗ là vì tỏa nhiệt họ dùng quá nhỏ, nếu làm lớn và số lượng nhiều giá thành sẽ cao. Một trong những lý do em dùng tỏa nhiệt lớn khi làm Ampli là em có thể trùm mền bật volume maximum 24/24 mà không cần lo lắng về vấn đề linh kiện bị lão hóa do nhiệt.

    Gmar.
     
  6. anhchangngongan

    anhchangngongan Advanced Member

    Joined:
    7/12/05
    Messages:
    1.753
    Likes Received:
    2
    Location:
    Bình Thạnh, SG
    Chu cha, topic hay như thế này mà nằm mãi ở đây uổng quá, nay em xin mang nó lên chút xíu nha :wink:

    Như các bác thấy, hai miếng nhôm hộp tuy rất dễ thi công và rẻ nhưng trông nó đểu đểu hèn hèn sao í (so với hai hồi gỗ).

    Theo em thì mặt sau ta có thể dùng luôn tấm nhôm 2ly cho chắc cú, mỗi khi rút ra cắm vào khỏi phải giữ cho nó khỏi bị cong theo (vì nhôm hộp chỉ dày có 0.8 ly thôi. Em thì chơi sang lấy luôn miếng mica trong làm mặt sau, khi xong rồi thì thấy nó hơi trống vắng lộ ra mấy thanh nhôm xấu xí bên trong. Theo em tốt nhất là dùng mica đen 5ly cho sang và dễ thi công (khoan & dũa).

    Mặt trước do lỡ mua nhôm hộp rồi nên em tận dụng để gắn đèn led, công tắc và volume. Sau đó cũng dùng mica đen ốp vào bằng keo hai mặt, khi ấy sẽ không cần khoan lỗ bắt ốc hay vít gì cả, vừa sang vừa đẹp nhưng phải nhẹ tay với em nó.

    Hai hồi gỗ cũng phải tính toán cẩn thận. Vì gấp gáp cộng với lần đầu tiên bắt tay vào làm nên em đi đặt hai hồi gỗ này trước theo kích thước dự kiến là thế là thế ... Đến khi gắn vào thì thiếu trước hụt sau. Do đó nếu làm hồi gỗ thì các bác nên tính dư ra 5ly cho mặt sau 8ly cho mặt trước và 1.5 đến 5.5 ly cho mặt trên tùy theo mặt tole 1ly hay mica 5ly.

    Chúc vui,
    ACNN
     

    Attached Files:

  7. thomas

    thomas Advanced Member

    Joined:
    25/3/06
    Messages:
    1.432
    Likes Received:
    0
    Location:
    hcmc
    ủa, hình như cái trục volume em thấy dài quá trời vậy? Không biết anh có ý đồ gì không ta!
     
  8. mailinh

    mailinh Advanced Member

    Joined:
    4/1/06
    Messages:
    432
    Likes Received:
    3
    Location:
    Đà Nẵng
    Bac Gmar làm đẹp quá, nhưng em thich nhất là cái khoan cua bác, túp khoan thấy đẹp ghê.
     
  9. anhchangngongan

    anhchangngongan Advanced Member

    Joined:
    7/12/05
    Messages:
    1.753
    Likes Received:
    2
    Location:
    Bình Thạnh, SG
    Nghe đồn là làm như vậy tín hiệu sẽ đi nhanh nhất và không bị nhiểu :roll:
    Riêng em thì thích làm thế để đi dây cho đẹp và gọn, đồng thời đánh tiếng cho thiên hạ biết ta đây nghèo mà ... chơi sang :oops:
     

Share This Page

Loading...