hình Gúc cụ ơi. em có 6 cây màu khác nhau, trị số khác nhau nhưng cắm vào bo hết rùi cơ mà dạo này em mê tụ PIO của Nga kẹp chả cùng Silver mica rùi. em toàn cắm theo nguyên tắc của cụ Thanhtruc không hà. tức là cái vạch trắng ở ngõ ra :lol:
BLACK CAT: phần đánh dấu là "Outer foil". http://angela.com/vintagecdeblackcat004 ... citor.aspx Tụ dầu trong hình: vỏ ngoài là 1 cực. Thân ái.
Cũng vậy thôi bác ơi, giống nhau cả thôi, lăn tăn chi cho thêm mệt người, để tiền nâng cấp cái khác hay hơn. :lol:
làm cái xuôi - cái ngược , 2 cái thành 1 là ngon (tự triệt tiêu được thành phần điện cảm do ngược chiều quấn ) . ko ngon là do ...tốn tụ ạ ! hè hè....làm cái xuôi cái nhược luôn cho khỏi lăn tăn![/quote]
[/quote] Có lý à nghen! vậy là mình chập cặp tụ Soshin lại----> 4x20ng= 80ng hổng chừng hay hơn cái đồ "quỷ" Jensen mấy triệu 1 cặp mắc bà cố! Cám ơn cao nhân Gầm Cầu nghen, mai tớ ra N.Tảo hốt sạch đám Soshin còn lại về để dành! hehehe...
[/quote] nếu là tụ dầu của Nga thì đặt theo chiều nào sếp ơi ? trên mạng diy thì có cụ đặt theo chiều chữ viết, có cụ làm ngược lại :lol:
nếu là tụ dầu của Nga thì đặt theo chiều nào sếp ơi ? trên mạng diy thì có cụ đặt theo chiều chữ viết, có cụ làm ngược lại :lol:[/quote] cụ chú ý trên thân tụ có khắc chìm chữ A đó!
vấn đề như em đã hỏi 1 lần là : người ta có khả năng nghe ra sự khác biệt khi đảo đầu tụ dầu này ? có cụ tháo banh xác cái tụ Nga, thấy lớp lá ngoài ngược chiều với chữ viết. nhưng cụ ấy không nghe nổi khác biệt http://www.bottlehead.com/smf/index.php?topic=287.0 ghi chú: autopsy = mổ banh xác= mổ xác (từ y tế) :lol:
Quả thật em quay qua quay lại đều không thấy khác, chỉ sợ mau hư tụ như cụ ThanhTruc03 nói nên hơi lăn tăn tí thôi ạ. Cám ơn các bác.
Chào các bác Mình khi trước dùng tụ Auricap nó có chiều và màu đen, đỏ , từ khi mình đổi sang tụ dầu K75/10 và Ft3 thì chả thấy gì khác biệt cả khi đổi chiều tụ , có thể tai mình là tai trâu ..., tụ mình dùng là 10uF /250B k75-10 , 4.7uF/250B K75-10 và 1u F/250B K75-10 và FT3 0.47uF và tụ silver mica 0.1uF /600B , tất cả những tụ vừ kể trên ( dùng trong pre 818 cua bác QH , nối // ), đổi chiều tụ thì không nhận thấy thay đổi gì cả gì cả , nếu có ai dùng những tụ trên thì cứ thoải mái ( tụ khác mình không biết ) , khỏi lăn tăn về chiều hướng làm gi Thân NDHien
cụ chú ý trên thân tụ có khắc chìm chữ A đó![/quote] đồng chí cho hỏi tu wets-cáp làm tụ xuất co hay ko ạ
E nghĩ tụ ko phân cực thì cần gì phải đúng chiều các cụ nhỉ, e thì cứ lắp vào ampili thấy đặt chỗ nào mà dòng chữ trên thân tụ rễ đọc rể coi đẹp là được. Còn dây tín hiệu có chiều của dây có lẽ nhà sx định hướng cho dây để cho các bác cắm đầu nào là đầu In và đầu nào là Oun cho rễ cắm đỡ phải lăn tăn về chiều và chạy rà lúc dây mới, với lại khi thanh lý cho người khác thì người mới sử dụng biết là đầu nào là In rồi. Vì người trước đã chạy rà dây theo đúng chiều. E chốn đây ko các bác ném e vỡ đầu mất........
Em thấy câu hỏi này được nêu nhiều lần, em canh cũng nhiều lần... nhưng vẫn chưa thấy câu trả lời, nên nếu bác nào đã dùng qua rồi có thể cho ý kiến đánh giá giùm.
Theo mình thì tụ này làm tụ nối tầng hoặc tụ xuất âm tốt mà, vì các receiver và amp đèn cổ của Mỹ hay dùng tụ này vào các việc như trên và được các Fan đồ vitage khen nức nở, chẳng thấy ai tính chuyện nâng cấp thay bằng tụ khác , cụ nào có thì đem dùng thử xem sao hay thì để không hay thì cất đi hoặc trao đổi, để lại cho những bạn đang thích tụ này 8)
em có dùng tụ cổ KBG 0.15uf 400v của Nga làm tụ nối tầng. đây là tụ PIO paper in oil khá hay. các cụ nên thử qua gởi các cụ cái link nói về phân biệt các tụ Nga http://www.diytube.com/phpBB2/viewtopic.php?t=898
Nghe nói cái tụ bạc Nga КСГ-2-Г 0,1MKF500V±5%. này hay lắm , bản cực bằng bạc nguyên chất , huynh nào dùng rồi review giúp đệ với .Tạ ơn các huynh
Tụ này là silver mica của Nga, bác Quang TỊnh có rất nhiều, bác ấy có đục ra xem thì thấy cấu tạo của nó là các tấm meca tráng bạc hai bên (chắc meca là điện môi ???). Trong catalogue kèm theo lô tụ thì có ghi thành phần bạc là 1kg/1000 con tụ (loại 0,1 uf - 500V) Em chưa dùng tụ này nối tầng, nhưng bác Quang Tịnh bảo tụ này dùng cho ứng dụng lọc ở phần nguồn (Dập xung nhiễu) bằng cách mắc song song với tụ có trị số lớn. Bác Quangtinh cũng không dùng tụ này cho nối tầng nên em hỏi bác ấy cũng bảo chưa thử. Tụ này ở trên Ebay thấy bán cũng đắt, nhưng rẻ hơn một chút so với Teflon FT3 Tụ teflon FT-3 hơi khó dùng ở chỗ loại 0,47 uf chỉ có điện áp 200v trở xuống, rất khó ứng dụng nối tầng của amply đèn, chí ít cũng thấy không yên tâm. Tụ teflon K72P-6 thì đa số trị số tụ rất nhỏ, em thấy loại to nhất (0,1uF-500v) là loại hiếm thấy, trên Ebay còn không thấy bán, nhiều bác nói cái loại K72 này dùng cho nguồn xung rất tốt?? Tụ cổ Black beauty của Mẽo nghe bảo nối tầng hoặc xuất âm cho pre cũng hay lắm, nhưng thấy chuộng nhất là dùng cho Guitar amp, thấy trên ebay bán cũng đắt. Tụ West cap thì em nghĩ cũng tương đương với United hoặc Sprague VitaminQ thôi Tụ Back cat thì thấy dùng nhiều trong các amply cổ của Mỹ như Mcintosh hoặc scott gì đấy nhưng phần nối tầng thấy lại dùng tụ khác, chúng tỏ Black cat không hay hoặc do không phải thiết kế để làm nối tầng rồi.
Tụ này dùng tốt, em từng thử cặp 0.47uF/600V nối tầng cho 845, cặp 0.18uF nối tầng cho El34. Nghe cũng giống như VitaminQ thôi.