... -Tụ F: vỏ nhôm thì cần chú ý gì khi thay thế? Khi thay thế cần chú ý vì vỏ dẫn điện nên khả năng phần vỏ bị chạm với chân các linh kiện khác, các mối hàn... là có thể xảy ra; để hạn chế có thể bọc tụ trong lớp vỏ cách điện kiểu như ống co nhiệt, hoặc film mica; -Tụ A, C, D nếu kiếm tụ đúng trị số thì chất âm sẽ ra sao? Tốt nhất khi thay thế thì cần tìm tụ đúng trị số về điện dung và đảm bảo điện áp hoạt động nhỏ hơn khá nhiều điện áp giới hạn; về chất âm thì mỗi người cho một cảm nhận chủ quan hoàn toàn khác nhau, vì vậy bác mới là người quyết định chọn tụ nào để dùng thay thế!
Các bác cho em hỏi: Em có con âmly đèn se chạy bóng 6SN7+ EL 34 do một bác trên diễn đàn chế. Vì không liên hệ được với bác ấy nên em post lên đây nhờ các bác giúp Tụ nối tầng của con âmly này là tụ nào vậy? (các bác ngó qua ảnh em dính kèm nhé)(4 ảnh đầu tiên) Cám ơn các bác nhiều https://www.flickr.com/photos/121408456@N08/
Re: Nghe các Cụ tán Em cũng ze chai được it tụ dầu Nichicon và Marcon , bass của Nichicon ngon, nhưng tụ Marcon hay toàn dải, Em đang so sánh mundorf supreme silver/gold/oil, Marcon không kém hơn mundorf supreme silver/gold/oil tiếng Bass mid có vẽ ấm ươt át hơn mundorf supreme silver/gold/oil. Giá 1 và gấp 20 lần
Re: Re: Đo xã trước khi mốc ví chứ Bác....hi hi Cụ Thanhtruc thiền Sư nói hơi bị đúng Em đo nhưng k thấy tụ nào hư...
đọc 45 trang xong em bị tẩu,mua 11 con jensen phôi đồng về thay vô... :lol: :lol: :lol: quá đã :lol: :lol: ampli của e giờ toàn bộ jensen..
Chào các bác Có bác nào dùng tụ này chưa Jensen ceramic ( như hình đính kèm) cho em chút review nhé. Xin cám ơn
Các bác cho em hỏi: tụ METALLIZED POLYESTER, màu vàng nhỏ và dài làm tụ nối tần g trong pre đèn 12AX7 có ổn không các bác... :wink:
Vấn đề là ngon bổ rẻ nửa Bác ui, chơi Jensen hết thì cái Ampli chắc giá lên tới nóc...kkkk[/quote Chổ em kg có đk tìm linh kiện ngon bổ rẻ như bác ,đành cắn răng chơi thôi,bỏ $ mua cũng đau bụng lắm chứ bác,được cái sướng cái màng nhĩ. mua Ampli 50chai,tiền tụ,tị,trở....bóng đứt ngót 25chai :lol:
Em mới học mần xong cái Amply 6c33c , opt, nguồn, choke tự zệt Fe , tụ , trở, volume ze chai, toàn Bộ , chỉ có bóng và đế đèn EBay và tubedepot .. Hoàn thành hết mất tới 4,5tr xót xa quá trời, nghe hay phết ....Em chơi nắn nguồn pre và Pow bằng tube hết chứ nắn bằng diode chắc chừng 3,5Tr . Bác chơi gấu quá, chỉ Cần số lẻ của Bác là Em đủ ráp cái Pow.
Bác thử tụ này chưa, đã hơn nữa đó [/quote] Mấy tụ này giống nhau hết bác ơi. Quan trọng nhất là Foil (lá) dùng để quấn mà thôi. Hiện giờ jensen có 4 loại vỏ : alu, copper, paper, ceramic. Về cùng chất liệu quấn, thì hầu như không có sự khác biệt quá lớn. Nhưng trọng lượng tụ và giá thành sẽ khác nhau rồi. Foil lại có : tin, alu, copper, silver. Rồi còn chân nối ra (leadout) : tin/silver. ĐỈNH CAO NHẤT LÀ SILVER. (pure silver - giá cũng nằm trên núi), trong trường hợp mua về mà chưa dùng ...đem đeo vào cổ không đụng hàng, kaka[/quote] :mrgreen:
Bác thử tụ này chưa, đã hơn nữa đó [/quote] mấy con này silver 1 con 12 chai mấy,,,...e đu sao nổi .....he..he... :lol: :lol: :lol:
mấy con này silver 1 con 12 chai mấy,,,...e đu sao nổi .....he..he... :lol: :lol: :lol:[/quote] Làm gì tới 12 chai 1 con vậy bác, giá cũng thường thôi. Mà sao ampli của bác dùng tới 11 con tụ nối tầng vậy?
Các bác xin được đèn với linh kiện mới ráp rẻ thế chứ bác tính dệt cái OPT với nguồn đã mất ngot nghét 2tr rồi...chưa kể còn vô thiên lủng thứ nữa
*Đèn chân eBay và tubedepot 6c33c 300k /bong 6E5P 70k/bong 6D22S 100k/bong 6x5 250k/bong Chân đèn 70k/ chân Chassis đặt dập lấy liền 150/ cai Hộp 100k/ hop Fe xám 45/50 Zê chai bà chín....100k cuc Đồng thái đủ quấn toàn Bộ 1200k Tụ ze chai quận 8, quận 9, xa lộ Hà Nội , Tuấn Kiệt , xóm chùa, vĩnh viễn,Nhật tảo....5k-10k / tụ Trở Nhật ze chai....500đ/con, có khi mua nguyên board trở dale cắt cả nắm cho không luôn Diode Tuấn Kiệt 1,5k con Tụ nối tần quân sự 100k/ tụ Dây điện vĩnh viễn 1/2kg dùng dư 90k Jack rca, coc loa , volume Nhật ze chai hay Nhật ....tảo đủ 300k Sơn , dấy nhám làm đẹp 100k. * Nắn đèn toàn Bộ hết 4tr-4,5 là đủ * nắn diode 3,5tr Có cái nào xin cho zì không Bác ?
bác quên không tính tới công sức chạy đi mua , tiền lú các loại để có được kinh nghiệm đi chợ chồm hổm , chưa tính hư hao , mua ... dư . hehe :lol:
Bác nào thích chơi amp đèn thì đặt lão mần luôn giá từ 5--->6 tr. Thôi 6tr luôn cho rộng rãi ! Đăng ký làm chung 10 máy hổng chừng có bớt !
Quên luôn phần cái amp làm xong hót được vài bữa lại vật ra... Tụ nối tầng thay năm bảy lượt, bóng dăm ba lần... Cứ dự toán 2 đến 3 lần ngân sách ban đầu là chuẩn