In vào giấy decan là in vào phần giấy bìa còn lại sau khi lột lớp decan dính đi rồi chứ, phần giấy này có một mặt bóng khi in hay bị lem mực, in máy nguội mới hay bị lem, phải in lúc máy nóng mới OK. Có in vào phần decan dính đâu mà sợ bị dính vào lô sấy?
sory em nhầm giấy, thanks cụ đã đính chính, giấy couche trước em in mấy trăm tờ phải kiếm 1 soft điều khiển máy in, nó cứ 5' thì khiển máy in 1 tờ, in nóng sun hết giấy
Để bản in tốt hơn, có thể dùng để chụp cảm quang cũng được thì... trước khi in các bác dùng khăn mềm hay bông gòn lau 1 lớp dầu lửa (dầu hỏa, dầu hôi) lên giấy in, chất lượng khác hẳn. Với bản in bằng phần láng giấy decal rất dễ gây ra hiện tượng trợt mực (mực lem nhem, bám không đều). Sau mẹo chùi dầu lửa sẽ rất đẹp.
Bác nào có điều kiện chơi món này cũng rất hay đó ạ. Em có xem qua phương án này rồi, theo cá nhân em thấy làm món này không khó (em còn 2 cái máy in phun để nghịch) mà em không làm, vì lý do in phun cần thời gian sấy khô mực và phải chọn được mực phù hợp với in mạch (không bị bay khi ăn mòn). Đòi hỏi mạch in phải thật phẳng không cong vênh, vì nếu mạch cong dễ hại đầu phun, hư đầu phun thì khá căng.
con này là máy in phun EPSON R230, nó có chức năng in nhãn đĩa với khay riêng nên có mod lại cũng dễ hơn những con khác, chỉ vướng là mực in nếu bền không phai lúc gặt là thì phải là tốt và đắt, có phương án dùng mực chết khả quan hơn
Có vài hình bên mục này các bác xem chơi ạ. http://vnav.vn/forum/viewtopic.php?f=19&t=78479&start=1100#p1783827
P/a này của bác hay quá, rất tiện cho những người làm đơn chiếc hoặc số lượng nhỏ. Bác có thể nói kỹ hơn được không ạ ?
Cái này em DIY dùng cho in áo để kiếm cơm thôi. Hứng lên in thử trên board để ... khè bác Vũ thôi chứ chưa có mực để in được trên mạch đồng đâu :mrgreen: Em vẫn làm theo cách hướng dẫn của bác Vũ nhưng nhìn thấy ớn lắm! Còn muốn đẹp thì em phải gửi SG gia công số lượng 2 cái thôi họ cũng làm rồi
Report, đã làm theo hướng dẫn của bác Vũ, thành công mĩ mãn. em dùng giấy thường, in làm 3 lần cho lớp mực trên giấy đậm, sau khi là thì giữ lại lớp mực này làm lớp phủ bảo vệ mạch luôn. sau 1 đêm khoan hàn mạch buffer X10d của em đã chạy ngay từ phát cắm điện đầu tiên Tổng chi phí cho mạch là 20K mạch thô, 5k bột ăn mòn
Các bác nào hay giặt ủi thì mua loại giấy này in lên và ủi lên board đồng rất dễ, loại giấy này dày hơn giấy A4 bình thường, 1 mặt bóng còn 1 mặt không bóng, in lên mặt bóng. Đây là loại giấy in màu, giá 70k/block - 100 tờ.
Cám ơn bác mattroidem và các bác Nhờ bác mattroidem và các bác chỉ cho cách làm, em cũng nghịch thử, cũng là cũng ủi, cũng mần cái hộp đựng fecl3 lúc la lúc lắc :lol: Và đã thành công trong việc mần mạch in tại nhà Cám ơn các bác Nhân tiện các bác cho em hỏi, kiếm bản vẽ in giặt là của mấy cái bo pre, bo buffer đèn ở đâu ạ? Bác nào có share cho em với ạ :mrgreen: