Thảo luận về CD xịn và CD chép

Discussion in 'Trao đổi, thảo luận về kỹ thuật' started by Vincin, 10/5/06.

  1. danthanhpho

    danthanhpho Advanced Member

    Joined:
    11/3/06
    Messages:
    1.194
    Likes Received:
    5
    Chào bác qua già ,

    Thấy bác có cả ngàn CD làm Em thèm nhỏ dãi luôn !!..... , Em thì chỉ có ít trăm CD và ít trăm LP.

    Bác có thể cho Em biết vài cái CD mà theo bác là những đĩa hay nhất trong tủ của bác. Ý Em hỏi để có dịp Em sẽ kiếm thêm cho cái tủ của Em ít cái.

    Bác cho cái tựa đề của CD và chi tiết nếu cần ( gold CD , năm xuất bản....một số CD có khác nhau vì những chi tiết này ) để Em mò được trên mạng.

    cảm ơn bác trước nhé !!...
     
  2. primera

    primera Advanced Member

    Joined:
    23/3/06
    Messages:
    59
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hanoi
    Cho em hóng hớt tí.
    theo em hiểu thì đĩa CD (gia công bằng máy) và đĩa CD-R là khác nhau về bản chất vật liệu.
    CD: là 1 lớp nhôm, vàng, và được đúc từ khuôn chuẩn
    CD-R: là 1 lớp vật liệu hữu cơ, được burn bởi tia laser của CD-writer. CD-R bị biến chất và nhanh hỏng hơn so với CD
     
  3. p4bus800

    p4bus800 Advanced Member

    Joined:
    24/5/06
    Messages:
    105
    Likes Received:
    0
    ké chút xíu, dạo này tui thấy trên thị trường có khá nhiều đĩa HDCD hình như China thì phải khá đẹp, sắc sảo chỉ 35k/2CD âm thanh khá tốt
     
  4. Vincin

    Vincin Advanced Member

    Joined:
    3/3/06
    Messages:
    863
    Likes Received:
    6
    nếu tín hiệu digital thì khi copy nó phải là 100%. 99.99% cũng không work đó bác. Ví dụ như mình chép phần mềm từ đĩa này sang đĩa khác, chỉ sai một bit thôi thì phần mềm copy cũng bị teo.
     
  5. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    39
    Location:
    Hanoi
    CD gốc và CD copy nghe khác nhau là chắc bác ạ, tùy cảm nhận hay hơn hay không hay hơn, mềm hơn hay không mềm hơn, còn do từng đầu CD tương thích với loại ghi nào nữa. Đĩa copy nếu làm tốt tôi thấy không khác biệt quá nhiều.
    Các bác thử các bản thu mono từ những năm 60 của các phòng thu, giờ lại phát hành kiểu để lưu niệm hay đối chứng thì sẽ thấy khác biệt giữa đĩa xịn và đĩa ghi, tôi thấy đĩa ghi nghe đục hơn hẳn.
     
  6. hookman

    hookman Advanced Member

    Joined:
    22/5/06
    Messages:
    925
    Likes Received:
    3
    Cho em tham gia ý kiến với các bác ơi , đồng ý là có một kệ đầy cd xịn thì cũng đã thật , nhưng cd copy thật tốt (em thường mua ở lý chính thắng , có bác nào biết chổ khác xin chỉ dùm ) nghe cũng phê lắm , và để phân biệt được xịn và copy thì cho dù có dàn máy xịn cũng chưa đủ đâu , mà còn phải có cái tai cỡ nào nửa kìa( em thì chịu thua ), mà còn phải chăm chú lắm , có khi phải nín thở nữa hổng chừng , mà như vậy thì tâm trí đâu mà thưởng thức nữa hả các bác . Và đôi khi mình đang có cái cd hay qúa , có bạn đến chơi nghe thử thích qúa thì có thể mựon cầm về , hay thậm chí tặng cho bạn luôn rồi chạy ra mua cái khác , em thấy cuộc đời vui hơn nhiều các bác à .

    thân chào
     
  7. DINAHWASHINGTON

    DINAHWASHINGTON Advanced Member

    Joined:
    23/3/06
    Messages:
    166
    Likes Received:
    2
    Location:
    Tp.Hồ Chí Minh
    Dưới góc nhìn cuả một người chơi CD xịn, em có ý kiến như thế này:
    không xét trên góc độ so sánh chất lượng âm thanh giữa CD xịn và điã coppy, mà xét về giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ thì khác hẳn. Chắc các bác không thể phủ nhận điều này!khi các bác sử dụng đĩa cD xịn, các bác quan tâm tới chất lượng âm thanh tốt nhất có thể, bên cạnh đó các bác có thêm một thú vui sưu tập những tác phẩm nghệ thuật.

    Còn về sự thay đổi chất lượng âm thanh giữa điã chép và đĩa gốc thì các bác cứ thử chép( trong cùng điều kiện thiết bị) theo trình tự: Điã Gốc--Điã F1 --Điã F2 .....Điã Fn

    Nếu Điã Fn (Ví dụ F20) mà nghe không khác gì diã gốc thì có thể nói coppy không làm giảm chất luợng âm thanh. còn nếu có (mà em tin rằng có) thì điã chép từ điã xịn mà các bác đang bàn (ở đây là điã F1) cũng có sự giảm chất lượng âm thanh nhưng lúc đó sự giảm quá nhỏ để có thể nhận thấy.
     
  8. Vincin

    Vincin Advanced Member

    Joined:
    3/3/06
    Messages:
    863
    Likes Received:
    6
    Theo em hiểu thì những cái ô nhỏ li ti trên đĩa khi đầu đọc quét qua thì tùy vào màu sắc của ô đó (màu đen hoặc màu trắng chẳng hạn), đầu đọc sẽ ghi nhận ra số 0 và số 1 (tín hiệu digital là một chuổi số 0 và số 1). Cho nên ô hình vuông, hay tròn, bầu dục hay hình "trái tim" thì em nghỉ cũng ko ảnh hưởng gì :D

    trở lại với đĩa chép vs đĩa original, quá trình sao chép tín hiệu digital ko làm thay đổi tín hiệu từ nguồn vào (đây là điều chắc chắn), nên trên lí thuyết hai tín hiệu của bản original và copy là 100% giống nhau....nên âm thanh sẽ giống nhau, um....ít ra là trên lí thuyết :D

    em đọc một số articles trên mạng có giải thích một số "giả thuyết" tại sao âm thanh có thể khác nhau như sau:

    1) auto correction của đầu đọc khi vấp phải lỗi trên đĩa original trong quá trình ghi đĩa, cũng như khi playback.

    2) đầu ghi dỏm - đầu ghi có chức năng chiếu tia laser để nhuộm màu những cái ô li ti trên đĩa). Nếu màu đen rọi thành màu trắng, số 0 thành số 1 thì ko cần phải bàn.

    3) compressed software - chép từ MP3 ra chẳng hạn, thông tin bị cắt bớt thì sao hay được.

    4) tác dụng bên ngoài trong quá trình ghi, vd: vibration, nguồn điện ko sạch....

    5) thành phần hóa học của lớp nhuộm có tương thích với đầu đọc trong CD player hay ko. Theo các tay chuyên copy thì đĩa màu đen thuờng là hay nhất, có lẽ do vì ít gây ra lỗi nhất khi playback. Những người này cho rằng nó còn hơn cả đĩa CD original, họ giải thích hơi dài dòng nên em cũng ko hiểu :D

    Đối với kinh nghiệm bản thân thì nếu là đĩa copy tốt, 90% lần thử mù em chẳng nhận ra khác biệt gì :D có dạo cũng chính vì tò mò điều này nên đã tìm hiểu chút ít.

    Còn đối với đĩa VN, thì em hoàn toàn ủng hộ chúng ta nên mua đĩa original, nếu cứ copy mãi thì ca sĩ cứ chạy sô, hãng băng đĩa cứ phát hành như mì ăn liền, âm nhạc nước nhà chắc khó phát triển.
     
  9. nhuthungfoto

    nhuthungfoto Advanced Member

    Joined:
    10/4/06
    Messages:
    4.735
    Likes Received:
    53
    Điểm khác biệt cơ bản nhất và quan trọng nhất giữa đĩa zin và đĩa copy ( loại trừ tất cả các yếu tố về kỹ thuật, nghệ thuật, cảm tính ...) là .... giá tiền. đĩa copy chất lượng tốt ~ 30.000đ >< đĩa zin ~ 30usd.

    Dân Việt mình còn nghèo, lương cơ bản 1.5tr làm sao dám bỏ 1/3 tháng lương ra mua đĩa zin, còn nào là tiền học của con, tiền ăn, điện nước ... Nên đĩa copy mãi mãi là ... muôn năm, và luôn thầm cám ơn những tiệm bán đĩa copy và mong họ làm ăn phát đạt để mình có đĩa copy mà mua...
    Dĩ nhiên nếu đồng lương khấm khá thì ai lại chẳng muốn sài loại tốt phần vì thú vui sưu tầm , phần quan trọng là ủng hộ cho người nghệ sĩ và hãng sản xuất có khã năng tái sáng tạo

    Nên quan điểm của em là đĩa trong nước > chắc chắn phải mua đĩa gốc ( cũng rẻ thôi )
    Đĩa gin ngoại > copy là giải pháp tình thế
    Vài dòng chia sẽ , em có gì sai xin các Bác cứ mắn em :D :D :D
     
  10. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    39
    Location:
    Hanoi
    Bác nào mắng bác đâu, ai chẳng có ít nhất 50 đĩa copy trên kệ, ai chơi đĩa xịn mà chẳng qua đĩa copy, ai chẳng ra hàng đĩa ngập ngừng mãi rồi tặc lưỡi tháng này 10 đĩa = 01 đĩa tháng sau.
    Là nói vậy, chắc chắn đĩa xịn hơn về nhiều mặt rồi, bảo nghe không khác tí gì cũng không phải, nói như bác Dina chơi đĩa cũng sướng như chơi đồ, ngoài chất lượng ra còn nhiều cái khác để thích thú.
    Giải pháp cân đối giữa đam mê và tài chính vẫn là đĩa copy, cố gắng tìm ông member nào tay nghề cao mà chép, lại chỗ anh em giá rẻ nữa thì ... "đợt này làm hẳn 1 lố cho nó hoành tráng"
     
  11. Ongvove

    Ongvove Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    120
    Likes Received:
    5
    Chuyện mới phát hiện:
    tớ vừa gặp một người bạn cũ, hiện giờ đang sống bằng nghề sao chép dĩa nhạc, và nhận đặt dĩa nhạc chọn bản, hắn có một dàn máy vi tính, trong đó có 1 server ổ cứng dung lượng vài trăm GB, chứa hầu như toàn bộ các chương trình dĩa VN và nước ngoài với dạng....nén !và cả các file mẫu bao bì nhãn hiệu, khi cần đánh ra chủ đề nào,hoặc chọn bất kỳ bài nào, máy vi tính nối mạng chỉ cần log in vào server, giải nén và chép vào dĩa,và dùng máy rửa hình kỹ thuật số in ra bao bì như dĩa gốc, tớ bảo với hắn là làm như thế này chất lượng nhạc sẽ giảm đáng kể, nhất là giải động ( dynamic), thì hắn phán rằng thiếu gì chỗ làm giống hắn !!
    do đó tớ e rằng, nếu bạn nào lỡ mua dĩa được copy theo kiểu này, thì chắc chắn là nghe khác dĩa gốc, còn nếu copy bằng nguồn dĩa gốc theo kiểu disk copy, nếu đầu CD player đọc được tốt, thì hầu như không nhận ra được sự khác biệt, còn nếu gặp đầu không đọc được chính xác,nhất là đầu xịn hàng hiệu, thì sẽ dễ dàng nhận ra hơn, vì độ phản xạ ánh sáng lazer của đĩa copy kém hơn dĩa gốc.
     
  12. QuajGiaf

    QuajGiaf Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    959
    Likes Received:
    113
    Location:
    #4, Đường số 6, KĐT Waterfront, Hải Phòng
    Để em kể lại cho các bác nghe chơi về quá trình thu một cuộn băng Cassette của em nhé :

    Việc đầu tiên là cần có một nguồn điện Sạch Sẽ : Em dùng 01 một bộ đổi nguồn điện của Nhật / loại rất tốt (220/100 V) và để nối nó vào lưới điện em chạy 01 Power Cable của Maruiwa, Japan ( và thường tiến hành vào ban đêm )

    Thứ hai là nối từ nguồn 100 V này vào 01 chú Power Filter & Distributor loại Furutech Pro-168F qua 01 sợi Power Cable của MIT

    Thứ ba là chọn đầu Cassette Deck & CD Player nào cho phù hợp với chương chình CD sự định nghe.
    Về cơ bản đầu cassette em sẽ dùng Nakamichi CR-30 để ghi.
    Với đầu đĩa CD nếu ghi các chương trình đòi hỏi chi tiết nhiều em sẽ dùng Sony CDP-X7ESD (hoặc Naim CD3) và dây Interconnect Furukawa Amadeus hoặc Furukawa Vivaldi .
    Còn với các CDs thể loại Vocal, Ballads .. em dùng CD Kyocera 710, hoặc Lo-D DAD-800 và dây Interconnect Acrotec 6N-A2030R hoặc Acrotec 6N-A2110 (tùy loại để có được dải tần high/mid/mid-bass/bass ưng ý !!!

    Thứ tư là vệ sinh mắt đọc CD Player & đầu đọc của Tape Deck cẩn thận (bằng các chất liệu/vật tư chuyên dụng) rồi hiệu chỉnh sơ bộ Output Volume & Input/record volume

    Thứ năm là chọn băng cassette !! Thường em dùng loại Maxell XL II hoặc tương đương và trở lên

    Thứ sáu là cho CD & tape vào và để tất cả sẵn sàng. Bật CD xem mức độ tín hiệu Output trên CD / Input trên Deck để hiệu chỉnh Volume In/record.

    Lập chương trình trên đầu CD (nếu có), bấm nút ghi trên Deck & để khoảng trắng / blank chuẩn khoảng 10-15 giây rồi bật play trên CD player ... & theo dõi

    Lặp lại với mặt B của cassette.

    Ghi xong !!!!!!!!!!!!!

    Nghe lại với Nakamichi 670 ZX, 680, ZX-5 hoặc Tascam (em quên mất model rồi, phải về xem lại .. ) & nghe với bộ giàn thích hợp !!!! vào khoảng thời gian & địa điểm ... thích hợp cho nó !!!!!!!!!!!!

    Chúc các bác luôn vui, khỏe !!

    Thân mến
     
  13. De_non

    De_non Advanced Member

    Joined:
    15/4/06
    Messages:
    618
    Likes Received:
    4
    để kết thúc topic này mình tóm lại là : " âm thanh đĩa zin lúc nào cũng hơn đĩa copy " ---> Stop he re :lol:
     
  14. audiothi

    audiothi Approved Member

    Joined:
    24/5/06
    Messages:
    15
    Likes Received:
    0
    Location:
    Q7
    Bạn hãy nghe cho thật kỹ nhé, bạn nên lấy một headphone và chỉnh volume ở mức vừa phải bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa đĩa copy và đĩa gốc, khi bạn nghe bằng đĩa copy ở những nơi yên tĩnh ít ồn volume vừa phải cũng có thể nhận ra sự khác biệt.
     
  15. leader

    leader Approved Member

    Joined:
    10/2/06
    Messages:
    22
    Likes Received:
    0
    Location:
    TP. HCM
    Theo em lúc đầu tiên có dùng đĩa CD HDCD của Trung Quốc. Sau này dùng đầu ghi máy tính copy ra một bản dùng dĩa TDK for music.

    Kết quả: Em cảm thấy đĩa TDK nghe trong trẻo hơn hẳn so với đĩa HDCD Trung Quốc, không những em mà mấy người bạn cũng ngạc nhiên không kém. (Nghe cùng 1 dàn máy).

    :eek:
     
  16. Vincin

    Vincin Advanced Member

    Joined:
    3/3/06
    Messages:
    863
    Likes Received:
    6
    bác QJ bác chơi công phu nhệ, em phục bác đấy.

    Nhưng chép CD ra CD (digital to digital) ko giống chép CD ra tape (digital to analog), hay analog to analog, rất nhiều người ngộ nhận điều này. Điểm cơ bản nhất của copy tín hiệu digital là bản gốc và copy phải giống nhau 100%, cho nên bản F1 cũng như F20. Các bác ra cửa hàng mua software copy thì cũng là đã bản copy F100 cũng ko chừng, nếu có sai một bit so với bản copy đầu tiên là cũng teo liền.

    em nói thật chứ bản copy bằng đầu máy chuyên dùng cho audio, chép tốc độ chậm, dùng điã tốt, chép từ đĩa original ra thì như em (cũng như bao người khác) có đánh đố cũng nhận ko ra. Các bác đang nghe đĩa copy mua ở những chỗ tốt như ở Lí Chính Thắng ở SG thì cứ yên tâm mà xài, nếu nói về chất lượng âm thanh thì các bác ko mất chút music nào đâu. Chấm hết.
     
  17. Vincin

    Vincin Advanced Member

    Joined:
    3/3/06
    Messages:
    863
    Likes Received:
    6
    thở dài....ko chỉ đĩa TQ ko đâu, em có hai cái đĩa copy nghe hay hơn đĩa gốc xịn đấy :D
     
  18. danthanhpho

    danthanhpho Advanced Member

    Joined:
    11/3/06
    Messages:
    1.194
    Likes Received:
    5
    Em rất hiểu và thông cảm như bác => Đồng ý với bác Nhuthungfoto hai tay và một chân , còn một chân không đồng ý là sửa câu sau :

    "Nên quan điểm của em là đĩa trong nước > chắc chắn phải mua đĩa gốc ( cũng rẻ thôi )"

    thành ra :

    "Nên quan điểm của em là đĩa trong nước > Nên mua đĩa gốc ( cũng rẻ thôi )"

    Nếu đĩa cóp pi và đĩa zin về giá cả bằng nhau => Em sẽ chọn đĩa zin.

    Nếu bác nào cảm thấy đĩa cóp pi hay hơn => ung dung thỏa mái dùng , mình cảm thấy hay thì nó là hay .Nhưng Em xin đăng ký trước nhé !!...nếu có ý định bán đĩa zin , với giá mềm thôi nhá !!!....
     
  19. anhchangngongan

    anhchangngongan Advanced Member

    Joined:
    7/12/05
    Messages:
    1.753
    Likes Received:
    2
    Location:
    Bình Thạnh, SG
    Cãi với bác một lần cuối: chắc chắn là chất lượng dĩa copy sẽ kém hơn đĩa gốc xịn, vấn đề là tùy tai người nghe và dàn máy mà chúng ta có phân biệt được hay không mà thôi.

    Cũng xin nhắc bác là sau buổi test amp đèn ở nhà bác Rùng em có bình luận tất cả các amp đèn đều xêm xêm với amp bán dẫn thì cũng không có ai bắt bẻ gì em đâu :lol:

    http://www.vnav.net/modules.php?name=Fo ... &start=200

    Chúc vui,
     
  20. QuajGiaf

    QuajGiaf Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    959
    Likes Received:
    113
    Location:
    #4, Đường số 6, KĐT Waterfront, Hải Phòng
    Kính bác Vincin,

    Hay quá !!! Bác nói cũng đúng lắm !!! Và mình ko có ý định lật lại vấn đề để làm gì cả !!!

    Thật ra mình đâu có đủ tính hiếu thắng để cãi cố và mong là người thắng cuộc trong cuộc tranh luận này. Có điều mong bác & các bác khác cùng bộc lộ chính kiến hay cảm nhận của chính mình ra đây để chúng ta thảo luận rồi rút ra các kết luận quý giá nhằm phục vụ cho nghiệp chơi phiền phức này của tập thể lớn được kết quả thôi ạ.

    Kính mong bác cũng như toàn thể các bác ở đây có cùng ý tưởng !!

    Riêng em thì em chưa tin là cứ sao digital 0 & 1 sẽ ra 01 & 1 về mặt cảm nhận âm thanh !!!!!!!!!!!!!

    Thật ra bản copy nếu tính về "Bit" thì đâu có sai khác so với bản gốc đâu ?????? vậy sao kết quả nghe lại khác nhau ???

    Sẽ ra sao nếu như ví dụ dùng 01 transport loại rất tốt ví dụ Accuphase DP-100 trở lên nối vào qua lọc nguồn Accuphase bằng các power cable siêu đẳng rồi nối qua một máy ghi đĩa cũng vào hàng rất đẳng cấp qua các dây Digital cao cấp (mà mỗi một dây lại cho ra một thứ âm thanh khác !!!!!!!!!!!!!!) để ghi lên phôi đĩa copy ???????

    So sánh với bản burn bằng vi tính hay copy khác ???
    So sánh với bản gốc ???

    Mong nhận được các ý kiến trao đổi của các bác.

    Trân trọng,
     
  21. ClassA

    ClassA Moderator

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.524
    Likes Received:
    46
    Theo em về công nghệ copy đĩa ta có thể nhận được đĩa copy và đĩa gốc giống nhau 100% về các bit. Điểm mấu chốt về sự khác nhau nằm ở quá trình playback các đĩa này. Nếu có một thiết bị chuyên dùng kiểm tra chất lượng CD nó sẽ giúp ta phát hiện ra số lượng các lỗi khi đọc đĩa( các lỗi này ở đầu CDP sẽ được sửa hoặc bù vào bằng thuật toán sửa sai và các bộ nhớ đệm), nhờ đó mới đánh giá được bản chất phôi đĩa. Những lỗi này có làm nên sự khác biệt âm thanh khi nghe hay không cũng còn tuỳ vào số lượng lỗi, thời gian giữa các lỗi, hardware của CDP, độ tinh tế của hệ thống nghe và ..độ phân giải của tai nghe nữa :D . Chủ quan mà nói, đĩa xịn sẽ ít gây mệt mỏi cho đầu CD của chúng ta hơn => chất lượng âm thanh sẽ đảm bảo hơn, ít bị ảnh hưởng của các yếu tố môi trường, thời gian hơn so với đĩa copy. Tuy nhiên cũng có đĩa CD-R for Audio chất lượng cao, như của TDK thấy ghi thời gian 100 năm.
     
  22. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    261
    Tức chết các bác ạ. Về Lý thì em theo trường phái dữ liệu ghi giống nhau thì chất âm phải giống nhau, Nhưng về Tình thì em vẫn nghe thấy có sự khác biệt

    Em biết trông cậy vào ai đây ????
     
  23. Tannv

    Tannv Advanced Member

    Joined:
    7/12/05
    Messages:
    81
    Likes Received:
    4
    Theo tôi thì đọc 2 đĩa khác nhau sẽ ra âm thanh khác nhau. Đọc một đĩa 2 lần khác nhau trên cùng một driver cũng cho âm thanh khác nhau, cái chính là có đủ sức nhận ra hay không thôi.
    Với analog thì điều này dễ hiểu còn đối với digital thì sao?
    Khi đọc CD trong thời gian thực thì không có đầu CD nào đảm bảo đọc cả trăm lần giống nhau cả. Còn phải có chỗ dễ đọc, chỗ khó đọc, lúc rung bên này, lúc bên kia v.v nên đọc không kịp --> phải có error correction mà error correction cũng có nhiều kiểu. Jitter cũng chẳng phải lúc nào cũng giống nhau, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn điện, dây dẫn thậm chí là sóng cao tần v.v ---> chẳng lần nào đọc giống lần nào.
    Sao chép để đĩa copy và đĩa gốc giống nhau hoàn toàn về mặt dữ liệu không khó vì không cần xử lý trong thời gian thực nhưng đến khi đọc khác nhau là chuyện bình thường. Nếu đĩa gốc dễ đọc hơn đĩa copy thì đĩa gốc nghe hay hơn và ngược lại. Tôi biết nhiều người chỉnh mắt CD để đọc đĩa CDR tốt nên họ nghe đĩa copy luôn hay hơn đĩa gốc:)
     
  24. QuajGiaf

    QuajGiaf Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    959
    Likes Received:
    113
    Location:
    #4, Đường số 6, KĐT Waterfront, Hải Phòng
    Và mình đã từng lấy thử các đĩa loại của nhà máy sản xuất đĩa của Hongkong đặt tại khu Công nghiệp Nomura Haiphong (máy lọc loại bỏ đĩa nhanh lắm, nằm ngay trên dây chuyền in đĩa, bản ghi chạy qua nó trong thời gian khoảng .... 1 giây là nó phân biệt ra thành phẩm và phế phẩm ngay) về nhà nghe !!!! Không vấp váp gì ........................!!!!!!! âm thanh bình thường !!! ko thấy xé, vỡ .... tiếng !!! Nhưng máy vẫn tự động lọc bỏ ra ngoài !!!!!!!
     
  25. HBTrung

    HBTrung Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    617
    Likes Received:
    2
    Location:
    Sài Gòn - Vũng Tàu
    Hay chất âm có phụ thuộc vào chất liệu của đĩa??? (giống như linh kiện, dây dẫn... ) Các Bác cho ý kiến nhỉ?
     

Share This Page

Loading...