Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 đây bác à, con sâu hãng nó như thế này nhé![/quote] Dây 2ly mà ít vòng hơn có OK không cụ? Em lười chạy lên phố chỉ để mua mỗi m dây 1.2 ly [/quote] Nó tính bằng bác Henri cụ ơi, quan trọng là số vòng và đường kính thôi. Tiết diện càng lớn càng tốt mà. :roll:
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Đánh loa cùi ở nhà cụ Hào thì ko thiếu nhưng cũng ko sâu, đánh cặp khủng long hôm quá thì vừa thiếu vừa ko sâu :mrgreen:
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 hic, em còn đang mong tìm được đôi tấm tản nhiệt cánh đứng để mà làm tản nhiệt cho con ampli này mà mãi không có. các bác đã lo chuyện taro lỗ cho nó rồi. bác nào biết chỗ nào bán tấm tản nhiệt không chỉ em với (
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Cụ đặt điều kiện hoàn cảnh cụ thể đi cụ ơi, Power nó là phần quan trọng nhất nhưng nghe hợp tai không còn phụ thuộc thành phần khác. Em và cũng như mọi người nói chung đều tâm niệm Power chung lập nhất có thể về âm thanh. Mình GM cũng không thể thay đổi thế giới được. Quan trọng em nó trung thực nhất có thể, sau đó các cụ thích hợp Nhĩ mình thì dùng Rề hay DAC hayb loa ... hợp lý với em nó. Ví dụ như loa 3 đường tiếng DIY mà phân tần không chuẩn thường lợi dãi trung cao cụ nhé, chỗ đó khó phết đấy :|
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Vấn đề là mấy ngày rồi cụ HD oàn đi đánh đồ hãng mới chết chứ ! Hay là pahri xem lại con 818 cụ HD nhỉ, thấy đi đâu cũng có nó :lol:
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Em rất khoái THQ ở chỗ các Cụ nghe không ưng chỗ nào cứ thẳng thắn Com men lên đây. Em cãi bừa vậy thôi chứ rảnh ra lại lọ mọ thí nghiệm nâng cấp đó, lỡ tai mình sai thì chít. Cứ như bác Thợ săn HD, nghe sao nói thế mới ra chân lý được. Tuy Topic của bác Hào nhưng em nhận thấy cũng có 1 phần trách nhiệm, các bác làm hay nghe có gì chưa ưng cư phang. Em thấy thế mới hay và có cái cố gắng để mọi người có được sản phẩm rẻ đúng theo nghĩa DIY mà hay nhất có thể. Mời các Bác, em mài dao sẵn sàng rồi. nghỉ là em mọ ngay Vui đi. 818 em chưa nghe nhưng qua mạch thì nó rất trung thực đấy ạ. Có lẽ THQ nên tạo méo thêm phần khác 1 chút nữa, kiểu say hát mới hay ấy.
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Đâu em mới dùng 22.000uF thôi cụ ới. Em đang định theo cụ về dung lượng tụ là 8x6800uF. Nhưng Cụ cá kiếm được lô tụ đỉnh quá nhìn thèm vãi...
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Tụ nguồn thì theo em nhiều uF cũng không cần lắm. T2500 cũng chỉ 20.000uF một kênh. Quan trọng là nội trở nguồn, tụ thì Epcos hoặc BC vì laọi này nội trở cực thấp. Em hé nhé.... tương đương hoặc tốt hơn thì có Nichicon 2200/100V trên Pax mà bác Hào mua được. Hoặc Epcos 1400.000/10 quả bán ở NCC. 2000.000/40 quả Đỉnh của đỉnh, mua nhanh kẻo hết :lol:
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Đen 1: ý bác là đồ phối với GM hôm đó chưa xứng tầm với nó? Đen 2: Thú thực em không hiểu khái niệm phân tần chuẩn là như thế nào? bác có thể giải thích giúp em rõ hơn. Theo như Bác nói thì em hiểu GM clone đã là chuẩn rồi, các thiết bị khác cứ theo nó mà tham chiếu thôi?
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Đen: cái này em đống ý với Bác, đúng là cần đủ thôi chứ không cần nhiều quá, xin các Bác đừng vặn em thế nào là đủ nhé
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Cụ này hỏi đúng quá, không biết cụ này là cụ nào mà đã mò được cả ra topic này rồi kinh thật... .
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Đen 1 bác hỏi khó em. Đen 2 vì phân tần DIY thường theo kiểu nghe thôi, chứ chưa mấy ai đo đạc có con số. Vì phân tần làm theo 1 kiểu loa nào đó, trong khi mình dùng Driver hay thùng rất khác ạ. Cái này là tự tin mà hy vọng bác ạ, qua trực tiếp em đo đạc giải tần và có tham khảo các ampli khác. Lâu nay em vẫn dùng nó tạm để tham chiếu bác ạ.
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Em nghe nói GM phiên bản mới hay lắm, nên mò sang đây đọc, nghiên cứu thêm . . Hình như gặp cụ ở đâu rồi nhỉ, nhìn nick thấy quen quen . . :lol:
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Em đang định âm thầm phi sang NCC shop để lấy về thử tăng dung lượng tụ nguồn xem thế nào thì cụ lại phun hết ra đây không biết em còn kịp không nữa. Thế này chít em mất cụ ơi.
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Đen 1: vì Bác nói như đóng gạch rằng là Mình GM cũng không thể thay đổi thế giới được - Bác viết thế ai cũng hiểu là đồ ghép với nó phải xứng tầm mới ra được tiếng, vì nếu không xứng tầm thì một mình em nó (GM) cũng chẳng làm nên được gì. Đen 2: Em chắc là Bác nhầm hoặc không cập nhật thông tin, nếu Bác rảnh thì kính mời Bác qua các topic DIY loa để xem anh em làm loa thế nào Đỏ thì em không bình luận được rồi, tuy nhiên phẳng chưa chắc đã hay, hay chưa chắc đã phẳng, nhiều khi phẳng nghe lại thiếu bass cũng nên.
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Hai cụ cùng sửa thì lo gì :lol: , mà em biết được thông tin rồi hê hê
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Em đồng ý với bác, có lẽ lâu không để ý đến vụ DIY loa. Vì riêng loa em chọn phương án mua thôi, vì tự làm em không tự tin vì thiếu nhiều kiến thức lẫn thấy nó bí hiểm quá. Nếu bác đã từng nghe loa của Nga ngố như S90 danh tiếng. Do phân tần quá cụ thể nên nghe trung âm không có hồn và kiểu như đứng trong ống hát vậy. Lần cuối cùng em đụng đến loa là DIY loa dùng củ loa Boss 301V. Khó có loa DIY nào có được âm thanh ám ảnh như loa này mặc dù phân tần rất ghẻ.
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Đùa vậy thôi em ngắm mấy quả tụ này lâu rồi, nhưng do nó dùng chân bắt ốc em không thích lắm, nên em vẫn chưa sang.
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Cụ cần em vẽ riêng cụ bo nguồn khủng dùng tụ này.
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Con 818 thì trải nghiệm phần trầm bét nhè roài bass quá khiếp nên loại khỏi vòng nghi vấn :lol: Cơ bản mấy bản e nghe thì phần lọc chính tụ nguồn nói thực là cũng hơi kém về chất và cũng chưa nhiều về lượng nên cũng khó nói. E của bác haithuat thì đánh ra bass tại cặp nhà cụ Hào lực và khỏe nhưng ko sâu thì cũng có thể do loa, còn kéo cặp khủng hôm qua thì rõ ràng là thiếu sò
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Hiiii, cụ nói cái gì cũng đúng, nhưng vụ ESR này chưa chính xác, em trích datasheet của 2 hãng BC Vishay và Kendeil trong cùng điều kiện so sánh, cùng dung lượng và cùng trong tầm giá nhé: VISHAY BC COMPONENTS CAPACITOR 100VDC: - 4700uF / 100v --- ESR 75mΩ (100 Hz) / Z (10kHz) 70mΩ / Useful life at 85 °C 12,000 hours http://uk.farnell.com/vishay-bc-compone ... dp/1165505 KENDEIL K05 TYPE STANDARD SNAP-IN 100VDC: - 4700uF / 100v --- ESR 42mΩ (100 Hz) / Z (10kHz) 30mΩ / Useful life at 85 °C 15,000 hours - 6800uF / 100v --- ESR 33mΩ (100 Hz) / Z (10kHz) 24mΩ / Useful life at 85 °C 15,000 hours http://www.kendeil.com/pdf/K05_type.pdf Còn một số tụ có chỉ số ESR và TAN rất đẹp khác nữa, như vậy em nghĩ không nhất thiết cứ phải BC Vishay mà chơi vì nó đắt vãi chưỡng, trừ trường hợp made in anhba thì em ko rõ. Thanks.
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Sẵn tinh thần DIY đang lên cao anh mua về rồi DIY mấy cái chân chuyển đê :lol:
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Anh HD ơi, có thể anh có đôi tai rất tốt nhưng anh có biết về kỹ thuật không mà phán như đúng rồi cái chỗ em bôi đen thế hử :lol: 8 sò một kênh mà còn ít, mà khái niệm ít nhiều cũng chỉ tương đối thôi
Re: THQ Amli - Kết quả đo trang 108, Hướng dẫn T 117 Thanks cụ. Nhưng mà như vậy lại phải mất time đi đặt bo mà em không biết chỗ đặt nên oải lắm. Trước tiên em chúc mừng hai cụ Trinh_anhtu và cụ QuangHao vì đến giờ này THQ đã được khá nhiều anh em đánh giá tương đối cao. Nhưng em sợ chờ đợi lắm cụ ạ. Em bán hết đồ hãng cỏ của em từ CDP ( Arcam ) đến AMP ( Unico ) từ tháng 10 năm 2011. Đến giờ mới có cái cắm rút lại đấy ạ. Đặc biệt thời gian vừa rồi em có tham gia cùng các bác DIY loa khi muốn thử loa toàn phải vác sang các bác thử nhờ..... phù phù mệt hết cả người. Thôi vậy em chờ lần sau ship thôi....