http://www.turneraudio.com.au/OTL-amps-pros-cons.html Đường link của nó đây, em kính trình các bác. Em định làm theo mạch fig 17. Ở đây có diễn giải khá nhiều để những newbie như em lượm lặt được đôi chút. Tiện đây em xin phép bác chủ toppic cho em hỏi ké các bác trên đây luôn. Trong mạch này còn một số linh kiện chưa có thông số, đây có thể là tuỳ chọn người dùng, nhưng cũng có thể là bí quyết của tác giả, người mới như em thì ko tính được (em ko phải dân chuyên điện tử), cũng không có kinh nghiệm j. Bác nào đã làm qua mạch này hoặc chỉ giúp em được mấy con linh kiện này trị số bao nhiêu với ạ: C4, C5, C12, R11, R21. Em xin trân thành cạm tạ ạ!!!!!!!
Bác cho e hỏi e cũng dùng đế màu nâu như hình trên, bề ngoài thì rất mới nhưng e thấy bên trong chân cẳng có vẻ dễ gãy? e thấy 1-2 chân đốt tim bị gãy tuy vẫn ăn nhưng theo bác có nên dùng ko? Đế vẫn chặt, đo thì vẫn ok bác ah.
đế đèn 7chân cho 6C33C hai cọc đốt tim là chỗ dễ hỏng nhất do phải chịu dòng, nhiệt độ cao trong quá trình làm việc; bác tìm được loại đế cọc hình ống có rãnh xẻ là tốt nhất; nâu hay trắng k0 quan trọng.
[quote="minhhoang ngày xưa em thấy dưới đó cũng có loại cọc CNC như thế này [/quote] Bác cho e hỏi e cũng dùng đế màu nâu như hình trên, bề ngoài thì rất mới nhưng e thấy bên trong chân cẳng có vẻ dễ gãy? e thấy 1-2 chân đốt tim bị gãy tuy vẫn ăn nhưng theo bác có nên dùng ko? Đế vẫn chặt, đo thì vẫn ok bác ah.[/quote] Chơi cái lò bánh mỳ này thì nên mua hoặc tìm cái chân còn tốt đi bác.
Vậy là e thua roài, bóng cũng đang trong quá trình làm chưa đóng điện, e rất thích kiểu dáng đế này vì nó quái quái đúng theo gu của 6C33C, cọc đế hình ống bác biết ở đâu có bán ko? Tks bác.
Bác cho e hỏi e cũng dùng đế màu nâu như hình trên, bề ngoài thì rất mới nhưng e thấy bên trong chân cẳng có vẻ dễ gãy? e thấy 1-2 chân đốt tim bị gãy tuy vẫn ăn nhưng theo bác có nên dùng ko? Đế vẫn chặt, đo thì vẫn ok bác ah.[/quote] Chơi cái lò bánh mỳ này thì nên mua hoặc tìm cái chân còn tốt đi bác.[/quote] E cũng nghĩ vậy, quấn nguồn cho đủ dòng mà đế ko ăn dòng tốt cũng như ko. bác biết chố nào bán ko? đế Ceramic thì e ko thích kết cấu lắm vì nhìn cũng yếu yếu còn đế Teflon như kiểu trên cũng 70$/1pair. Tiền đế nhiều hơn tiền bóng.. :mrgreen:
em mua ở SieuthiAV đế sứ, cũng đẹp và chắc chắn đấy bác. 60K/cái thôi. em đang cho đốt tim 6C33C thấy rất chắc chắn và rút ra cắm vào dễ lắm bác.
chúc mừng bác cái mạch này thật đơn giản hết mức , đỡ tốn hết mức , tỉ lệ thành công cao hết mức và hay cũng khiêm tốn hết mức :mrgreen:
bác làm thử thêm 1 nguồn âm. dùng thêm 1 đèn đệm xuất k trực tiếp vào g 6c33c. nên mua đèn mới, roda thật kỹ, khai thác A <40w, có đồng hồ đo dòng cho 6c33c để kiểm soát vấn đề trôi nhiệt. tôi kiếm đèn 6c33c-e hơn 8 năm nay nhưng k thấy shop nào bán
Các bác lưu ý khi nua đèn NOS Nga nhé. Về nhớ cho đốt tim một ngày hãy lắp vào mạch. Em bị mấy đôi tưởng hỏng nhưng đốt tim xong nghe phê lắm. Chà, tình hình cái nguồn của em mãi chưa xong. Dụ án dang dở quá.
bác nên dùng nguồn đốt tim riêng.Nguồn cao áp bác kiếm loại 220v ra 220v và 380v (loại này rất nhiều) nắn 1 diot cho 220v, 1diot cho 380v là có được 2 nguồn cho pre và 6c33c. muốn có nguồn âm thì quay diot lại và đóng vào 220v là có nguồn âm ngay. 2 loại nguồn này thường có nhiều ở chợ trời. Rẻ hơn đặt quấn. Chúc bác thành công.
em cũng ngó lơ qua mấy cái nguồn đó rồi bác à, nhưng em rất sợ dòng không đủ. Ví dụ như 100mA nhưng thực chỉ 70mA vì nguồn chợ hay quấn rối ko đủ cỡ day, kiểu ăn bớt. em đã từng bị như thế nên hơi kiêng mấy cái nguồn chợ
-Bác mua hàng công nghiệp của TQ, nhật, đàiloan, đức,U.s.a (chợ trời) ..... có ghi các thông số rỏ ràng. mua dư 1,5 c.suất để còn hạ áp theo sơ đồ mong muốn
Tình hình là nguồn của em đã xong. phù phù, lâu xót cả ruột. [img]http://img836.imageshack.us/img836/9629/uqri.jpg[/img]
E test thực tế. đã ra đi 2 bóng vì trôi nhiệt sau 5 phút, có lẽ do e mua bóng cũ. có hiện tượng vỡ tiếng là do gì các bác ah? bóng chạy chưa đủ nóng? do trôi nhiệt?
Bác lắp Fix Bias mà cũng bị trôi nhiệt à? Mà trôi nhiệt hiện tượng nó như thế nào vậy bác? Còn vỡ tiếng thì nhiều nguyên nhân. Máy bác đóng điện chưa được mấy phút, đèn chưa đủ nóng chạy đúng chế độ nó cũng vỡ. Nếu chạy đủu nóng thì vỡ tiếng có thể do gain tang đầu cao quá.
Do thử nghiệm cả 2 bóng đều trôi nhiệt nên e chưa kết luận vỡ do đèn hoạt đồng chưa ổn định hay ko, mà lần thử dùng dòng thấp nhất để lâu trôi nhất thì e nghe gần hết hiện tượng vỡ tiếng, có lẽ ổn định thêm chút nữa là ok. E loại trừ trường hợp vỡ tiếng. E nghe bảo fix bias mới bị trôi nhiệt còn auto ko bị thì phải nhưng rất nóng. Làm bóng này SE xong e mới thật sự phục những người làm OTL, mùa đông là ko cần máy sửu ấm đúng nghĩa. :mrgreen: PS: e ham rẻ mua 4 bóng đã dùng rồi thử nghiệm.