Chào các bác cao thủ, Em nghiên cứu trên mạch thấy mạch này hay hay. Tầng đầu sử dụng bóng 5 cực 7 chân như là 6AC7, 6AK5, 6AU6, 6CW5, 6EJ7, 12BY7, 12GN7, WE401, tầng sao sử dụng bóng 3 cực như 6AQ8, 6BX7, 6DJ8, 6CG7, 6SN7, 12AU7, 12BH7, 5687, etc. Tầng sau chạy mạch SRPP để giảm ồn từ PSU. Xin các cao thủ tư vấn dùm em mạch này đã đầy đủ chưa ?? Hay là phải thêm vào một số linh kiện nữa. Giả sử em muốn gắn thêm tụ thoát cathode (vì không thấy tác giả mạch đề cập đến), và thêm volume. Xin cảm ơn nhiều
Chúc bác một năm mới vui vẻ, an lành Thiết nghĩ sao bác không chọn lấy mộc cái xì ke ma túy kinh điển hay base và đơn gản hơn vậy. Khi làm xong có muốn cân chỉnh cũng gễ. Không dám quyết mạch trên của bác có gảm được ồn từ phần pao ờ sắp bờ lai không, nhưng giải quyết cái vụ này thì chỉ cần cục chốc nhều heng cộng với mấy chú đi ốp chuyển mạch không gây ồn hay ngoong hơn cả trong ứng dụng này là sài mấy chú đi ốp vỏ bằng thuỷ tinh ruột hút chân không. Gởi bác cái xì ke ma tuý ngắm chơi Vẫn đáp ứng theo tiêu chí bác đưa ra, đầu vào sài mí cây năm cậc, xuẩt ga sài mí cây tri ốt. Còn nếu không thích tùm lum cái đám đằng sau mà Z ao nhỏ nhỏ tí thì bác có thể chọn mạch sau, khúc giữa có thể thay bằng điện trở cho ... kinh điển
Chào bác huyhoang, Cảm ơn Bác đã tư vấn, em sẽ nghiên cứu schematic của bác. Em muốn tầng đầu pentode chạy ở chế độ triode thì schematic phải điều chỉnh như thế nào ? Nối g2 với plate bằng 100R ? E nghe mấy lão sư phụ nói pentode as triode nghe phê hơn và mu giảm, noise thấp nữa.
Đó thường là với mí cây bóng công suất. Mí cây ben tốt tiền khuếch đợi nỳ mà lái cho nóa chạy tri ốt thì sài bóng tri ốt hẳn cho ... lành bác ạ :wink: Cũng có thể lòa cảm nhận riêng, bác cứ thử để so sánh.
Theo em mạch này của bác là rất hay Một thiết kế không dùng tụ thoát mà vẫn đủ hệ số khuếch đại là thiết kế chuẩn mực âm thanh trung thực do không phụ thuộc vào chất âm tụ thoát Bác gắn volume 100k bình thường ở đầu vào không ảnh hưởng nhiều đến trở kháng
Hi buiducbac, Em sẽ sử dụng bóng pentode là 5654W của GE, tầng sau sử dụng ECC801S Siemens. Em sẽ phải thay đổi một số thông số điện trở. Điều em bị lăn tăn là con điện trở 100K gần output và, cặp điện trở giảm áp 2K & 100K. Có công thức về sự liên hệ giữa các con điện trở này không ?
Điện trở 100K nối tiếp R 50K vào lưới G2 của đèn EF 86 kết hợp tiếp với R 50K nối xuống mass chính là cầu phân áp để lấy ra 70V cấp cho G2 thiết lập chế độ làm việc của đèn. Nhưng cũng lằng nhằng vì nó còn liên quan đến bóng 6CG7. Bác dùng bóng khác phải dựa trên đặc tuyến đèn để tính lại chế độ làm việc cho tối ưu. Cặp trở 2K và 100k cũng tương tự như vậy nhưng là cầu phân áp xoay chiều.