e tìm được cái mạch pre đèn này trên google e xin tư vấn của các thần đèn xem thử cái mạch này có đáng lắp kg ạ...và có chạy không ạ... e mới tập diy xin được học hỏi từ các bác.e cam on. link trên mạng http://diyaudioprojects.com/Tubes/ECC802S-ECC82-12AU7-Tube-SRPP-Preamp/
Mạch này là mạch cơ bản lắp phát ăn ngay... Người mới lắp lắp mạch mày không ngại lắm... Tuy nhiên cơ điều đốt tim dùng nguồn một chiều ổn dòng bằng con LM317 nhưng không ghi số của hai cái trở quyết định chế độ hạn dòng vậy nên người mới bắt đầu hơi khó biết đường nào mà lần. Do dùng LM317 nên trong mạch dòng LM317 cho ra sẽ là 300mA ở lúc 2 bóng 12ax7 hoạt động... Nhược điểm của 317 là khi mới cắm một bóng mà bật điện thì nó vẫn cho ra ở mức dòng gần 300mA nhất và khi đó không cẩn thận bóng đó sẽ toi sợi đốt... Nên hết sức chú ý điều này Nếu không dùng 7812 vào vị trí đó thì hay hơn... .
Giá trị fix áp ra, tính trở định thiên bằng cách Nếu cần 6.3v: R1=200r, R2=1k Nếu cần 12v: R1=100r, R2 =1k. Bác cứ lắp tẹt đi, áp ra chuẩn k hại đèn đâu. Mạch SRPP này dễ ráp, nghe chính xác giống bán dẫn vì nó triệt méo bậc 2. Chất âm thì tuỳ tai, tuỳ gout.
mạch 317 trên là mạch ổn áp không phải ổn dòng có điều sơ đồ không cho giá trị điện trở nên hơi khó. bác có dùng 7805 và 2 con diode 1N4007 lắp như hình để có 6,4V. mạch dễ lắp hồi xưa em cũng lắp mạch SRPP nhưng xài 4 con 6AQ5 2 mạch này giống nhau là độ lợi khoảng 10 lần. hơi thiếu gain nếu dùng cho PF99..