xin hỏi về keo dán gỗ

Discussion in 'Loa' started by caigicungthich, 11/3/10.

  1. trangvi09

    trangvi09 Advanced Member

    Joined:
    17/2/07
    Messages:
    436
    Likes Received:
    1
    Location:
    Cộng hòa Sex
    Em cũng mới đóng thùng loa,nếu keo tốt thì vô tư bác ạ.
    Thùng của em khi chỉ có 4 miếng ghép với nhau mà cho bác Tây khoảng 90kg dẫm mà ko việc gì hết . Chứ bây giờ dán 6 miếng vào nhau thành cái loa rồi thì để cả cái oto lên cũng ko sao
     
  2. trangvi09

    trangvi09 Advanced Member

    Joined:
    17/2/07
    Messages:
    436
    Likes Received:
    1
    Location:
    Cộng hòa Sex
    ...
     
  3. pktuong

    pktuong Advanced Member

    Joined:
    12/2/06
    Messages:
    2.044
    Likes Received:
    20
    Em thấy các bác thợ mộc dùng keo màu trắng giống sữa có tên là "keo sữa" để ghép gỗ vụn thành gỗ miếng/gỗ khối hoặc ghép các thành ván với nhau. Keo này còn có tên là keo ghép gỗ.

    Keo sữa có ít nhất 2 loại, một loại sẽ bị tan khi ngâm nước, một loại thì không. Loại bị tan trong nước kết dính rất tốt và rất bền nếu dùng ở nơi khô ráo như trong nhà. Keo sẽ khô sau 2 giờ.

    Keo này sau khi khô rất cứng và chắc, dùng búa để phá mối ghép/dán cũng không bong mối ghép/dán mà chỉ bong gỗ thôi.


    Về keo Epoxy hay còn gọi là keo A B, có rất nhiều loại, chắc có khoảng vài chục loại. Tùy theo thành phần pha trộn, hóa chất pha trột mà độ cứng, thời gian khô rất khác nhau (vài phút đến vài chục giờ). Nếu không biết rõ thì không nên dùng.

    Theo em, bác nên ra mấy bác thợ mộc, hỏi xin chia lại ít keo sữa về mà dùng. Nhớ mua loại keo ngoại nhập, tốt mà dùng.

    Chúc bác thành công
     
  4. donquixote

    donquixote Advanced Member

    Joined:
    24/3/06
    Messages:
    534
    Likes Received:
    3
    Location:
    Ha Noi
    Em không biết keo sữa bác nói có giống với keo sữa của mấy bác dán giấy trang trí lên tường không. Keo đó em thấy đựng trong túi nylon. Có thể pha keo với nước lã cho loãng ra rồi phết lên bề mặt cần dán. Đợt trước em dùng dán giấy còn dư để không khéo bị chảy ra sàn gỗ, mấy ngày sau khô phải lấy búa và dao lậy nên nhưng bong luôn 1 lớp ván sàn.
     
  5. pktuong

    pktuong Advanced Member

    Joined:
    12/2/06
    Messages:
    2.044
    Likes Received:
    20
    Chắc là nó cụ ạ.
     
  6. thinhgia

    thinhgia Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    5.002
    Likes Received:
    530
    Location:
    Còn Lâu Mới Khoái Nhá
    Keo của bác nói sài cho Xây dựng thì tốt dán gương kính,gạch,gỗ, platter board ,
    50k một tuýp nếu giá tại VN là tốt
    Nhưng thông thường chắc họ chả sài mấy đâu nhỉ
     
  7. thinhgia

    thinhgia Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    5.002
    Likes Received:
    530
    Location:
    Còn Lâu Mới Khoái Nhá
    Muốn cắt như hình bác cần phải có Router table và Router bit nếu không mà sơi bằng tay thì mùa quít mới được một cái ngon lành
     

Share This Page

Loading...